TOA โชว์ยอดขายไตรมาส 2/65 ทะลุ 5,201 ล้านบาท เติบโต 16% ควักปันผล 0.25 บาท/หุ้น

บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ TOA ผู้นำสีทาอาคารและวัสดุก่อสร้างครบวงจรแบบ Total Solution โชว์ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2 และครึ่งปีแรก ประจำปี 2565 หลังกวาดรายได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์อย่างต่อเนื่อง

นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เผยว่า ในช่วงไตรมาส 2/65 บริษัทฯ มียอดขาย 5,201 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 16% (เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน) ส่งผลให้ยอดขายในงวดครึ่งปีแรกอยู่ที่ 10,166 ล้านบาท เติบโตขึ้นถึง 14% จากยอดขายที่เพิ่มสูงขึ้นของการจำหน่ายผลิตภัณฑ์สีทาอาคารและเคมีภัณฑ์ก่อสร้างทั้งในละต่างประเทศ เสริมด้วยการเติบโตของยอดขายผลิตภัณฑ์ในกลุ่มยิปซั่มบอร์ด

อย่างไรก็ตาม ราคาวัตถุดิบในช่วงไตรมาส 2 ที่ได้ปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง ผนวกกับสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างรัสเซีย-ยูเครน ที่ส่งผลให้ราคาพลังงานสูงขึ้น ปัญหาการขาดแคลนวัตถุดิบ และค่าเงินบาทที่อ่อนค่าอย่างรวดเร็ว ส่งผลต่ออัตรากำไรขั้นตั้นของบริษัทฯ ปรับตัวลดลงเมื่อเทียบกับงวดเดียวกันปีก่อน ส่งผลให้กำไรจากธุรกิจหลัก สำหรับไตรมาส 2 เป็นเงิน 473 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันปีก่อน 13% ในขณะที่กำไรจากธุรกิจหลัก สำหรับครึ่งปีแรกเป็นเงิน 920 ล้านบาท ลดลง 21%  อย่างไรก็ตามเมื่อรวมการบันทึกมูลค่ายุติธรรมของสินทรัพย์ทางการเงิน และกำไร (ขาดทุน) จากอัตราแลกเปลี่ยน กำไรสุทธิในไตรมาส 2 อยู่ที่ 368 ล้านบาท ลดลงจากงวดเดียวกันปีก่อน 32% และกำไรสุทธิสำหรับงวดครึ่งปีแรก เป็นเงิน 778 ล้านบาท ลดลง 36%  

ทั้งนี้บริษัทฯ ได้ปรับราคาขายสินค้าเป็นครั้งที่ 3 ในช่วงไตรมาส 2 เพื่อให้สอดคล้องกับราคาวัตถุดิบที่ปรับตัวสูงขึ้น ประกอบกับแนวโน้มราคาพลังงานที่ชะลอความร้อนแรงลง และค่าเงินบาทที่กลับแข็งค่าขึ้นจะช่วยหนุนการฟื้นตัวของกำไรขั้นต้นในไตรมาส 3

ในขณะที่บริษัทฯ มีกำไรต่อหุ้นสำหรับงวดครึ่งปีแรก 0.38 บาทต่อหุ้น ลดลงจากงวดครึ่งแรกของปีก่อนซึ่งมีกำไรต่อหุ้น 0.60 บาท/หุ้น และได้มีการประกาศจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผลประกอบการงวดครึ่งปีแรก จำนวน 0.25 บาท/หุ้น เท่ากับงวดเดียวกันของปีก่อน

