อายิโนะโมะโต๊ะ รับมอบรางวัล “โรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศที่มีคุณค่าต่อสังคม” ระดับเงิน ประจำปี 2564 และระดับทอง ประจำปี 2565

ณัฏฐพงษ์ จุลาเกตุโพธิชัย ผู้อำนวยการกองพัฒนาอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ กรมโรงงานอุตสาหกรรม (ขวาสุด) มอบรางวัล “โรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศที่มีคุณค่าต่อสังคม” (Eco Factory+SV) ให้กับ ภานุภัทท์ ภานุโรจน์ปชา ผู้จัดการโรงงานอยุธยา บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด (ซ้ายสุด) โดยได้รับมอบรางวัลระดับเงิน ประจำปี 2564 และรางวัลระดับทอง ประจำปี 2565 สะท้อนถึงความสามารถในการดำเนินงานของบริษัทฯ ในด้านการบริหารจัดการทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งสนับสนุนกิจกรรมชุมชนเพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจหมุนเวียนตามระบบอุตสาหกรรมเชิงนิเวศอย่างยั่งยืน อันเป็นสิ่งที่อายิโนะโมะโต๊ะให้ความสำคัญและมุ่งเน้นให้ทุกสถานประกอบการยึดปฏิบัติอย่างเคร่งครัด โดยพิธีมอบรางวัลฯ จัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ณ ห้องมัฆวานรังสรรค์ สโมสรทหารบก (วิภาวดี) กรุงเทพฯ

สำหรับรางวัล “โรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศที่มีคุณค่าต่อสังคม” นี้ เป็นรางวัลที่จัดขึ้นจัดโดยกรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อเชิดชูเกียรติโรงงานอุตสาหกรรมเชิงนิเวศที่มีคุณค่าต่อสังคม สามารถพัฒนาต่อยอดกิจกรรมต่าง ๆ ของโรงงานด้วยความรับผิดชอบต่อชุมชนโดยรอบ พร้อมทั้งตอบสนองต่อนโยบายของภาครัฐที่ต้องการส่งเสริมและพัฒนาเมืองอุตสาหกรรมเชิงนิเวศ เพื่อรองรับการลงทุนด้านอุตสาหกรรมไปสู่ภาคอุตสาหกรรมที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรมที่ได้มาตรฐาน โดยการใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมด้านความปลอดภัยในโรงงานอุตสาหกรรม ควบคู่ไปกับการดูแลพัฒนาในภาคชุมชน เพื่อให้ภาคอุตสาหกรรมสามารถอยู่ร่วมกับชุมชนและสังคมได้อย่างยั่งยืน

กลุ่มบริษัทอายิโนะโมะโต๊ะ มุ่งตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศด้วยการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน ตั้งแต่การจัดหาวัตถุดิบ การผลิตผลิตภัณฑ์และบริการ การจัดการของเสีย และการใช้น้ำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ครอบคลุมถึงการดำเนินการเพื่อลดการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกผ่านการใช้พลังงานทดแทนหรือพลังงานหมุนเวียน ตลอดจนการพัฒนาเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยบริษัทฯ ได้ทุ่มงบประมาณในการพัฒนาเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อย่างต่อเนื่อง อาทิ “เทคโนโลยีหม้อต้มไอน้ำพลังงานชีวมวล” ซึ่งใช้แกลบเป็นเชื้อเพลิงแทนการใช้น้ำมันเตา การติดตั้ง “Solar Rooftop” บนพื้นที่หลังคาอาคารโรงงาน และการก่อสร้าง “โรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนร่วมจากชีวมวล” ฯลฯ ซึ่งทำให้เราสามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกรวมได้กว่า 180,000  ตันต่อปี หรือ เทียบเท่าการดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของต้นไม้ใหญ่กว่า 20 ล้านต้น ภายใต้แนวทาง “เทคโนโลยีสีเขียวเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีอย่างยั่งยืน” ผ่านการดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจในทุกสถานประกอบการของเรา

