OYO ปลื้มจับมือโรงแรมพันธมิตรในไทย ปั้นรายได้เพิ่มขึ้น 2 เท่าในรอบ 6 เดือน

OYO ปลื้มจับมือโรงแรมพันธมิตรในไทย ปั้นรายได้เพิ่มขึ้น 2 เท่าในรอบ 6 เดือน มีเครือข่ายโรงแรมกว่า 170 แห่ง ให้บริการแตกต่างกันตั้งแต่ที่พักราคาประหยัดจนถึงระดับพรีเมียม  เผยโรงแรมในภูเก็ตทำรายได้สูงสุด รองลงมาคือ เชียงใหม่ กรุงเทพฯ และพัทยา

นาย แอนคิด แทนดอน (Ankit Tandon) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายธุรกิจ (CBO) ระดับโลกและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และตะวันออกกลาง  OYO กล่าวว่า OYO เป็นบริษัทเทคโนโลยีด้านบริการระดับโลก  แถลงผลประกอบการรายได้ หรือ Gross Booking Value (GBV) ของโรงแรมที่เป็นพันธมิตรในประเทศไทย เพิ่มขึ้น 2 เท่าในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมา  มีรายได้เฉลี่ยต่อโรงแรมสูงขึ้นเป็น ประมาณ 20,000 ดอลล่าร์ (ต.ค.22-มี.ค.23)  จาก 10,000 ดอลล่าร์เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาก่อนหน้า (เม.ย.-ก.ย.22)  OYO มีเครือข่ายในประเทศไทยกระจายอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่นพัทยา, ภูเก็ต, เชียงใหม่, กระบี่ และเมืองธุรกิจ เช่น กรุงเทพฯ, ระยอง, ชลบุรี มีเครือข่ายโรงแรมกว่า 170 แห่ง กระจายทั่วประเทศไทย ที่ให้บริการหลากหลายตั้งแต่ราคาประหยัดจนถึงบริการระดับพรีเมียม โดยโรงแรมในภูเก็ตทำรายได้สูงสุด รองลงมาคือ เชียงใหม่ กรุงเทพฯ และพัทยา

ผลประกอบการที่เพิ่มขึ้นอย่างก้าวกระโดดในภาพรวมนั้นเกิดจาก OYO ได้นำชุดเทคโนโลยีทันสมัย มาใช้ร่วมกับโรงแรมพันธมิตรเพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้กับลูกค้าผู้ใช้บริการ  เพิ่มการมองเห็นในโฆษณาหาห้องพัก โดยแอพพลิเคชั่น Co-OYO ได้เปิดโอกาสให้โรงแรมต่างๆ เสนอโปรโมชั่นส่งเสริมการขายเพื่อช่วยเพิ่มอัตราการเข้าพักและสนับสนุนการเพิ่มรายได้ เว็ปไซต์และแอพลิเคชั่นของ OYO มีฐานลูกค้าขนาดใหญ่จำนวนมากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลก  ล่าสุดได้เปิดบริการ “ชำระเงินที่โรงแรม” เพื่ออำนวยความสะดวกและยืดหยุ่นให้แขกที่เข้าพักเพิ่มขึ้น และยังมีเครื่องมือ OYO 360 ที่ใช้ AI รองรับการใช้งานด้วยตัวเองอย่างง่ายเพียงปลายนิ้ว ทำให้โรงแรมใหม่ ๆ ที่ต้องการเป็นพันธมิตรกับเราได้ง่ายขึ้น คลิก 2 ครั้งเพื่อลงทะเบียนบนแพลตฟอร์มและกดครั้งเดียวโรงแรมก็พร้อมให้บริการได้ภายใน 30 นาที 

OYO ได้ช่วยให้ลูกค้ามีประสบการณ์ที่ดีที่สุดด้วย เครื่องมืออัตโนมัติ เช่น AI chatbots เพื่อช่วยแก้ปัญหาของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น โปรแกรมที่เชื่อถือได้ และมีความสะดวกในการชำระเงินคืนเมื่อต้องการ ส่วนลูกค้าเลือกใช้บริการค้นหาที่พักจาก OYO Platform ด้วยหลายเหตุผล ทั้งคุณภาพของที่พัก  ราคาที่แข่งขันได้  แอพพลิเคชั่นที่ใช้งานง่าย Platform OYO มีความเป็นส่วนตัว และมีความยืดหยุ่น ลูกค้าสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วด้วย บริการ OYO’s 24*7 chatbot - Yo! Chat.

OYO มีโรงแรมหลายแบรนด์ในประเทศไทย เช่น Capital O ในหมวดพรีเมี่ยม และ OYO Rooms ในหมวดราคาประหยัด ให้ลูกค้าเลือกที่พักได้สอดคล้องกับความต้องการซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นเพราะรัฐบาลได้ประกาศหลายมาตรการเพื่อกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ รวมทั้งการร่วมจ่ายสูงสุดถึง40%  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ก็มีแคมเปญเช่น “เราเที่ยวด้วยกัน”  เฟส 5 ที่เพิ่งสิ้นสุดเดือนเม.ย. ที่ผ่านมาและ“Amazing Thailand, Go Local"