“บริษัทฯ ให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์และบริการแบบ Total Solution และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าอย่างสูงสุด เพื่อสร้างสรรค์ความสวยงามให้กับที่อยู่อาศัยและโลกใบนี้ด้วยผลิตภัณฑ์ ที่คุ้มค่า ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อันเป็นหัวใจหลักของการดำเนินธุรกิจ ที่ยังคงทำให้ทีโอเอ เป็นแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ที่ลูกค้าเชื่อมั่น ไว้วางใจและเลือกใช้มาโดยตลอด นอกจากนี้ เรายังมุ่งเน้นการพัฒนานวัตกรรรมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน สามารถลดต้นทุนและค่าใช้จ่าย รวมถึงการสร้างกระบวนการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน ซึ่งล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่สร้างความสามารถในแข่งขัน สร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง จนทำให้เราก้าวผ่านความท้าทาย ในการดำเนินธุรกิจมาตลอดระยะเวลาเกือบ 60 ปี ของทีโอเอ” นายจตุภัทร์ กล่าวทิ้งท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง จับมือ TOA ชูองค์กรต้นแบบความยั่งยืน ด้วยนวัตกรรมสีรักษ์โลก มาตรฐาน TOA GREEN CERTIFIED

รพ.ธนบุรี บำรุงเมือง จับมือ TOA ตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการแพทย์ครบวงจร มั่นใจเลือกใช้นวัตกรรมสีรักษ์โลก มาตรฐาน TOA GREEN CERTIFIED กับ “สีทาภายนอก SuperShield และสีทาภายใน TOA Organic Care”

TOA และ แสนสิริ ตอกย้ำผู้นำรักษ์โลก ‘ต้องไม่ใช่แค่ทางเลือก’ เนรมิตต้นคริสต์มาสยักษ์จากกล่องนมขยะรีไซเคิล บนพื้นที่คอมมูนิตี้สีเขียว

สององค์กรสีเขียวแนวหน้าของประเทศ TOA นำโดย นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ นายองอาจ สุวรรณกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโสสายงานพัฒนาโครงการแนวสูง บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ผู้นำอสังหาฯ อันดับต้นของประเทศที่มุ่งมั่นสร้างจุดเปลี่ยนด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน

TOA ยืนหนึ่งผู้นำตลาดสี คว้าสุดยอดรางวัล Best Innovative Company Awards ด้วยผลงานนวัตกรรมสีหนึ่งเดียวในไทยและเอเชีย TOA AQUA SHIELD จากเวที SET Awards 2023

บมจ.ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) หรือ TOA ตอกย้ำแชมป์ No.1 Brand ผู้นำนวัตกรรมสี - วัสดุก่อสร้างครบวงจร คว้ารางวัลสุดยอดบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่มีนวัตกรรมยอดเยี่ยม

TOA ฟาดกำไร Q3/66 ทะลุ 651 ล้านบาท โตถึง 86% เผย Q4 ยังสดใสเป็นไฮซีซั่นการก่อสร้างและท่องเที่ยว พร้อมขับเคลื่อนองค์กรสู่ Net Zero

บมจ.ทีโอเอ เพ้นท์ฯ หรือ TOA ย้ำแชมป์ผู้นำนวัตกรรมสีและวัสดุก่อสร้างครบวงจร ผลประกอบการเติบโตดีต่อเนื่อง โดย Q3/66 กวาดรายได้รวม 5,454 ล้านบาท เติบโต 7% และกำไรสุทธิรายไตรมาสสูงถึง 651 ล้านบาท

กทม. ผนึกพันธมิตร TOA เดินหน้าแต้มสีสันย่านโบ๊เบ๊ ‘Colorful ผดุงกรุงเกษม’ เพื่อเป็นแลนด์มาร์คใหม่ กระตุ้นการท่องเที่ยวปลายปีนี้

กรุงเทพมหานคร นำโดย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย เขตดุสิต และเขตปทุมวัน ผนึกกำลังพันธมิตร บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

TOA โชว์สุดยอดนวัตกรรมสีและโซลูชั่นเพื่อคนรักบ้านครบวงจร ในงานบ้านและสวนแฟร์ 2023

บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ TOA กลับมาอีกครั้งกับบูธ โชว์สุดยอดนวัตกรรมสี วัสดุก่อสร้าง และโซลูชั่นระบบแก้ไขปัญหาบ้านรั่วซึม ผนังแตกร้าว ลอกล่อน ด้วยเคมีภัณฑ์คุณภาพสูง พร้อมกับบริการงานช่าง WHO SERVICE