ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ร่วมกับ รพ.อุ้มผาง ชวนแบ่งปันยาเหลือใช้ ปี 5 ช่วยเหลือผู้ป่วยพื้นห่างไกล

ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ในกลุ่มธุรกิจ ซีพี ออลล์ ร่วมกับโรงพยาบาลอุ้มผาง เชิญชวนร่วมบริจาคยาเหลือใช้ที่ยังไม่หมดอายุ เพื่อส่งต่อให้กับโรงพยาบาลอุ้มผาง นำไปแจกจ่ายให้กับผู้ป่วยที่อยู่ในกลุ่มผู้ไม่มีสิทธิในหลักประกันสุขภาพ โดยเปิดรับบริจาคตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2565

ด้วยระยะทางที่ห่างไกลจากตัวเมืองแม่สอด จังหวัดตาก ถึง 164 กม. และต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 4 ชม. ผ่านโค้งกว่า 1,419 โค้ง ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่อำเภออุ้มผางยิ่งไกลห่างจากการรักษาพยาบาลที่ดี ทางร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส ได้เล็งเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น จึงได้จัดตั้งเภสัชอาสาเอ็กซ์ต้า เพื่อขับเคลื่อนโครงการรับบริจาคยาให้กับโรงพยาบาลอุ้มผางต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพื่อเป็นสะพานบุญให้กับประชาชนได้ส่งมอบน้ำใจให้ผู้ที่ขาดโอกาสในการรักษาพยาบาลในพื้นที่ห่างไกล

ตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ดำเนินโครงการ มีประชาชนสนใจเข้าร่วมโครงการบริจาคยากว่า 450 ลัง รวมมูลค่ากว่า 500,000 บาท เภสัชกรของเอ็กซ์ต้าจำนวนกว่า 400 คน จะตรวจสอบคัดกรองยาที่ได้รับบริจาคมา เพื่อให้แน่ใจว่ายาทุกเม็ดสามารถนำมาใช้ได้และยังไม่หมดอายุ ส่วนยาที่หมดอายุแล้วจะถูกนำไปทำลายอย่างถูกวิธี เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

สามารถบริจาคยาได้ทุกประเภท ที่มีวันหมดอายุอย่างน้อย 1 ปีขึ้นไป เน้นไปที่ กลุ่มยาแก้แพ้ ยารักษาไข้หวัด ยารักษาโรคตามอาการ กลุ่มยารักษาโรคเรื้อรัง เช่น ความดัน , เบาหวาน , ลดคอเลสเตอรอล ยกเว้น ยาน้ำและยาทาที่เปิดใช้แล้ว เช่น ยาแดง ทิงเจอร์ ยาหยอดตา ยาทาแก้ร้อนในในปาก เป็นต้น โดยผู้ที่สนใจสามารถบริจาคยาได้ที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส โดยตรง ซึ่งจะมีกล่องสำหรับรับบริจาคยาตั้งอยู่ภายในร้าน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมส่งต่อบริจาคยาเหลือใช้ แบ่งปันให้เพื่อนมนุษย์ร่วมกันได้ ผ่านช่องทางที่ร้านยา เอ็กซ์ต้า พลัส กว่า 400 สาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2565 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3xQ5yEX หรือช่องทาง Facebook extahealth&beauty คลิกที่นี่ https://bit.ly/3rNaCpG

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คปภ. ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือด้านประกันภัย กรณีเพลิงไหม้ “ย่านการค้าสำเพ็ง”

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดเหตุ

'เมดพาร์ค' เปิดคลินิกโรคอุบัติใหม่และโรคทางเดินหายใจเฉียบพลัน ต้อนรับเปิดประเทศ ถอดหน้ากาก

ต้อนรับเปิดประเทศ ถอดหน้ากาก "รพ.เมดพาร์ค"เปิดคลินิกโรคอุบัติใหม่และโรคทางเดินหายใจเฉียบพลัน (EIDARIC) สร้าง Dual System ลดความเสี่ยงและเตรียมพร้อมสำหรับอนาคต

“พล.อ.ประวิตร”ลงเมืองจันท์ติดตามแผนพัฒนาแหล่งน้ำช่วยปชช. ชูอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนดสอดรับความต้องการใช้ในพื้นที่ยั่งยืน

“พล.อ.ประวิตร” รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ขับเคลื่อนแผนพัฒนาโครงการแหล่งน้ำจันทบุรี – ภาคตะวันออก เพื่อรองรับ การขยายตัวความต้องการใช้น้ำทั้งระบบ ทั้งภาคการเกษตร และอุปโภคบริโภค

คุณท็อป วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม บินตรงจากประเทศไทย ไปยังประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนาฯ ที่ผ่านมา

วันนี้คุณท็อป ได้เข้าพบ Ms. Simonetta Sommaruga รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อม คมนาคม พลังงาน และการสื่อสารของสมาพันธรัฐสวิส เพื่อพูดคุย แลกเปลี่ยน

เรื่องกัญชา อย่าดูถูกคนไทย ! “ทอม” เปิดสถิติ นับตั้งแต่ปลดล็อก ยังไม่พบการเสียชีวิต อุบัติเหตุ ชี้ ประชาชนฉลาด มีสติ อีกไม่นานทุกอย่างจะเข้ารูป เข้ารอย

นายจุลภาส “ทอม” เครือโสภณ นักธุรกิจชาวไทย กล่าวถึงความความพยายามในการให้รัฐบาลออก พ.ร.ก. ควบคุมการใช้กัญชา ว่า ทำไมต้องรอให้รัฐบาลมาสั่งเรา