สายด่วน 1506 รู้ชัด ตอบทุกปัญหาประกันสังคม

สิทธิประกันสังคม เป็นหนึ่งในสิทธิหลักประกันคุณภาพชีวิตของผู้ประกันตน ซึ่งให้การดูแลตั้งแต่แรกเกิด จนเสียชีวิต อีกทั้งยังมีกลุ่มผู้ประกันตนที่ได้รับสิทธิไม่ว่าจะเป็น มาตรา 33 มาตรา 39 หรือมาตรา 40 กระจายอยู่ทั่วประเทศมากกว่า 23 ล้านคน และแน่นอนว่า รายละเอียดเชิงลึกของสิทธิประกันสังคมมีอยู่หลายส่วน ซึ่งล้วนเป็นประโยชน์กับผู้ประกันตน ดังนั้น หากมีข้อสงสัย หรือต้องการคำตอบ สำนักงานประกันสังคม ย้ำ สายด่วน 1506 รู้ชัด ตอบได้ รวดเร็ว

สายด่วนประกันสังคม 1506 เป็นช่องทางการบริการหนึ่งของสำนักงานประกันสังคม ที่มีความสะดวกรวดเร็ว ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีช่องทางสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ที่ประกันสังคมเชื่อมโยง ให้บริการแก่ผู้ประกันตน อาทิ ตอบข้อสงสัยผ่าน Web Chat หรือจะฝากข้อความทาง Facebook Fanpage แต่เบอร์โทรศัพท์สายด่วน 1506 ก็ยังเป็นช่องทางสำคัญสำหรับผู้ประกันตน เนื่องจากผู้ประกันตนประกันสังคม มีความแตกต่าง หลากหลายกลุ่ม บางรายอาจไม่สะดวกในการใช้งานผ่านระบบอินเทอร์เน็ต อาทิ กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มแรงงานต่างด้าว กลุ่มรับจ้างอิสระ ม.40 เป็นต้น

ดังนั้น สายด่วน 1506 จึงเปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจผู้ประกันตน ที่หากผู้ต้องการตรวจสอบสิทธิการรักษาพยาบาล / โรงพยาบาลตามสิทธิฯ การนำส่งเงินสมทบ ถามยอดเงินออม หรือสิทธิประกันสังคมอื่นๆ สามารถโทรถามได้ทันที นอกจากนี้ 1506 ยังเพิ่มบริการใหม่ ซึ่งเป็นช่องทางการสมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 ได้อีกด้วย เพียงกดโทรออก ก็สามารถเลือกสมัครรับความคุ้มครองได้ตามความสะดวก นับว่า เป็นอีกหนึ่งช่องทางของประกันสังคมที่ประชาชนนิยมใช้บริการในหมวดดังกล่าว เพราะมีความสะดวกรวดเร็ว ทั้งยังสามารถสื่อสารสองทาง มีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการตอบคำถามให้คำแนะนำได้อีกด้วย

ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้ประกันตนได้รับทราบข้อมูลข่าวส่ารจากสำนักงานประกันสังคมอย่างต่อเนื่อง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.sso.go.th หรือหากมีข้อสงสัยในเรื่องต่างๆ สามารถติดต่อได้ที่สำนักงานประกันสังคม กทม.พื้นที่ / จังหวัด / สาขาทุกแห่ง และที่สำคัญ ท่องให้ขึ้นใจ สายด่วน 1506 ตลอด 24 ชม.ไม่เว้นวันหยุดราชการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘มท.1’ จ่อชง ครม. ไฟเขียว พรก.เว้นความผิดอาญาผู้นำส่งปืนเถื่อนให้ทางการ

โฆษกมหาดไทย เผยความคืบหน้า พ.ร.ก.เว้นความผิดอาญาผู้นำส่งปืนเถื่อนให้ทางการ มท.1 ลงนามแล้ว พร้อม ส่ง ครม. ไฟเขียว

"รมว. ศุภมาส" ห่วงใยเด็กนักเรียนเกิดอุบัติเหตุในสนามเด็กเล่น สั่งทีม “DSS” วศ.อว. ลงพื้นที่ตรวจสอบคุณภาพเครื่องเล่นโรงเรียน

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567 นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) กล่าวว่า ตนได้สั่งการให้ทีมนักวิทยาศาสตร์ปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว (DSS Team)

'อนุทิน' ติดตามสถานการณ์ฝุ่นใกล้ชิด ประเมินผลงานทุกจังหวัด สั่ง ปภ. บูรณาการทุกฝ่าย เร่งเดินหน้า 6 มาตรการควบคุม

ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ยังเป็นเรื่องสำคัญ ที่กระทบต่อสุขภาพของประชาชน โดยหลายจังหวัดสถานการณ์คลี่คลาย แต่ในบางจังหวัด ค่าฝุ่นยังเกินมาตรฐาน

M KUCHE และ WoodDen เจาะเทรนด์ไลฟ์สไตล์ ลีฟวิ่ง ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ ‘ดีไซน์เรียบหรู-ใส่ใจสุขภาพ’

M KUCHE แท็คทีม WoodDen นำเสนอเทรนด์ไล์ฟสไตล์เฟอร์นิเจอร์ ดีไซน์เรียบหรู เฉพาะบุคคล ในคอนเซ็ป Sustainable พร้อมอวดโฉมโชว์รูมใหม่บริการครบวงจร

'อนุทิน' เปิดงาน 'กตัญญูคู่ฟ้า มหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ปัตตานี' กระตุ้นการท่องเที่ยว ตอกย้ำ ความปลอดภัยในจังหวัด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้เดินทางมาที่ ศาลเจ้าเล่งจูเกียง ถนนอาเนาะรู อ.เมือง จ.ปัตตานี เพื่อเปิดงาน “กตัญญูคู่ฟ้า มหาสมโภชเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว ปัตตานี 2567”

พล.ต.อ.อดุลย์ มอบ กมธ.แรงงาน วุฒิสภา ลงพื้นที่อุดรธานี เยี่ยม 3 แรงงานไทยตามโครงการ IM Japan นำความรู้ทักษะ ต่อยอดอาชีพ

พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา มอบหมายให้ นายจรินทร์ จักกะพาก รองประธานคณะกรรมาธิการ คนที่หนึ่ง ในฐานะประธานคณะอนุกรรมาธิการปฏิรูปประเทศด้านแรงงาน คณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา เป็นหัวหน้าคณะนำคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา ลงพื้นที่ศึกษาดูงานติดตามกลุ่มตัวอย่างแรงงานไทยที่ไปทำงานในประเทศญี่ปุ่นตามโครงการจัดส่งผู้ฝึกปฏิบัติงานเทคนิคคนไทยไปฝึกปฏิบัติงานเทคนิคในประเทศญี่ปุ่น (IM Japan)