Q Charge จับมือ บีทีเอสกรุ๊ป เดินหน้าติดตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า ในที่พักอาศัยในกรุงเทพฯ สอดคล้องแผนพัฒนา EV ของประเทศไทย

บริษัท แอร์โรว์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด ผู้นำด้านวิศวกรรมสำหรับระบบหม้อไอน้ำ และระบบควบคุมมลพิษในโรงงานไฟฟ้าพลังงานความร้อน ขยายเส้นทางธุรกิจสู่ สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า Q Charge แบรนด์ธุรกิจใหม่ภายใต้ บริษัท แอร์โรว์ ฟอร์เวิร์ดส จำกัด ผู้จำหน่ายและติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าและสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า จับมือพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับ บีทีเอสกรุ๊ป พร้อมเดินหน้าเปิดสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในอาคารที่พักอาศัยในโครงการเดอะรอยัลเพลส เพื่อสนับสนุนการใช้รถยนต์ไฟฟ้าของผู้อยู่อาศัย การใช้พลังงานทดแทน และลดการปล่อยมลภาวะทางอากาศ สอดคล้องกับแผนการพัฒนา EV ของประเทศไทย ที่รองรับเทรนด์การเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้น

คุณพาวัน ราจพุท กรรมการผู้จัดการ และ คุณอรวรรณ ชวดมี กรรมการบริหารใหญ่ บริษัท แอร์โรว์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด เปิดเผยว่า “Q Charge ตั้งเป้าขับเคลื่อนธุรกิจชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าไปพร้อมกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อม ที่มีความสอดคล้องกับแผนพัฒนา EV ของประเทศในขณะนี้ เรามีความพร้อมในการเพิ่มจำนวนเครื่องชาร์จและสถานีชาร์จตามพื้นที่ต่าง ๆ ให้กับที่อยู่อาศัยภายในปี 2023 ให้มีความครอบคลุมในหลากหลายพื้นที่ เข้าถึงผู้ใช้งานจำนวนมาก โดยเริ่มจากโครงการเดอะรอยัลเพลส เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้อยู่อาศัยสามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในอาคารที่พักได้ พร้อมสร้างความมั่นใจให้กับผู้อยู่อาศัยรายอื่นที่มีความสนใจในการเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้า ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์และความสะดวกสบายที่ทาง Q Charge และ บีทีเอสกรุ๊ป จับมือร่วมพัฒนาพื้นที่ให้กับผู้อยู่อาศัยทุกท่านได้รับประโยชน์จากการใช้งานมากที่สุด”

ปัจจุบัน Q Charge ให้บริการสถานีชาร์จและเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า พร้อมเปิดให้ผู้ลงทุนและเจ้าของสถานที่ที่สนใจในธุรกิจนี้ สามารถเป็นเจ้าของสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าด้วยรูปแบบการลงทุนที่เลือกได้หลากหลาย ทั้งสถานีชาร์จแบบ AC และ DC สร้างความสะดวกให้แก่ผู้ลงทุนและเจ้าของสถานีด้วยบริการดูแลสถานีชาร์จแบบ 24 ชั่วโมง และสำหรับผู้ใช้งานสถานี สามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชัน Q Charge ที่รองรับทั้งระบบ IOS และ Android ภายในแอปฯ สามารถใช้ค้นหาสถานีชาร์จ, การแสดงสถานะของสถานีบริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า, ระบบสมาชิกรายเดือนที่สามารถเลือกจองสถานีล่วงหน้าได้, ให้บริการเติมเงินผ่าน QR Code / บัตรเครดิต / เดบิต และ Mobile Banking พร้อมทั้งสามารถแสกน QR Code เพื่อใช้งานสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าตามจุดบริการได้

สำหรับผู้ที่สนใจใช้งานหรือลงทุน สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า Q Charge หรือติดตามความเคลื่อนไหวข้อมูลข่าวสารอื่น ๆ สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.qcharge-th.com หรือ เฟซบุ๊กเพจ Q Charge Thailand

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ปลื้มยอดจดทะเบียนรถ EV เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง 3 เดือนติด

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ยินดียอดจดทะเบียนรถ EV เดือน มี.ค. สูงสุด 8,522 คัน เพิ่มขึ้นต่อเนื่องเดือนที่ 3 เป็นผลจากมาตรการสนับสนุนอย่างจริงจังของรัฐบาล

OR จับมือ เครือโรงพยาบาลพญาไท-เปาโล ตั้งสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า

OR จับมือ เครือโรงพยาบาลพญาไท-เปาโล ขยายเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV Station PluZ อำนวยความสะดวกผู้ใช้รถไฟฟ้า ในพื้นที่โรงพยาบาลพญาไท และเปาโลฯ 11 แห่งทั่วประเทศ

ทิศทางเทคโนโลยีพลังงานปี 66 “นโยบายยานยนต์ไฟฟ้า [email protected] เดินหน้าลดคาร์บอน”

ตามที่ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยถึง ทิศทางของนโยบายพลังงานในปี 2566 ว่า กระทรวงพลังงานต้องปรับบทบาทองค์กรก้าวสู่ยุคเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน (Energy Transition)

ชวนคนไทยใช้อีวี กฟผ. การันตีกางแผนกระตุ้นความมั่นใจ

กระแสรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ในประเทศไทยยังคงแรงต่อเนื่องและเติบโตแบบก้าวกระโดด เห็นได้ชัดจากยอดการจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าในไทยที่เพิ่มขึ้นจากปี 2564

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าวติดตามความคืบหน้ามาตรการส่งเสริมอุตสาหกรรมการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า (EV)

สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าวติดตามความคืบหน้ามาตรการส่งเสริมอุตสาหกรรมการผลิตยานยนต์ไฟฟ้า (EV)

รัฐบาลเผย BOI อนุมัติ EV แล้ว 26 โครงการ มูลค่า 8 หมื่นล้านบาท

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า นักลงทุนทั้งไทยและต่างประเทศมีความเชื่อมั่น