“อนุทิน” มอบนโยบาย อสม. เร่งฉีดวัคซีน – ดูแลชุมชนป้องกันยาเสพติด ฮือฮา “รังสรรค์-สามารถ เพื่อไทย” โผล่ร่วมงาน

26 พฤศจิกายน 2565 ที่โรงพยาบาลเทิง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข, นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และคณะ ได้เดินทางมาร่วมกิจกรรม มอบนโยบายด้านการสาธารณสุข ให้ อสม.

นายอนุทิน กล่าวว่า ตอนนี้ ต้องให้ อสม.กลับมาเร่งเครื่องพาประชาชนเข้ามารับวัคซีนโควิด 19 เนื่องจาก เราจะประมาทกับโรคไม่ได้ ตอนนี้ มีหลายคนฉีดเข็ม 3 แล้วไม่ได้มาฉีดเข็ม 4 บางคนฉีดเข็ม 4 ไปได้หลายเดือนมากๆ แล้ว ถ้าไม่ติดโควิด-19 ก็ควรมาฉีดเข็มบูสเตอร์ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง และความปลอดภัยของสังคม  ขอย้ำว่า วัคซีนโควิด 19 ช่วยป้องกันอาการป่วยหนัก ช่วยป้องกัน การเสียชีวิต นอกจากนั้น ยังขอความช่วยเหลือให้ อสม.ช่วยสอดส่องดูแลปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของท่านนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ขอให้ อสม.เข้ามาช่วยดูแลเรื่องนี้ด้วย

“ผมขอขอบคุณการทำงานของ อสม. ที่มุ่งมั่นทุ่มเท ท่านรู้หรือไม่ ว่าต่างชาติ ชื่นชมผลงานของนักรบชุดเทาประเทศไทย โดยเฉพาะการเป็นกำลังสำคัญของไทย ในการต่อสู้กับโควิด 19 ขอให้ท่านภาคภูมิใจกับสิ่งที่ท่านได้ทำมาทั้งหมด” 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกิจจกรรมดังกล่าว มีนักการเมืองชื่อดังร่วมงานจำนวนมาก อาทิ นายรังสรรค์ วันไชยธนวงศ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงราย เขต 4 พรรคเพื่อไทย ได้ขึ้นไปอยู่บนเวทีด้วย เช่นเดียวกับ นายสามารถ แก้วมีชัย อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย อดีตรองประธานสภาผู้แทนราษฎร (ชุดที่ 23) และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดเชียงราย สังกัดพรรคเพื่อไทย โดยบนเวที ยังมี นายเอกภพ เพียรพิเศษ และนายพีระเดช คำสุมทร ไปจนถึงนายก อบจ.เชียงราย หรือ นางอทิตาธร วันไชยธนวงศ์ ด้วย

ทั้งนี้ การเดินทางลงพื้นที่ของนายอนุทิน นอกจากการมอบนโยบายให้ อสม.แล้ว ยังมาเปิดศูนย์ไตเทียม โรงพยาบาลเทิง อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ซึ่งมีเครื่องไตเทียมให้บริการ 16 เตียง ในระยะแรกจะเปิดให้บริการจำนวน 4 เตียง วันละ 1 รอบ ในวันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 06.00 - 12.00 น. ปัจจุบันมีผู้ป่วยขอขึ้นทะเบียนฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมแล้ว 132 ราย เป็นในเขตอำเภอเทิง 103 ราย และ นอกเขตอำเภอเทิง 29 ราย คาดว่าในปี 2567 จะเปิดให้บริการได้เต็มศักยภาพ ซึ่งจะรองรับผู้ป่วยโรคไตวายเรื้อรังได้ 80-120 รายต่อปี

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' เผยใครก็พร้อมเป็นนายกฯคนที่ 30 หัวหน้าพรรคมีสิทธิพูด ไม่ใช่เรื่องแปลก

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ประกาศตัวเป็นนายกฯคนที่ 30 นายอนุทินพร้อมสู้กับหรือไม่ ว่า ทุกคนก็ต้องรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ทุกคนที่มีชื่ออยู่ในบัญชีของพรรคการเมือง ก็มีสิทธิ์เป็นนายกฯทุกคน ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร

กลัวไม่แลนด์สไลด์! เพื่อไทยบี้กกต.สอบ ‘อนุทิน’ ติดป้ายมีรูปตัวเองหน้ารพ.รัฐทั่วประเทศ

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีที่ปรากฎป้ายประชาสัมพันธ์โครงการของขวัญปีใหม่ ปี 2566 ด้านหน้าโรงพยาบาล

'อนุทิน ' เผยร่างแก้ไขกฎกระทรวงแก้บทลงโทษถือครองยาบ้ามากกว่า 1 เม็ด เป็นผู้ขาย ไม่เข้าครม.วันนี้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการแก้ไขกฎกระทรวงเพื่อกำหนดบทลงโทษการถือครอง

ไทยติดโควิดใหม่รอบสัปดาห์ 472 ราย ดับ 29 คน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 22 – 28 มกราคม 2566 พบผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล (รายสัปดาห์) จำนวน 472 ราย

'หมอยง' เปิดผลวิจัยติดโควิดซ้ำ เทียบกับป่วยครั้งแรก

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า โควิด 19 การติดเชื้อซ้ำความรุนแรงของโรคลดลง

'อนุทิน' ไม่ปิดช่องจับขั้วตั้ง รบ. ลั่นหาก ภท. มาอันดับ 1 พร้อมเป็นนายกฯ

‘อนุทิน ‘พร้อมเป็นนายกฯ หากภูมิใจไทยได้ ส.ส.อันดับ 1 ลั่น กลัวประชาชนมากกว่าส.ว. -​ ขอบคุณ ‘วันชัย’จับขั้วให้ แต่อนาคตการเมืองขอเลือกเอง