ทส. จัดกิจกรรมจิตอาสา“รู้รักสามัคคี รักษ์สิ่งแวดล้อม พัฒนาคุณภาพชีวิต” ถวายเป็นพระราชกุศลน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9

(วันนี้) นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่กระทรวงฯ และหน่วยงานในสังกัดฯ ทำกิจกรรมจิตอาสา “รู้รักสามัคคี รักษ์สิ่งแวดล้อม พัฒนาคุณภาพชีวิต” ทำความสะอาดพื้นที่บริเวณโดยรอบอาคารกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ถวายเป็นพระราชกุศลเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

นายรัชฎา สุริยกุล ณ อยุธยา อธิบดีกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม (สส.) เปิดเผยว่า เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร  รวมถึงวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2564 และเนื่องในวันรู้รักสามัคคี 4 ธันวาคม 2564  นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดจัดกิจกรรมจิตอาสาฯ ภายในพื้นที่ของแต่ละหน่วยงาน อาทิ กิจกรรมปลูกและบำรุงรักษาต้นไม้ กิจกรรมปรับปรุงภูมิทัศน์สถานที่ทำงาน ศาสนสถานหรือสถานที่สาธารณะ หรือกิจกรรมสาธารณประโยชน์/สาธารณกุศลอื่นๆ ตามความเหมาะสม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ

“สำหรับการจัดกิจกรรมจิตอาสาดังกล่าวในส่วนของกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม คณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ ได้ร่วมทำกิจกรรมปลูกต้นไม้ และ บำรุงรักษาต้นไม้ พร้อมทั้งทำความสะอาดพื้นที่บริเวณโดยรอบอาคารกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"วราวุธ" ห่วงใย เจ้าหน้าที่ชั้นผู้น้อย ทำประกันภัยผู้พิทักษ์ป่าทั่วประเทศ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.) เปิดเผยว่า ตนมีความห่วงใยเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าทั่วประเทศ ที่ได้ทำหน้าที่อย่างเสียสละ และอุทิศตน เพื่อปกป้องทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่ออนุรักษ์ไว้เป็นมรดกมอบแก่คนรุ่นหลัง

'ประวิตร' สั่งเร่งขึ้นทะเบียนแหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ

'ประวิตร' มอบประกาศรับรองแก่งกระจานขึ้นเป็นมรดกโลก บี้ขึ้นทะเบียนแหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรมและทางธรรมชาติให้เป็นรูปธรรม

'บิ๊กตู่' วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ถกเรื่องที่ดินแห่งชาติ

นายกฯ ประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ มุ่งเน้นการใช้ที่ดินให้เกิดประโยชน์สูงสุด ส่งเสริมพื้นที่ทำกินแก่ประชาชน ตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ชาติ

ทส. จัดเต็มมอบ 7 ของขวัญปีใหม่ “สร้างสุขตลอดปี 2565” ไฟเขียว มอบทุนสิ่งแวดล้อม 50 ล้าน ส่งเสริมเครือข่ายทสม.

รมว.ทส.“วราวุธ ศิลปอาชา” จัดเต็ม 7 ของขวัญปีใหม่ “สร้างสุขตลอดปี 2565” เพื่อคนไทยทั่วประเทศ