แบรนด์หรู LVMH จับมือ Dow พัฒนาบรรจุภัณฑ์น้ำหอมและเครื่องสำอางแบบยั่งยืน

โมเอต์ เฮนเนสซี่ หลุยส์ วิตตอง (แอลวีเอ็มเอช) ผู้ผลิตสินค้าหรูระดับโลกกว่า 75 แบรนด์ดัง เช่น หลุยส์ วิตตอง คริสเตียน ดิออร์ บุลการี เฟนดิ จิวองชี่ ฯลฯ ผนึกกำลังกับ Dow บริษัทชั้นนำของโลกด้านวัสดุศาสตร์ เพื่อพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืนสำหรับน้ำหอมและเครื่องสำอางภายใต้ LVMH Beauty มุ่งนำพลาสติกชีวภาพและพลาสติกรีไซเคิลมาใช้ โดยยังคงประสิทธิภาพฟังก์ชั่นการใช้งานและคุณภาพที่ดีดังเดิม เตรียมวางตลาดภายในปีนี้

พลาสติกชีวภาพและพลาสติกรีไซเคิลจะถูกนำมาใช้ผลิตเป็น SURLYN™ Ionomers ซึ่งเป็นโพลีเมอร์นวัตกรรมใหม่ของ Dow ที่นิยมใช้เป็นฝาน้ำหอมและขวดครีมเครื่องสำอางระดับพรีเมี่ยม โดยภายในปี พ.ศ. 2566 การผลิตบรรจุภัณฑ์น้ำหอมบางส่วนของ LVMH จะเริ่มใช้วัสดุทั้งแบบผลิตจากวัสดุธรรมชาติและแบบรีไซเคิล ทั้งนี้ นวัตกรรมโพลีเมอร์ SURLYN™ จากวัสดุที่ยั่งยืนนี้จะให้ความใสสวยงามเหมือนคริสตัลและมอบอิสระในการออกแบบเช่นเดียวกันกับโพลีเมอร์ SURLYN™ ชนิดอื่นๆ โดยมีคาร์บอนฟุตพริ้นท์ที่ต่ำลง

โคล้ด มาร์ติเนซ ประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการของ LVMH Beauty กล่าวว่า “จากแผนการดำเนินงานใหม่ด้านสิ่งแวดล้อม (Life 360) ของ LVMH เราได้ตัดสินใจว่าในอนาคต LVMH Beauty จะเลิกใช้บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากเม็ดพลาสติกใหม่ที่ผลิตจากเชื้อเพลิงฟอสซิลแบบดั้งเดิม เราจึงร่วมมือกับ Dow พัฒนาบรรจุภัณฑ์ใหม่ด้วยนวัตกรรม SURLYN™ โดยเริ่มจากน้ำหอม GUERLAIN La Petite Robe Noire ที่เป็นเอกลักษณ์ของเรา การเปลี่ยนมาใช้นวัตกรรมที่ยั่งยืนนี้จะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนโดยไม่ส่งผลกระทบกับคุณภาพ”

คาเรน เอส. คาร์เตอร์ ประธานฝ่ายธุรกิจบรรจุภัณฑ์และพลาสติกชนิดพิเศษของ Dow กล่าวว่า “การสร้างเศรษฐกิจหมุนเวียนต้องอาศัยความมุ่งมั่นและความร่วมมือจากทุกฝ่ายตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนและยกระดับสิ่งที่มีอยู่ในปัจจุบันไปสู่การบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืน ในส่วนของ Dow เรามีความยินดีและพร้อมที่จะสนับสนุนแบรนด์ชั้นนำระดับโลกเพื่อก้าวสู่เส้นทางแห่งความยั่งยืนไปด้วยกัน”

โพลีเมอร์ SURLYN™ ชนิดชีวภาพผลิตจากวัสดุเหลือใช้ โดยหนึ่งในวัตถุดิบตั้งต้นคือน้ำมันปรุงอาหารที่ผ่านการใช้งานแล้ว เนื่องจาก Dow มุ่งเน้นการนำของเหลือใช้หรือผลพลอยได้จากกระบวนการผลิตสินค้าอื่นๆ มาใช้ประโยชน์ จึงไม่ได้เป็นการดึงทรัพยากรใหม่มาใช้เพิ่มเติม และไม่เบียดเบียนวัตถุดิบที่จะใช้ผลิตอาหารแต่อย่างใด

สำหรับโพลีเมอร์ “SURLYN™” ชนิดที่ผลิตจากพลาสติกใช้แล้ว Dow ได้ใช้เทคโนโลยีการรีไซเคิลขั้นสูงทำให้พลาสติกแตกตัวออกเป็นองค์ประกอบทางเคมีพื้นฐานโดยใช้ความร้อนและแรงดัน เกิดเป็นวัตถุดิบใหม่ที่มีคุณสมบัติเทียบเท่ากับการผลิตจากน้ำมันดิบแบบดั้งเดิม สามารถนำมาใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์ได้หลากหลาย อีกทั้งยังช่วยคืนคุณค่าให้ขยะที่กำลังจะถูกนำไปฝังกลบหรือเผาทำลายกลับมาหมุนเวียนใช้ใหม่ให้เกิดประโยชน์ได้

ความร่วมมือระหว่าง Dow กับ LVMH เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างสำคัญของความพยายามอย่างต่อเนื่องของ Dow ในการเปลี่ยนขยะและวัตถุดิบทางเลือกเป็นผลิตภัณฑ์ตามเป้าหมาย Transform the Waste โดย Dow มุ่งมั่นจะทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าและพันธมิตรจากภาคส่วนต่าง ๆ เพื่อก้าวผ่านความท้าทายด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อมไปด้วยกัน

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเกี่ยวกับนวัตกรรมด้านบรรจุภัณฑ์เพื่ออุตสาหกรรมความงามของ Dow เพิ่มเติมได้ที่ https://www.dow.com/en-us/market/mkt-packaging/sub-package-cosmetic-packaging.html

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Dow เปิดตัวเว็บไซต์สร้างสรรค์สูตรสี "Paint Vision" ตัวช่วยไฮเทคเพื่อนักพัฒนาและผู้ผลิตสีอาคารและโค้ทติ้ง

Paint Vision เว็บไซต์ล้ำสมัยจาก Dow ที่ใช้พลังของปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการคาดคะเนสูตรสีและส่วนผสมต่างๆ ตั้งเป้าพลิกโฉมการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีและสารเคลือบผิว

Kimpai Tubes ผนึก Dow ชูนวัตกรรมหลอดยาสีฟันรีไซเคิลได้ รายแรกในไทยที่สมาคมผู้รีไซเคิลพลาสติกรับรอง

กิมไป๊ ลามิทิวบ์ ผู้นำด้านการผลิตแพคเกจจิ้งชนิดหลอด ผนึกกำลัง กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุศาสตร์ระดับโลก พัฒนานวัตกรรมหลอดลามิเนตนวัตกรรมใหม่รีไซเคิลได้ ผลิตจากพลาสติกชนิดวัสดุเดียวปราศจากชั้นอะลูมิเนียมฟอยส์

Dow ผนึก วว. และสถาบันพลาสติก ชูนวัตกรรมแก้ปัญหาขยะ สร้างศูนย์ต้นแบบคัดแยกและแปรรูปวัสดุรีไซเคิลคุณภาพสูงแห่งแรกของไทย

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) อำเภอบ้านฉาง เทศบาลตำบลบ้านฉาง และสถาบันพลาสติก

Dow ผนึกกำลังจิตอาสากว่าพันคน “เก็บ เซฟ โลก” ปีที่ 20 ชี้แนวทางรักษ์โลก หยุดยั้งขยะทะเลได้กว่า 6.5 ตัน

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) ร่วมกับการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ผู้ประกอบการภาคเอกชน และองค์กรต่าง ๆ ที่ห่วงใยสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรม “#PullingOurWeight เก็บ...เซฟ...โลก” เนื่อง

ครั้งแรกในไทย! Dow จับมือเทพวิมลพลาสติก พัฒนาถาดบรรจุภัณฑ์อาหารแช่แข็งคาร์บอนต่ำ

กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย (Dow) บริษัทชั้นนำระดับโลกด้านวัสดุศาสตร์ (Materials Science) ร่วมกับบริษัท เทพวิมลพลาสติก จำกัด