
7 พฤศจิกายน 2566 นายจักรพงศ์ คำจันทร์ รองผู้ว่าการ รักษาการแทนผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค ให้สัมภาษณ์ถึงการดำเนินนโยบายตามข้อสั่งการจากนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ให้ประชาชนผู้มีรายได้น้อย ได้สิทธิ์ยืดจ่าย-ค้างจ่าย ค่าน้ำประปา 3 เดือน ว่า

ทางการประปาส่วนภูมิภาคได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้ว ในวันเดียวกับที่ท่านรัฐมนตรีมอบนโยบายลงมา ส่วนงานของเรา พร้อมปฏิบัติตามอย่างสุดความสามารถ เพื่อสนองนโยบายของรัฐมนตรี ในการบำบัดทุกข์ บำรุงสุขประชาชน เพื่อแบ่งเบาภาระผู้มีรายได้น้อย
เงื่อนไขเดิม คือ ค้างค่าน้ำ 2 เดือน เราถอดมิเตอร์แล้ว แต่ เงื่อนไขใหม่ ที่เพิ่งหารือกันไปเมื่อวานนี้ ตามคำบัญชาท่านรัฐมนตรี เราให้ยืดเวลาชำระ สำหรับผู้ที่มีค่าน้ำคงค้างไม่เกิน 150 บาทต่อเดือน กำหนดเวลาไว้ไม่เกิน 3 เดือน รวมแล้ว สามารถค้างค่าน้ำได้ 3 เดือน ไม่เกิน 450 บาท
“เรามีการหารือกันในเบื้องต้นภายในหน่วยงาน คิดว่าเป็นนโยบายที่สามารถทำได้ในปีนี้ เพราะมีขั้นตอนไม่มาก และมีเงื่อนไขไม่มาก โดยจะเร่งให้เกิดการเดินหน้าภายในเดือนพฤศจิกายน เลย เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ กับประชาชนด้วย”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มติเอกฉันท์! ไม่รับคำร้อง MOA 'เท้ง-หนู'
มติเอกฉันท์ ศาลรัฐธรรมนูญไม่รับคำร้อง ปมMOA 'เท้ง-หนู' เหตุผู้ร้องไม่มีสิทธิ์ยื่น
'อนุทิน' ลั่นเลือกภูมิใจไทยประเทศไทยหมดความเสี่ยง
'อนุทิน' หาเสียงศรีสะเกษ ย้ำชัดคำสั่งปชช.ห้ามเปิดด่าน ลั่นเลือก ภท.ประเทศหมดความเสี่ยง
จบข่าว! ศาลรัฐธรรมนูญมีมติเอกฉันท์ตีตกปมกล่าวหา 'อนุทิน' ฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง
'ศาลรัฐธรรมนูญ' มีมติเอกฉันท์ไม่รับคำร้อง 'คดีถนนสาธารณะขึ้น-ลงอากาศยาน' ชี้ผู้ร้องยื่นซ้ำไร้สาระใหม่ ปมกล่าวหา 'อนุทิน' ฝ่าฝืนจริยธรรมร้ายแรง ขัดรธน.
เดือด! 'อนุทิน' ตอก 'ณัฐวุฒิ' ชวนคนเผาบ้านเผาเมือง ลั่น ไม่แปลกปลุกชาตินิยม ไม่ใช่ 'พรรคภูมิใจต่างประเทศ'
'อนุทิน' ตอกกลับ 'ณัฐวุฒิ' ใครกันแน่ ที่ไม่รักชาติ ชวนคนเผาบ้านเผาเมือง ลั่น ไม่เห็นแปลกปลุกกระแสชาตินิยม บอกนี่ พรรคภูมิใจไทย ไม่ใช่พรรคภูมิใจต่างประเทศ ไม่ใช่หลานอังเคิล
'อนุทิน' โปรยยาหอมประชุมสมาคมแม่บ้านมหาดไทยบอกอยากพบกันอีกไม่ว่าอยู่บทบาทไหน!
นายกฯ เปิดประชุมใหญ่สามัญสมาคมแม่บ้านมหาดไทย ชื่นชมเป็นหลังบ้านที่เข้มแข็ง สร้างความมั่นคงให้ครอบครัวมหาดไทย หวังได้พบกันอีก ไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทสถานะใด
ลั่นปลด 'หมอสุภัทร' ไม่เกี่ยวภูมิใจไทยเซ็งถูกไปโยงการเมือง
'อนุทิน' ลั่นปลด 'หมอสุภัทร' ไม่เกี่ยวภูมิใจไทย เชื่อถูกฝ่ายตรงข้ามนำไปโยงการเมือง ยันไม่เคยสั่งการ-ไม่มีนโยบายปลดเจาะจงขรก. เชื่อไม่กระทบคะแนนเสียง