นาย แอนคิด กล่าวต่อไปว่า  “ความสำเร็จของพันธมิตรทำให้ธุรกิจของ OYO เติบโตมากในมาเลเซีย เรามุ่งมั่นที่จะสร้างความร่วมมือกับกลุ่มโรงแรมต่างๆ ทั้งในเมืองธุรกิจและเมืองท่องเที่ยว สินค้าและบริการในท้องถิ่นจะยังคงเป็นหัวใจหลักในการดำเนินงานของเราในประเทศไทยซึ่งเป็นตลาดที่สำคัญของ   OYO มุ่งมั่นจะช่วยให้คู่ค้าโรงแรมในเครือข่ายของเราสร้างรายได้เพิ่มขึ้นโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีล่าสุด เราจะเป็นผู้นำตลาดบริการโรงแรมและที่พักระดับพรีเมียม ราคาย่อมเยา ปลอดภัยและสะดวกสบายแก่ลูกค้าทุกท่าน”

นางสาว อรพิณ ศรีบุญเรือง เจ้าของโรงแรม Winner Inn ในจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า “แคมเปญการตลาดเชิงกลยุทธ์ช่วยเพิ่มยอดรายได้ของโรงแรมให้เติบโตขึ้นมากก็เป็นกำลังใจที่สำคัญสำหรับเรา  การที่ OYO เน้นลงทุนด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งกำหนดมาตรการเข้มงวดเรื่องสุขภาพและความปลอดภัยนั้น เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษแก่ผู้เข้าพักทุกคน”

ข้อมูลจากรายงานผลการศึกษาความเชื่อมั่นของผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรม ซึ่งสมาคมโรงแรมไทยและธนาคารแห่งประเทศไทยจัดทำขึ้นในเดือนมีนาคม ชี้ว่า โรงแรมส่วนใหญ่คาดว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้น 10-30%  ผู้ประกอบการส่วนใหญ่โดยเฉพาะกลุ่มขนาดเล็ก -กลาง ต้องการเงินอุดหนุนในลักษณะเดียวกับโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน”  (We Travel Together)

ททท. แถลงว่าในปีที่แล้วมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาถึง 11.81 ล้านคน ส่วนใหญ่มาจากมาเลเซีย รองลงมาคือ อินเดียว ลาว กัมพูชาและสิงคโปร์  พร้อมตั้งเป้าหมายว่าปีนี้จะดึงดูดชาวต่างชาติเข้ามาเยือนเมืองไทยได้ไม่ต่ำกว่า 25 ล้านคน สร้างรายได้จากการท่องเที่ยวประมาณ 2.38 ล้านล้านบาท

OYO  เป็นแพลตฟอร์มระดับโลกที่มีเทคโนโลยีทันสมัยเต็มรูปแบบเพื่อช่วยเพิ่มรายได้และอำนวยความสะดวกในการให้บริการแก่ผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมและที่พักขนาดเล็ก  มีผลิตภัณฑ์และ Solutions แบบบูรณากรกว่า 40 รายการ นำเสนอระบบการจองที่ง่าย สะดวก ราคาไม่แพง เชื่อถือได้แก่ลูกค้าทั่วโลก   ขณะนี้มีพันธมิตรโรงแรม บ้าน และที่พักรูปแบบต่าง ๆ กว่า 1.7 แสน แห่ง  จดทะเบียนแล้วใน 35 ประเทศ รวมทั้งอินเดีย ยุโรปและกลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ณ วันที่ 30 ก.ย.2565)  ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่   www.oyorooms.com/th/

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กมธ.แรงงาน วุฒิสภา ลงปราจีนบุรี ติดตามการพัฒนาศักยภาพแรงงาน เชื่อมเขตเศรษฐกิจพิเศษ

วันที่ 9 มิถุนายน 2566 พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ประธานคณะกรรมาธิการการแรงงาน วุฒิสภา มอบหมายให้ นายจรินทร์ จักกะพาก รองประธานคณะกรรมาธิการ คนที่สอง ในฐานะประธานคณะอนุกรรมาธิการปฏิรูปประเทศด้านแรงงาน

สสว. จับมือ ช้อปปี้ จัดแคมเปญ “SME POWER UP 2023” หนุนสินค้าจากผู้ประกอบการกว่า 1,000 ราย 8 มิ.ย.- 6 ก.ย. นี้

นายวีระพงศ์ มาลัย ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. มีพั

ดีพร้อม เตรียมจัดบิ๊กอีเวนท์ งาน “อุตสาหกรรมแฟร์” สู่ความสำเร็จ 4 มิติ เปิดพื้นที่ยกระดับอุตสาหกรรมคู่ชุมชนในพื้นที่ภาคเหนือ

จ.ลำปาง 9 มิถุนายน 2566 - กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หรือ ดีพร้อม เตรียมเปิดพื้นที่โชว์ผลงานสุดยิ่งใหญ่ตอบโจทย์อุตสาหกรรมคู่ชุมชนด้วย “หัว” และ “ใจ”ผ่านนโยบาย MIND สู่ความสำเร็จ 4

IRPC ได้ผ่านการพิจารณาขึ้นทะเบียนฉลากคาร์บอน ประเภท Carbon Neutral Event

บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) หรือ IRPC ผ่านการพิจารณาขึ้นทะเบียนฉลากคาร์บอนประเภท Carbon Neutral Event งานประชุมสามัญผู้ถือหุ้น IRPC ประจำปี 2565

สมศ. ร่วมบันทึกเทปถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดาฯ พระบรมราชินี

ดร.นันทา หงวนตัด (กลาง) รักษาการผู้อำนวยการ สำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (สมศ.) นำคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ สมศ.