อ.อ.ป. เปิดตัว ‘เก้าอี้รุ่นสบายใจ’ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ โชว์เทคนิคการผสมผสานระหว่าง ‘ไม้สักและหวาย’ ได้อย่างลงตัว

นายสุกิจ จันทร์ทอง ผู้อำนวยการองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ เปิดเผยว่า การดำเนินงานด้านการปลูกสร้างสวนป่าเศรษฐกิจและส่งเสริมการบริหารจัดการป่าไม้อย่างยั่งยืนสามารถก่อให้เกิดประโยชน์ในหลายๆ ด้าน อาทิ การฟื้นฟูระบบนิเวศ การดูดซับก๊าซเรือนกระจก ลดการทำลายป่าธรรมชาติ การประกอบธุรกิจงานด้านอุตสาหกรรมไม้ถือเป็นอีกหนึ่งในธุรกิจที่ อ.อ.ป. ให้ความสำคัญ ซึ่ง อ.อ.ป. จะใช้กลยุทธ์ในการสร้างความพึงพอใจของผู้ซื้อเป็นสิ่งสำคัญ คำนึงถึงการใช้ประโยชน์ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ตลอดจนมีการเลือกสรรวัตถุดิบด้วยความใส่ใจ ออกแบบและผลิตโดยช่างฝีมือที่มากด้วยประสบการณ์ ทำให้ผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ไม้สักของ อ.อ.ป. เป็นที่รู้จักในเรื่องของความสวยงาม คงทน แข็งแรง

และในปี 2565 นี้ อ.อ.ป. ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ไม้สักชุดใหม่ ‘เก้าอี้รุ่นสบายใจ’ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ไม้สักที่ อ.อ.ป. พัฒนาต่อยอดให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีลูกเล่นผสมผสานระหว่างอุตสาหกรรมไม้สักและหัตถกรรมจักสานหวาย โดยมีแนวคิดว่า อยากให้ทุกๆ วันเป็นการพักผ่อนที่แสนสบายและใกล้ชิดกับธรรมชาติสำหรับ ‘เก้าอี้รุ่นสบายใจ’ เป็นความลงตัวของไม้สักและหวาย โดยช่างฝีมือหัตถกรรมจักสานจากจังหวัดน่าน ที่มี ความชำนาญจะเป็นผู้ถักทอหวายไส้และแก่นหวายเป็นส่วนต่างๆ ประกอบกับโครงสร้างที่ทำมาจากไม้สัก และผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ไม้สักชิ้นนี้ได้ถูกออกแบบอย่างใส่ใจสรีระของผู้ใช้งานอีกด้วย

ผอ.อ.อ.ป. กล่าวทิ้งท้ายว่า หากท่านใดสนใจผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ไม้สัก ‘เก้าอี้รุ่นสบายใจ’ หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ สามารถติดต่อโดยตรงกับ ศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อปรับปรุงมาตรฐานอุตสาหกรรมไม้  อำเภอร้องกวาง จังหวัดแพร่ ที่หมายเลขโทรศัพท์ 085 106 7480 หรือ Line id : @RKTEAK (มี @ ข้างหน้า)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คณะผู้บริหาร อ.อ.ป. ร่วมบันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566 นายสุกิจ จันทร์ทอง ผู้อำนวยการองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ (อ.อ.ป.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมบันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี

อ.อ.ป. สร้างค่านิยมและวัฒนธรรมองค์กร “4 ป. และ HAPPYs” มุ่งขับเคลื่อนและพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นเลิศ …

นายประสิทธิ์ เกิดโต โฆษกองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากองค์การ -อุตสาหกรรมป่าไม้ (อ.อ.ป.) ได้มีการทบทวนและจัดทำแผนวิสาหกิจองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ ระยะ 5 ปี (พ.ศ. 2566 - 2570)

“ผู้ตรวจราชการ ทส.” ตรวจ ติดตาม เชิงรุก “ผลการดำเนินงานของ อ.อ.ป.” ประจำปีงบประมาณ 2566 พร้อมมอบแนวทางการขับเคลื่อนการดำเนินงาน ...

วันนี้ (26 เมษายน 2566) ที่ องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ นางภาวินี ณ สายบุรี ผู้ตรวจราชการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

อ.อ.ป. จัดอบรมถ่ายทอดข้อมูลการเพิ่มประสิทธิภาพ ด้านCarbon Credit แก่คณะกรรมการของ อ.อ.ป.

วันนี้ (14 มีนาคม 2566) นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการของ อ.อ.ป. ให้เกียรติเป็นประธานและรับฟังการอบรมถ่ายทอดข้อมูลการเพิ่มประสิทธิภาพด้าน Carbon credit ร่วมกับคณะกรรมการฯ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์ เชิญของขวัญปีใหม่พระราชทาน มอบให้กับองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้

วันนี้ (15 กุมภาพันธ์ 2566) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศตรี สุพิชัย สุนทรบุระ รองเลขาธิการพระราชวัง

อ.อ.ป. MOU อสส. มุ่งพัฒนาองค์ความรู้ด้านงานวิชาการ - วิจัยสัตวแพทย์ ‘ช้างไทย’

องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ - องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทาง