Dow เปิดตัวเว็บไซต์สร้างสรรค์สูตรสี "Paint Vision" ตัวช่วยไฮเทคเพื่อนักพัฒนาและผู้ผลิตสีอาคารและโค้ทติ้ง

Paint Vision เว็บไซต์ล้ำสมัยจาก Dow ที่ใช้พลังของปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการคาดคะเนสูตรสีและส่วนผสมต่างๆ ตั้งเป้าพลิกโฉมการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีและสารเคลือบผิว โดยยกระดับการสร้างสรรค์นวัตกรรมและความร่วมมือในการพัฒนาสูตรใหม่ๆ

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท Dow ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มดิจิทัลใหม่ล่าสุดในการสร้างสรรค์สูตรสีและสารเคลือบผิว เว็บไซต์ “Paint Vision” ได้ออกแบบมาเพื่อลดความซับซ้อนของกระบวนการกำหนดสูตรและส่งเสริมนวัตกรรมในอุตสาหกรรมสีและสารเคลือบผิว พร้อมใช้งานแล้ววันนี้ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก รวมทั้งประเทศไทย

DOW™ Paint Vision ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการกำหนดสูตรผลิตภัณฑ์ ทำให้ง่ายต่อการสร้างโซลูชันใหม่ๆ ในเวลาเพียงไม่กี่นาที ตัวเว็บไซต์ได้ผสานความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยและพัฒนาหลายทศวรรษเข้ากับข้อมูลมหาศาลที่รวบรวมจากห้องปฏิบัติการต่างๆของ Dow รวมทั้งเทรนด์ล่าสุดด้านความยั่งยืนและความต้องการของผู้ใช้งานผ่านการประมวลผลโดยเอไอ

Paint Vision ซึ่งสร้างโดยนักวิทยาศาสตร์ของ Dow เป็นเว็บไซต์ที่ช่วยเหลือผู้ใช้งานในทุกขั้นตอน อาทิ การเข้าถึงงานวิจัยล่าสุด สารตัวอย่าง แหล่งข้อมูลการฝึกอบรม ฯลฯ ได้อย่างรวดเร็ว ประกอบด้วย

Product Selector ตัวช่วยในการเลือกส่วนผสมที่ช่วยเปรียบเทียบสารต่างๆ เพื่อให้ได้คุณสมบัติตามที่ต้องการ ให้ข้อมูลทางเทคนิคแบบครบวงจร ยิ่งไปกว่านั้นยังอำนวยความสะดวกในการขอสารตัวอย่างเพื่อไปทำการทดลองได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง

Paint Quality Studio ห้องสมุดออนไลน์ที่รวบรวมวิดีโอข้อมูลความรู้ที่น่าสนใจ ซึ่งสามารถศึกษาได้ด้วยตนเอง ซึ่งช่วยให้นักวิจัยและพัฒนา หรือ ผู้ผลิตหน้าใหม่สามารถเรียนรู้วิทยาศาสตร์เบื้องหลังส่วนผสมต่างๆ ได้โดยตรงจากผู้เชี่ยวชาญของ Dow

Formulation Xpert ตัวช่วยในการคิดค้นสูตรสีเสมือนผู้ใช้งานมีประสบการณ์โดยตรง ซึ่งเป็นสูตรสีสำหรับอาคารบ้านเรือนซึ่งช่วยแก้ไขปัญหาและปรับปรุงประสิทธิภาพให้ดียิ่งขึ้น โดยสูตรสีดังกล่าวเป็นสูตรแนะนำเบื้องต้นเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถนำไปพัฒนาต่อยอดได้

Sustainable Products ส่วนผสมที่ยั่งยืนเพื่อการคิดค้นสูตรสีและสารเคลือบผิวที่ปลอดภัย ติดทนนาน มีประสิทธิภาพสูง และช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

"การสร้างสรรค์สูตรที่ดีกว่า เริ่มต้นจากความหลงใหลในการสำรวจ" เดฟ สปีซ (Dave Speece) ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ Dow Coating Materials ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า "เราผนวกรวมเครื่องมือดิจิทัลใหม่ๆ มาใช้เพื่อสร้างขีดความสามารถใหม่ที่จะขยายทั้งขอบเขตของนวัตกรรมและสร้างมูลค่าระยะยาวให้กับลูกค้าและตลาดของเรา Paint Vision จะช่วยให้ผู้คิดค้นสูตรใช้เวลาน้อยลงในการวิจัยและฝึกอบรม และมีเวลามากขึ้นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ”

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพลตฟอร์มใหม่ที่จะยกระดับการคิดค้นนวัตกรรมสีและสารเคลือบผิวแห่งอนาคตได้ที่ www.paintvision.dow.com

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Dow ท้าน้องมัธยมทั่วประเทศ ออกแบบหุ่นยนต์พิชิตภารกิจ พร้อมเป็นทีมชาติไทยในการแข่งขัน FIRST® Tech Challenge #5 ที่สหรัฐฯ

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) และพันธมิตร เปิดรับสมัครผู้ท้าชิงที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้น ม.1-ม.6 หรือเทียบเท่า ร่วมสร้างทีมจำนวน 4-10 คน

วว. Dow และพันธมิตร เปิดศูนย์ MRF แปรรูปวัสดุรีไซเคิลคุณภาพสูงแห่งแรกของไทย พร้อมนำร่อง ลดขยะ สร้างอาชีพ กระจายรายได้ให้ชุมชน

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย ร่วมกับจังหวัดระยอง อำเภอบ้านฉาง สถาบันพลาสติก สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย และหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการแข่งขันของประเทศ

Dow ชูโครงการลดขยะต้านโลกร้อน รับใบประกาศจาก อบก. 2 ปีซ้อน

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) เดินหน้าโครงการจัดการพลาสติกใช้แล้ว เผยผลสำเร็จปี 65 ได้รับประกาศเกียรติคุณโครงการสนับสนุนกิจกรรมลดก๊าซเรือนกระจก หรือ Low Emission Support Scheme (LESS)

อบก. รับรอง Dow เพิ่มอีก 7 ผลิตภัณฑ์ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก หนุนผู้ประกอบการไทยลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์

ผลิตภัณฑ์จากกลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ได้รับการรับรองฉลากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ผลิตภัณฑ์ (Carbon Footprint of Products) และฉลากลดโลกร้อน (Carbon

สุดไฮเทค! “Dow” หนุน กรมทะเลฯ ใช้ระบบ ติดตามพื้นที่ป่าชายเลนจากภาพถ่ายดาวเทียม

กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) ร่วมกับภาคี Dow & Thailand Mangrove Alliance เปิดใช้งานและจัดอบรมระบบติดตามการเปลี่ยนแปลงพื้นที่ป่าชายเลนจากข้อมูลภาพถ่ายดาวเทียม โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณในการพัฒนา 1.9 ล้านบาท

แบรนด์หรู LVMH จับมือ Dow พัฒนาบรรจุภัณฑ์น้ำหอมและเครื่องสำอางแบบยั่งยืน

โมเอต์ เฮนเนสซี่ หลุยส์ วิตตอง (แอลวีเอ็มเอช) ผู้ผลิตสินค้าหรูระดับโลกกว่า 75 แบรนด์ดัง เช่น หลุยส์ วิตตอง คริสเตียน ดิออร์ บุลการี เฟนดิ จิวองชี่ ฯลฯ