คาราวาน "ผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก" เริ่มแล้วจังหวัดแรก “บุรีรัมย์” มอบรอยยิ้ม และความอบอุ่น จาก “ผู้รับ สู่ผู้ให้”

เริ่มต้นออกเดินทางแล้วเป็นจังหวัดแรกที่บุรีรัมย์ ณ โรงเรียนบ้านหงอนไก่(โคกสง่า) สำหรับคาราวาน "ผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก" (Eco Friendly Blanket) ภายใต้โครงการ ไทยเบฟรวมใจ…ต้านภัยหนาว ที่ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 24 พร้อมสานต่อปณิธานแห่งการ “ให้” ที่ยั่งยืน ส่งมอบสร้างรอยยิ้มและไออุ่นไปยังพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยหนาว ครอบคลุมพื้นที่ 15 จังหวัด 242 อำเภอ ในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมสร้างพลังความร่วมมือให้ทุกคนใส่ใจสิ่งแวดล้อม และรณรงค์ให้ความรู้เรื่องการคัดแยกขยะในชุมชนต่าง ๆ ทั่วประเทศ ด้วยกิจกรรม “จากผู้รับ สู่ผู้ให้” ขึ้นเป็นปีแรก เพื่อสร้างเครือข่ายสังคมแห่งการให้ที่ยั่งยืน

โดยการประสานความร่วมมือระหว่าง บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมด้วยกระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และเครือข่ายพันธมิตรภาครัฐ และภาคเอกชน ที่มาร่วมกันสานต่อปณิธานแห่งการ “ให้” ตอกย้ำแนวคิด BEYOND THE GREEN BLANKET… A SUSTAINABLE COMMUNITY OF GIVING  มากกว่าความอบอุ่น คือสังคมแห่งการให้ที่ยั่งยืน เกี่ยวกับรายละเอียดครั้งนี้ คุณสุรพล เศวตเศรนี ที่ปรึกษากรรมการด้านการพัฒนาชุมชน บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ โครงการ "ไทยเบฟ..รวมใจต้านภัยหนาว" ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยบรรเทาทุกข์ให้แก่พี่น้องผู้ประสบภัยหนาวในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย จากจุดเริ่มต้นของโครงการตั้งแต่ปี 2543 จนถึงวันนี้ นับเป็นเวลา 24 ปีแล้วที่โครงการไทยเบฟ...รวมใจต้านภัยหนาว ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การสานต่อปณิธานแห่งการ "ให้" ของท่านประธานเจริญ และท่านรองประธานคุณหญิงวรรณา สิริวัฒนภักดี ได้กล่าวไว้ว่า "คนไทยให้กันได้"  จึงเกิดการส่งมอบผ้าห่มผืนเขียวจำนวน 200,000 ผืนในแต่ละปี ไปพร้อมกับการมอบโอกาส และความช่วยเหลือด้านการศึกษา กีฬา สาธารณสุข รวมถึงกิจกรรมอันเป็นประโยชน์จากพันธมิตรหลากหลายหน่วยงานที่ร่วมพลังสร้างสรรค์รอยยิ้ม และแบ่งปันความสุขให้กับทุกๆ คน

วันนี้คาราวาน “ผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก” ได้เดินทางมาถึงอำเภอละหานทรายแห่งนี้ ด้วยหัวใจเต็มเปี่ยมแห่งการแบ่งปันความอบอุ่น ความห่วงใย ความสุข และส่งต่อความปราถนาดีสำหรับจังหวัดบุรีรัมย์  เราได้มอบผ้าห่มจำนวน 12,000 ผืน ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด และนอกจากผ้าห่มผืนเขียวนี้ เรายังได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรหลากหลายภาคส่วนที่นำสิ่งดีๆ มามอบให้พี่น้องละหานทรายในวันนี้อีกด้วย อาทิ การออกหน่วยบริการประชาชนจากที่ว่าการอำเภอละหานทราย โรงพยาบาลรวมแพทย์ยโสธร ร่วมออกหน่วยตรวจหาก้อนนิ่ว บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน)  บริษัท เอฟแอนด์เอ็น แดรี่ส์(ประเทศไทย) จำกัด ที่นำขนมขบเคี้ยวและเครื่องดื่มมามอบให้กับ พี่น้องของเรา อีกทั้งยังมีกลุ่มนักศึกษาเบต้ายัง จากมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร่วมสร้างกิจกรรมสันทนาการเติมเต็มรอยยิ้ม สร้างความสุขและอบอุ่นให้กับพี่น้องละหานทรายแห่งนี้”

