
นายนภินทร ศรีสรรพางค์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่จังหวัดพัทลุง เพื่อเยี่ยมชมวิสาหกิจชุมชนหัตถกรรมกระจูดวรรณี ซึ่งกระทรวงพาณิชย์ได้มีการส่งเสริมสินค้ากระจูดโดยการพัฒนาองค์ความรู้ด้านดีไซน์และการค้ายุคใหม่ ส่งเสริมสินค้ากระจูดให้เข้าสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งกระทรวงพาณิชย์ได้หาตลาดให้สินค้ากระจูดโดยส่งเสริมการเข้าร่วมงานแสดงสินค้าต่างๆทั้งในประเทศและต่างประเทศ อาทิเช่น ตลาดในต่างประเทศมีการร่วมงานแสดงสินค้านานาชาติในประเทศหรืองาน STYLE งาน OTOP Go Inter เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ด้านดีไซน์ นอกจากนี้ วิสาหกิจชุมชนหัตถกรรมกระจูดวันนียังเป็นสมาชิกโครงการหมู่บ้านทำมาค้าขายของกรมการค้าภายใน
สำหรับวิสาหกิจชุมชนหัตถกรรมกระจูดวรรณี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2542 เป็นวิสาหกิจชุมชนต้นแบบที่ประสบความสำเร็จสร้างความมั่นคงในอาชีพสินค้ากระจูดถือเป็นอีกธุรกิจชุมชนใช้แนวคิดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ มีองค์ประกอบร่วมของแนวคิดการขับเคลื่อนเศรษฐกิจบนพื้นฐานของการใช้องค์ความรู้การศึกษาการสร้างสรรค์งานและการใช้ทรัพย์สินทางปัญญาที่เชื่อมโยงกับรากฐานทางวัฒนธรรม การส่งเสริมความรู้ของสังคมและเทคโนโลยีเทคโนโลยีเทคโนโลยีนวัตกรรมสมัยใหม่ และเป็นกลไกขับเคลื่อนให้การสร้างงานสร้างอาชีพและสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พาณิชย์ชี้เป้าใช้ช่องทางออนไลน์ CBEC ขายเครื่องสำอางชาวจีน
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) สำรวจตลาดและพฤติกรรมการบริโภคเครื่องสำอางของชาวจีน พบมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง คาดมูลค่าแตะ 2.895 ล้านล้านบาทในปี 69 เผยชาวจีนให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพ ส่วนผสม และแบรนด์ เน้นซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ ซื้อผ่านช่องทางของแบรนด์ และหน้าร้านค้า ชอบบรรจุภัณฑ์เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แนะผู้ประกอบการไทยที่ต้องการเจาะตลาด ใช้ช่องทางออนไลน์ CBEC เปิดตัว กฎระเบียบไม่เข้ม ได้เว้นภาษี
‘คนละครึ่ง’ค้างเติ่ง เอกนิติชงไม่ทัน5พ.ค./หนูเร่งพ.ร.ก.กู้เงิน/ไทยช่วยไทยคึก
นายกฯ ยันเร่งดัน พ.ร.ก.กู้เงินเข้า ครม.อังคารที่ 5 พ.ค.นี้ ส่วน “เอกนิติ” บอกคนละครึ่งพลัสรอไปก่อน อ้างต้องรอสรุปตัวเลขงบประมาณที่เหลือ “อนุทิน”
นายกฯ ลุยตลาดบางใหญ่ เช็ก 'ไทยช่วยไทย' ขายของถูก
นายกฯ ลงพื้นที่ตลาดบางใหญ่ นนทบุรี ตรวจ 'ไทยช่วยไทย X Local Low Cost' ดันสินค้าราคาประหยัดทั่วประเทศ ลดสูงสุด 60%
อดีตโฆษก ศบก.วิเคราะห์ยิบไลฟ์พิมรี่พายขายทุเรียน! บอกผลงานพูดแทนชัดเจน
ณัฏฐา มหัทธนา อดีตโฆษกศูนย์บริหารและติดตามสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง (ศบก.)
‘ศุภจี’ สั่งสกัด ‘ธุรกิจนอมินี’ ตั้งแต่ต้นทาง
ศุภจี...สั่งกรมพัฒนาธุรกิจฯ สกัด ‘นอมินี’ ตั้งแต่ต้นทาง ยกระดับปราบนอมินีขั้นสุด สถิติชี้ชัดนิติบุคคลเข้าข่ายนอมินี ‘ลดฮวบ’ เตรียมดึง 20 หน่วยงานปราบปรามนอมินีจริงจัง

