ชื่นมื่น ! "อนุทิน" ต้อนรับนักท่องเที่ยวจีน ขอบคุณทุกภาคส่วนช่วยกันสร้างความมั่นใจด้านสาธารณสุข สู่การเปิดประเทศอย่างปลอดภัย

9 มกราคม 2566 ที่ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข พร้อมด้วยนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา และผู้บริหารจากทั้ง 3 กระทรวง ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากสาธารณประชาชนจีนจากเมืองเซี่ยเหมินซึ่งมีผู้โดยสารทั้งหมด 269 คน

นายอนุทิน กล่าวว่า นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เลือกไทยเป็นเป็นเป้าหมายในการเดินทาง เพราะความมั่นใจว่าประเทศไทย มีความปลอดภัย สิ่งเหล่านี้ เกิดขึ้นได้เพราะคนไทยช่วยกัน จากนี้จะมีโอกาสเข้ามาอย่างมหาศาล คนไทยต้องเตรียมตัวให้พร้อม ขอแนะนำให้ฉีดวัคซีนให้ถึง 4 เข็ม เพราะผลการศึกษาออกมาแล้วว่าช่วยป้องกันการป่วยหนัก และเสียชีวิต

ต่อข้อกังกังวลเรื่องความพร้อมของระบบรักษาพยาบาล นายอนุทิน กล่าวว่าปัจจุบัน เราเตรียมไว้หมดทั้งบุคลากร ยา วัคซีน แผนการต่างๆ ที่สำคัญ คนไทยมีภูมิคุ้นกันอย่างครอบคลุม ทั้งจากวัคซีน และด้วยวิธีการตามธรรมชาติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยไม่เป็นฝ่ายค้าน! 'จุลพันธ์' เผยพรรคอันดับ 1 ยังไม่ประสานมา

ที่พรรคเพื่อไทย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีมีการทาบทามจัดตั้งรัฐบาลจากพรรคอันดับ 1 มาแล้วหรือไม่ ว่า ยังไม่มีการประสานมา เป็นเรื่องของพรรคอันดับหนึ่งที่จะดำเนินการในเรื่องการจัดตั้งรัฐบาล เข้าใจว่าต้องรอ

'พิพัฒน์' เผยตัวเลขจัดตั้งรัฐบาลให้มีเสถียรภาพใกล้เคียง 300 ที่นั่ง

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม ในฐานะแกนนำพรรคภูมิใจไทย (ภท.) รับผิดชอบพื้นที่

'จตุพร' ฟันธง! 'อนุทิน' ไม่เอาเพื่อไทยร่วมรัฐบาล

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน โดยคาดว่า พรรคภูมิใจไทยจะจับมือกับพรรคกล้าธรรม เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แล้วเลือกดึงพรรคเล็กพรรคน้อยหรือทาบทามพรรคประชาธิปัตย์มาเสริมเสถียรภาพรัฐบาลผสม

ภูมิใจไทยแลนด์สไลด์กระบี่! 'ตระกูลกิตติธรกุล' นำทีม 4 ว่าที่ สส. แถลงขอบคุณทุกคะแนนเสียง

ณ ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย สาขากระบี่ ถนนมหาราช บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคักและรอยยิ้ม เมื่อว่าที่ สส. พรรคภูมิใจไทย แบบยกจังห

'หมอตุลย์' เผยเหตุผลส่ง 'ภูมิใจไทย' คว้าชัยแบบแลนด์สไลด์

นพ.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ อาจารย์ประจำภาควิชาสูติศาสตร์-นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกมาวิเคราะห์เหตุผลที่การเลือกตั้งในครั้งนี้ พรรคภูมิใจไทย

'อนุทิน' กั๊กทำ MOA พรรคร่วม พร้อมส่งสัญญาณฟื้นสัมพันธ์ 'เพื่อไทย' เปรียบสะพานมิตรภาพไทย-ลาวกำลังจะมีแห่งที่ 6

‘อนุทิน’ กั๊กทำ MOA พรรคร่วม พร้อมส่งสัญญาณฟื้นสัมพันธ์ ‘เพื่อไทย’ หลังถูกถามปมเผาสะพานเชื่อมสัมพันธ์ไปแล้ว เปรียบสะพานมิตรภาพไทย-ลาวมี 5 แห่ง กำลังจะมีสะพานที่ 6