โครงการ  “ไทยเบฟ...รวมใจต้านภัยหนาว”  ยังคงมุ่งสร้างพลังความร่วมมือของทุกคนในสังคมให้ตระหนัก และใส่ใจ ในสิ่งแวดล้อม พร้อมรณรงค์ให้ความรู้เรื่องการคัดแยกขยะในชุมชนต่าง ๆ ทั่วประเทศ และยังได้มีการจัดกิจกรรม “จากผู้รับ สู่ผู้ให้” ขึ้นเป็นปีแรก ด้วยการส่งต่อความปราถนาดีให้เพื่อนพี่น้องผู้ประสบภัยหนาวในจังหวัดอื่นๆ จากการรวบรวมขวด PET จากชุมชนที่โครงการฯ ลงพื้นที่ส่งมอบผ้าห่มในจังหวัดเป้าหมาย เพราะขวด PET 38 ขวด สามารถนำมาผลิตเป็นผ้าห่มรักษ์โลกได้จำนวน 1 ผืน สู่เป้าหมายการนำขวดบรรจุภัณฑ์พลาสติกกลับมาสู่กระบวนรีไซเคิลได้ ปีละจำนวน 7,600,000 ขวด เพื่อที่จะนำมาผลิตผ้าห่มได้มากถึงจำนวน 200,000 ผืนต่อปี เพื่อส่งมอบไปยังพี่น้องผู้ประสบภัยหนาวในจังหวัดอื่นๆ ต่อไป

ไทยเบฟ พร้อมเคลื่อนคาราวานผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก ไปยังอีก 14 จังหวัด ในช่วงฤดูหนาวที่จะมาถึงนี้คือที่จังหวัดสุรินทร์ ตามด้วย ศรีสะเกษ อุบลราชธานี ร้อยเอ็ด มุกดาหาร กาฬสินธุ์ มหาสารคาม เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน นครสวรรค์ และกำแพงเพชร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เศร้า! หญิงวัย 67 บ่นอากาศร้อน อยากนอนเย็นๆ ก่อนลงงมหอย จมน้ำดับ

ร.ต.อ.ประจักษ์ คำนาค ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ แพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์ หน่วยกู้ชีพ อบต.กระสัง และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ รีบรุดไปตรวจสอบ

'Young Designer' พัฒนาดินเผาบ้านเชียง

เปิดพื้นที่ให้คนรุ่นใหม่ร่วมออกแบบและนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ มาผลิตของที่ระลึกโดยไม่ลืมอัตลักษณ์โดดเด่นของชุมชน เพื่อยกระดับภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ชุนชนบ้านเชียงให้ทันสมัยและตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มีสไตล์

ผู้การบุรีรัมย์ สั่งรวบรวมคลิปเหตุการณ์ 2 หนุ่มร้องถูกตำรวจรุมทำร้าย

คืบหน้าผู้การฯ ตร.บุรีรัมย์ สั่งเร่งรวบรวมคลิปและวงจรปิดเหตุการณ์ทั้งหมด หลัง 2 หนุ่มร้องเรียนถูก ตร.นับสิบรุมทำร้าย เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงว่าทำรุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เผยการจัดงานมหรสพ หรืองานประจำปีในทุกพื้นที่จะมีการบูรณาการหลายภาคส่วนร่วมรักษาความเรียบร้อยและป้องปรามเหตุวิวาทย์ตามมาตรการ

เมืองทองไปสตูล,บุรีรัมย์รับอุทัยฯ บอล'รีโว่ คัพ'16ทีมสุดท้าย' เตะ13มีนา

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม ชั้น 2 House of THAI Football สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย บริษัท ไทยลีก จำกัด ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ผู้สนับสนุนหลัก จัดพิธีจับสลากฟุตบอลถ้วยที่ยิ่งใหญ่ของประเทศไทย รายการ รีโว่ คัพ 2023/24 รอบ 16 ทีมสุดท้าย

นักวิ่งตัวท็อประดับโลก ร่วมแข่ง 'บุรีรัมย์ มาราธอน 2024'

นักวิ่งมาราธอนตัวท็อปของโลก เดินทางถึงบุรีรัมย์แล้ว ท่ามกลางการต้อนรับอย่างอบอุ่นยิ่งใหญ่ ก่อนเปิดฉากมาราธอนแบบไนท์รัน มาตรฐานโลกระดับ Gold Label อย่างเป็นทางการปีแรก

'บุรีรัมย์' เปิดตัว 'เคนเน็ต' มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติออสเตรเลีย ร่วมทัพ

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงคว้าตัว Kenneth William Dougall (เคนเน็ต วิลเลียม ดูกอล) กองกลาง ดีกรีทีมชาติออสเตรเลีย ที่หมดสัญญากับ สโมสรแบล็กพูล เอฟซี ทีมจากลีกวัน ประเทศอังกฤษ มาร่วมทัพ