ปักหมุด จุดแบ่งปันของนอกสายตา ทิ้งแบบไหน ดีต่อโลก ที่ SX REPARTMENT STORE โซนใหม่ ในงาน SUSTAINABILITY EXPO 2023

ชวนร่วมแบ่งปันของนอกสายตา ให้เป็นของมีค่าต่อใจ ที่งานมหกรรมด้านความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน SUSTAINABILITY EXPO 2023 (SX2023)  ในโซน SX REPARTMENT STORE โซนใหม่ที่เปิดให้มาร่วมส่งต่อของที่อยากมาแบ่งปัน เพื่อช่วยกันเปลี่ยนโลก ซึ่งของเหล่านั้นสามารถ Reduce Re-Use และ Recycle เพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีและสังคมไร้ขยะที่ยั่งยืน โดยจุดรับของอยู่ที่อาคารพิพิธภัณฑ์สวนป่าเบญจกิติ (โรงงานผลิตยาสูบ 5) เวลา 10.00 - 18.30 น. พร้อมมีการอำนวยความสะดวกด้วยบริการพิเศษจาก “มูฟมี (MuvMi)” ที่จะช่วยรับ-ส่ง ไปจุดรับของบริเวณอาคารพิพิธภัณฑ์สวนป่าเบญจกิติ (โรงงานผลิตยาสูบ 5) ของโรงงานยาสูบกับพื้นที่จัดงาน ส่วนจุดซื้อขาย SX REPARTMENT STORE อยู่บริเวณศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชั้น LG นอกจากนั้นยังมีการจัดนิทรรศการบอกเล่าเรื่องราว SX REPARTMENT STORE ที่ชั้น G อีกด้วย

เช็คลิสต์ของในบ้านที่อาจจะไม่มีประโยชน์สำหรับเราแล้ว สามารถนำมาส่งต่อ แบ่งปันเพื่อสร้างประโยชน์แก่ผู้อื่น รวมถึงสาธารณประโยชน์ได้ ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน - 8 ตุลาคม 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และก่อนทิ้ง! อย่าลืมโหลด SX APP เพราะแค่ทิ้ง ก็ได้คะแนนสะสม แลกของที่ระลึกมากมาย (ตามเงื่อนไข/จำนวนจำกัด)

งานนี้เข้าชมฟรี! SX Food Festival, SX Marketplace, SX Kids Zone ชั้น LG เริ่มวันที่ 29 กันยายน – 8 ตุลาคม 2566 ส่วนโซนนิทรรศการหลัก ชั้น G เริ่มวันที่ 2 – 8 ตุลาคม 2566

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารและกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับ SX2023 ได้ที่ช่องทางหลัก เว็บไซต์ : www.sustainabilityexpo.com เฟซบุ๊ก : www.facebook.com/SX.SustainabilityExpo  

ไลน์ : @sxofficial แอปพลิเคชัน : Sustainability Expo (iOS App Store: https://bit.ly/iOS_SX_PR / Play Store SX: https://bit.ly/Android_SX_PR)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

SX2023 พลังแห่งความร่วมมือ ต้นแบบ Platform ความยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ปลุกกระแสเยาวชน และผู้เข้าชมงาน มากกว่า 3 แสนคน

นับเป็นต้นแบบของ “Collaboration platform” พลังแห่งความร่วมมือด้านความยั่งยืนระดับโลก ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน สำหรับงาน Sustainability Expo 2023 (SX2023)

เยาวชนตัวแทนคนรุ่นใหม่ สร้างสรรค์งานศิลปะ “ด้วยมือเรา” จากสื่อผสม เจ้าของรางวัล CEO AWARD จากโครงการศิลปกรรมช้างเผือก

โครงการ “ศิลปกรรมช้างเผือก ครั้งที่ 12 ภายใต้หัวข้อ “รักโลก” ที่จัดโดย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นเวทีที่ให้เหล่าศิลปิน

ร่วมกันสู้กับขยะในทะเลเพื่อคืนความหลากหลายทางชีวภาพแก่โลก

นอกจากปัญหาโลกร้อนที่กำลังจะเข้าสู่ยุคโลกเดือดที่ทั่วโลกให้ความสำคัญเป็นอย่างมากแล้ว ปัญหาสิ่งแวดล้อมอีกประเด็นหนึ่งที่ทุกภาคส่วนพยายามอย่างหนักในการร่วมกันบรรเทาความรุนแรง

ทำความ “ต่าง” ให้เป็นความ “ปกติ” ชุมชนชาติพันธุ์กับการรักษาวัฒนธรรมดั้งเดิมและธรรมชาติในท้องถิ่น

ทุกประเทศทั่วโลกไม่ได้ประกอบไปด้วยประชากรเพียงกลุ่มเดียว แต่สร้างขึ้นจากกลุ่มชาติพันธุ์มากมายที่มีความหลากหลายทั้งในด้านภาษา วัฒนธรรม และความเป็นอยู่

พุทธศาสนาปูรากฐานที่แข็งแรงสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนและเศรษฐกิจพอเพียง

หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ปูรากฐานและขับเคลื่อนการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่หลายคนอาจไม่ทันสังเกต คือแนวคิดและหลักปฏิบัติทางพุทธศาสนา

'Paper Planes' เปิดมินิคอนเสิร์ต โชว์พลังซ่ารักษ์โลกงาน 'SX2023'

ชวนน้อง ๆ ตะโกนบอก “รักษ์” โลกกันไปเรียบร้อยโรงเรียน Paper Planes เมื่อสองหนุ่ม ฮาย-ธันวา เกตุสุวรรณ และ เซน-นครินทร์ ขุนภักดี ในฐานะพรีเซนเตอร์โออิชิ ชาคูลล์ซ่า มาเปิด มินิคอนเสิร์ตซ่า มีดี ภายใต้คอนเซปต์รักษ์โลก ในงาน SUSTAINABILITY EXPO 2023 (SX2023)