ทั้งนี้ บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด มุ่งมั่นสู่การเป็น “บริษัทผู้ผลิตอาหารที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในประเทศไทย” ในการสร้างความยั่งยืนให้กับสังคมผ่านการทุ่มเททำงานเพื่อลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับการส่งเสริมสุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้คน ภายใต้ปณิธาณ “การสร้างคุณค่าร่วมกับสังคม” หรือ “The Ajinomoto Group Creating Shared Value: ASV” อย่างยั่งยืนของบริษัทฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จา พนม' คว้าสามรางวัลใหญ่ระดับโลก เสนอศาสตร์การต่อสู้เป็น Soft Power

แอคชั่นสตาร์สายเลือดไทยระดับโลก จา-พนม ยีรัมย์ หรือ โทนี่จา คว้ารางวัลสร้างชื่อให้ประเทศไทยมากมายซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่เหล่านักแสดงสายศิลปะการต่อสู้ให้ความสำคัญเทียบเท่ากับรางวัลออสการ์ โดยเจ้าตัวเปิดเผยความรู้สึกและความประทับใจผ่านรายการ "ทัวร์มาลง" ทางช่อง MONO29

'อัด อวัช' คว้ารางวัลแรกในชีวิตจากเทศกาลหนังปูซาน

อัด-อวัช รัตนปิณฑะ ประเดิมงานแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในชีวิตกับเรื่อง "ดอยบอย" ของค่าย เนรมิตรหนัง ฟิล์ม ก็สามารถคว้ารางวัลมาครองได้สำเร็จ โดยเมื่อ 5 ตุลาคม ที่ผ่านมา อัด-อวัช รัตนปิณฑะ ได้รับเลือกให้คว้ารางวัล Rising Star Award จากเวที Marie Claire with BIFF Asia Star Awards 2023

อายิโนะโมะโต๊ะ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัวโครงการ “Y JOURNEY (STAY LIKE A LOCAL)” มุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวแบบรักษ์โลก

บริษัท อายิโนะโมะโต๊ะ (ประเทศไทย) จำกัด และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมตอกย้ำเจตนารมณ์ในการบูรณาการด้านความยั่งยืนสู่มิติการท่องเที่ยว ผ่านความร่วมมือในการสนับสนุนการผลิตมินิซีรีส์

ปีนี้สุดปัง! 'เต๋า เศรษฐพงศ์' คว้ารางวัล Best Pets Lover Influencer

ปรบมือให้กับความสำเร็จของพระเอกหล่อหน้าใส เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ ที่นอกเหนือจากงานแสดง งานเพลง ยังควบตำแหน่ง TikToker และ ยูทูบเบอร์ กับการเป็นเจ้าของช่องยูทูบ @TAO_STP ที่มีผู้ติดตามจำนวนกว่า 1.55 ล้าน Subscribers ด้วยการนำเสนอคอนเทนต์ที่หลากหลายผ่านตัวตนของเต๋า ที่เป็นกันเอง แลยังเป็นเจ้าพ่อ Pet Lover ของประเทศไทยเลยทีเดียว ด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวคุณพ่อลูก 7 ของเจ้าเหมียว และ ชิโร่ น้องหมาไซบีเรียน ฮัสกี

'พี่หมี' รับบทสามีดีเด่น รับรางวัลแทน 'แพนเค้ก' ทูตอัตลักษณ์ไหมไทย

สมกับสโลแกนเรื่องราวดีดีมีทุกวัน นางเอกคนสวย "แพนเค้ก เขมนิจ" ยืนหนึ่งเรื่องผ้าไทย ที่ขยันหยิบผ้าไทยมาเดินรันเวย์ในชีวิตจริงอยู่บ่อยๆ เลยไม่แปลกใจที่หน่วยงานราชการจะแต่งตั้งควีนออฟผ้าไทยให้กับนางเอกสาว