ธอส. นำมาตรการ 22 [M22] ช่วยเหลือลูกค้ารายย่อยสถานะ NPL ร่วมงานมหกรรมร่วมใจแก้หนี้ฯ ครั้งที่ 2 จ.ขอนแก่น

ธนาคารอาคารสงเคราะห์(ธอส.) ร่วมงาน “มหกรรมร่วมใจแก้หนี้ มีหนี้ต้องแก้ไข เริ่มต้นใหม่อย่างยั่งยืน ครั้งที่ 2” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-20 พฤศจิกายน 2565 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและประชุมนานาชาติขอนแก่น จ.ขอนแก่น เพื่อให้ความช่วยเหลือลูกค้าปัจจุบันของธนาคารที่ประสบปัญหาสภาพคล่อง อันเนื่องมาจากสภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว จึงได้มีการจัดทำมาตรการ 22 [M22]  : สำหรับลูกค้ารายย่อยสถานะ NPL หรือ ลูกค้ารายย่อยสถานะ NPL ที่อยู่ระหว่างการใช้มาตรการ/ปรับโครงสร้างหนี้ ที่กู้เงินกับธนาคารมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ปี ให้ผ่อนชำระเงินงวดต่ำพร้อมลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้พิเศษ ระยะเวลา 2 ปี แบ่งเป็น ในเดือนที่ 1-10 ผ่อนชำระเพียงงวดละ 1,000 บาท คิดดอกเบี้ยเท่ากับ 0% ต่อปี (ตัดชำระเงินต้นทั้งหมด) ซึ่งถือเป็นการยกเว้นการคิดอัตราดอกเบี้ยนานที่สุดเท่าที่ธนาคารเคยออกมาตรการมา ขณะที่เดือนที่ 11-18 คิดเงินงวดจากอัตราดอกเบี้ย 1.99% ต่อปี และเดือนที่ 19-21 คิดเงินงวดจากอัตราดอกเบี้ย 3.90% ต่อปี เดือนที่ 22-24 คิดเงินงวดจากอัตราดอกเบี้ย MRR-2.00% ต่อปี ทั้งนี้ หากลูกค้าชำระเกินที่ธนาคารกำหนดจะนำไปตัดดอกเบี้ยค้างชำระของลูกค้า(ถ้ามี) สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนแก้ไขหนี้ได้ที่เว็บไซต์ https://ln15.gsb.or.th/WEB-DEBT/ ซึ่งล่าสุด
ณ วันที่ 16 พฤศจิกายน 2565 มีลูกค้าลงทะเบียนแก้ไขหนี้แล้วจำนวน 6,263 ราย คิดเป็นวงเงินต้นคงเหลือ 9,214 ล้านบาท
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธอส.ทุกสาขาทั่วประเทศ G H Bank Call Center โทร 0-2645-9000 หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และติดตามข่าวสารของธนาคารได้ที่ Mobile Application : GHB ALL , Mobile Application : GHB ALL GEN และ www.ghbank.co.th

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ธอส.’เร่งออก7มาตรการช่วยน้ำท่วมใต้ชูพักหนี้-ลดดอกเบี้ย-เงินงวด-เคลมด่วน

‘ธอส.’ เร่งออก 7 มาตรการช่วยลูกค้า-ประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ที่ประสบอุทกภัย ชูพักชำระหนี้ - ลดเงินงวด – ลดดอกเบี้ย – เคลมสินไหมเร่งด่วน หวังบรรเทาความเดือดร้อนผู้ที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่

ธอส.ฉลองครบ 6 รอบ 72 ปี จัดเต็มแคมเปญพิเศษตอบแทนลูกค้า นำโดยสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ 0.72% ต่อปี เงินฝากดอกเบี้ยสูงสุด 2.72% ต่อปี

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ฉลองครบ 6 รอบ 72 ปี มุ่งมั่นเดินหน้าสู่ความยั่งยืน สนับสนุนคนไทยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง

ธอส. ประสบความสำเร็จ GO LIVE GHB SYSTEM อัปเกรดระบบ CORE BANK เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการลูกค้า

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) GO LIVE ระบบ GHB System ภายใต้แนวคิด “Change for Sustainability เปลี่ยน…เพื่อความยั่งยืน” เพื่อยกระดับระบบ CORE BANK ของธนาคารให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

'ธอส.'ใจดีหนุนลอนเทนนิส10ล้าน จัด'G H BANK ITF World' พัฒนา-สร้างอาชีพ

"บิ๊กสุชัย" นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมัยที่ 2 เปิดเผยว่า ในการพัฒนากีฬาเทนนิสของประเทศไทยนั้น มีความจำเป็นต้องใช้งบประมาณค่อนข้างมาก และเป็นที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ล่าสุด สมาคมฯ ได้รับการสนับสนุนจาก ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) จำนวน 10 ล้านบาท

‘คลัง’ผ่อนผันเกณฑ์ประกันภัย ช่วยเยียวยาผลกระทบไทย-เขมร

‘คลัง’ ผ่อนผันเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันชีวิต-ประกันวินาศภัย ครอบคลุมพื้นที่ประสบสาธารณภัย และช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุความไม่สงบบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา มีผลถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2568 ด้านแบงก์รัฐ ‘ออมสิน-ธอส.-บสย.’เร่งอัดมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติม