ไอเดียตกแต่งห้องหลายสไตล์ด้วยกระเบื้องลายไม้สีเทาอ่อน

รู้หรือไม่ว่า “กระเบื้องลายไม้สีเทาอ่อน” สามารถใช้ตกแต่งบ้านได้หลากหลายสไตล์มากกว่าที่คิด และยังมีหลากหลายแบบ สามารถดีไซน์ได้หลากหลาย แถมยังทำความสะอาดง่าย ไม่ดูสกปรกเหมือนกับกระเบื้องลายสีอ่อน ใครที่กำลังมองหากระเบื้องปูพื้นอยู่ว่าจะปูแบบไหนดี เรามีไอเดียมาฝากกัน ไปดูกันเลย

ตกแต่งลอฟต์ ดิบ เท่

อยากแต่งบ้านให้ออกสไตล์ลอฟต์ ดูดิบ ๆ โชว์ลวดลายและสีของวัสดุ แต่อยากให้ดูแลง่าย ไม่ยุ่งยาก เราขอแนะนำให้ลองใช้กระเบื้องลายไม้สีเทาอ่อน ที่ช่วยเพิ่มความลอฟต์ให้กับการตกแต่งบ้าน โดยสามารถปูกระเบื้องลายไม้สีเทาอ่อนลงไปในบนพื้นได้เลย จากนั้นก็ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่โชว์สีของเหล็ก เดินสายไฟลอยแบบเป็นระเบียบ โชว์โครงสร้างของอาคารและสถานที่ พร้อมกับเส้นสายของเฟอร์นิเจอร์ ก็ช่วยให้บ้านดูลอฟต์ขึ้น

สไตล์ลอฟต์เป็นสไตล์ที่นอกจากจะนำมาตกแต่งบ้านแล้ว หลายคนยังใช้ในการตกแต่งร้านกาแฟ หรือร้านอาหาร เพิ่มลูกเล่นและดีไซน์อีกด้วย

โมเดิร์น เข้ม ดุดัน

สำหรับคนที่ชอบแต่งห้องสไตล์เรียบแต่โก้ โมเดิร์นหน่อย ๆ และใช้โทนสีเข้ม เราขอแนะนำให้ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีเทาอ่อน ซึ่งจะเป็นกระเบื้องที่ช่วยเสริมความอาร์ต เข้ม และสวยงามได้ไม่ยาก 

ใครที่ไม่ต้องการให้มืดจนเกินไป แต่อยากคุมโทนเอาไว้ แนะนำให้ใช้เฟอร์นิเจอร์สีขาวและสีเทาอ่อนมาช่วยเบรกความเข้มและความโมเดิร์น หรือใครจะใช้โลหะสีทอง หรือสีเงินมาประดับตกแต่งก็ได้เช่นเดียวกัน 

นอกจากนี้ หากว่าใครที่อยากเน้นให้บ้านดูโมเดิร์น ทันสมัยมากขึ้น แนะนำให้เปลี่ยนจากการปูกระเบื้องแบบตรง ๆ เป็นการปูแบบเฉียง ๆ สลับเป็นลวดลายที่แปลกตา ซึ่งจะช่วยทำให้ห้องดูมีมิติ ไม่ซ้ำแบบใคร 

มินิมอลแบบแต้มสี

ใครที่ชื่นชอบแนวมินิมอล แต่ชอบกระเบื้องลายไม้สีเทาอ่อนมากกว่าสีไม้สนทั่วไป สามารถใช้กระเบื้องลายไม้สีเทาอ่อน แล้วตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีเทาอ่อน ๆ แล้วเติมสีสันด้วยสีเหลือง สีฟ้า สีชมพู สีใดสีหนึ่งตามชอบ ซึ่งนอกจากจะได้ห้องสไตล์มินิมอลสวย ๆ สะอาดตาแล้ว ยังเพิ่มสีสันให้ห้องไม่ดูเรียบจนเกินไปนัก เหมาะสำหรับวัยรุ่นที่ชอบความเรียบง่าย แต่ก็ยังอยากจะสดใส หรืออยากเติมสีสันให้กับชีวิต

ใครที่กำลังมองหากระเบื้องปูพื้น เราขอแนะนำกระเบื้องลายไม้สีเทาอ่อน ที่สามารถตกแต่งได้หลากหลายสไตล์กว่าที่คิด นอกจากนี้ ใครที่เบื่อ ๆ ก็สามารถนำมาปูแบบใหม่ ๆ ที่ไม่ใช่แค่การเรียงแบบเรียบ ๆ ก็ช่วยเพิ่มความชิคให้กับห้องไม่เบา ใครกำลังอยากได้ รีบพุ่งไปซื้อเลย รับรองว่าสวยถูกใจแน่นอน 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ จัดการเสวนา “เราจะ Stop Fake, และ Spread Facts เพื่อเราและสังคม ? เพื่อสร้างพลังแห่งการตื่นรู้ด้านดิจิทัล เอาชนะข้อมูลบิดเบือน

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2566 ที่โรงแรมแกรนด์ ฟอร์จูน กรุงเทพฯ สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ ร่วมกับ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) แ

“มหกรรมไทอีสานสานสุข โฮมแฮงเบิ่งแญงสุขภาวะ” ชูนวัตกรรม เคลื่อนงานสร้างสุขภาพเพื่อประชาชนอย่างยั่งยืน

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 2565 ที่ ม.ขอนแก่น สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ ศูนย์ประชาสังคมและการจัดการองค์กรเอกชนสาธารณประโยชน์ (ศปส.) คณะมนุษยศาสตร์ และสังคมศาสตร์ ม.ขอนแก่น

โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค และ แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น เปิดตัว “เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์”

โรงแรมแบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค และ แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น (AWC) เชิญชวนแขกผู้มีเกียรติทุกท่านก้าวสู่โลกของอาหารและเครื่องดื่มที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวที่ เดอะคริสตัลล์กริลล์เฮาส์ ห้องอาหารสุดหรูตกแต่งอย่างมีสไตล์ท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา “สายน้ำแห่งราชา”

IRPC ร่วมกิจกรรม “ฟอกทรายคืนสู่ทะเล” ปลุกจิตสำนึกอนุรักษ์ธรรมชาติ

บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) หรือ IRPC โดย คุณวินัย นิยมธรรม นายคลังน้ำมันชุมพร และ สุราษฎร์ธานี พร้อมผู้ปฏิบัติงานในคลังชุมพร ร่วมสนับสนุนและเข้าร่วมกิจกรรม

อ.อ.ป. จับมือ ม.มหิดล เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมต้นแบบการประเมินปริมาณคาร์บอนเครดิต ภาคป่าไม้ ด้วย ‘โดรน’ เพื่อใช้เป็นแนวทางการสำรวจปริมาณคาร์บอนเครดิตในสวนป่าเศรษฐกิจ...

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ - คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือพัฒนาต้นแบบด้านนวัตกรรมไม้เศรษฐกิจ