‘เอส แอนด์ พี’ ร่วมมือกับ ‘วัลแคน โคอะลิชั่น’ ส่งเสริมการจ้างงานคนพิการ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต และสร้างความเสมอภาคในสังคม

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณวิทูร ศิลาอ่อน (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คุณมณีสุดา ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร (ที่ 2 จากซ้าย) และ คุณณัฐวรรณ ปิติเศรษฐกุล ผู้จัดการส่วนบริหารทรัพยากรบุคคล (ซ้ายสุด) ลงนามความร่วมมือกับ บริษัท วัลแคน โคอะลิชั่น จำกัด โดย คุณเมธาวี ทัศนาเสถียรกิจ กรรมการผู้บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง (ที่ 3 จากขวา) คุณรณกาจ อักษรกุล หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจ (ที่ 2 จากขวา) และ คุณภีม อัครธาวินทร์ ผู้ดูแลโครงการ (ขวาสุด) เพื่อส่งเสริมการจ้างงานและพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลของผู้พิการประเภทต่างๆ โดยมีเป้าหมายในการสนับสนุนและส่งเสริมให้ผู้พิการได้ใช้ศักยภาพในการประกอบอาชีพ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยการจัดเตรียมข้อมูลเพื่อพัฒนาปัญญาประดิษฐ์ ผ่านแพลตฟอร์ม “MAYWE” ที่จะช่วยคัดกรองความเสี่ยงจากอาการซึมเศร้าของพนักงานในบริษัทฯ เป็นโครงการดูแลสุขภาพจิตของพนักงานในองค์กร และส่งเสริมสุขภาวะที่ดีในการทำงาน (Happy Work Place) ให้สามารถป้องกันไม่ให้เกิดโรคซึมเศร้าและความเครียดสะสมที่อาจเกิดขึ้นได้ เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2567 ณ ห้องประชุม 235 บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)            

เอส แอนด์ พี ขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมและยกระดับคุณภาพชีวิตของกลุ่มคนพิการ ด้วยการสร้างงาน สร้างอาชีพ เพื่อเลี้ยงตนเองได้อย่างยั่งยืน ด้วยความตระหนักถึงเรื่องสิทธิมนุษยชน ความเสมอภาค และการเป็นหนึ่งเดียวกันในสังคม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอส แอนด์ พี' คว้า 2 รางวัล 'Marketeer No.1 Brand Thailand 2026' ตอกย้ำแบรนด์อันดับหนึ่งในใจผู้บริโภค เดินหน้าต่อยอดแบรนด์อาหารและเบเกอรี่ ของไทยกว่า 53 ปี สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ร่วมรับรางวัล “Marketeer No.1 Brand Thailand 2026” ในหมวด “Bakery Shop” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 และหมวด “Thai Restaurants” เป็นปีที่ 3

เอส แอนด์ พี เดินหน้าโครงการปีที่ 11 “Chance for Change”

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) ดำเนินโครงการ “S&P Chance for Change อบรมวิชาชีพ สร้างโอกาสคืนคนดีสู่สังคม” เป็นปีที่ 11 เพื่อมอบโอกาส ความหวัง และการเริ่มต้นใหม่แก่ผู้ต้องขัง โดยการถ่ายทอดความรู้และทักษะวิชาชีพด้านอาหาร เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม เพื่อให้พวกเขาสามารถสร้างรายได้และกลับคืนสู่สังคมได้อย่างมั่นคง คุณมณีสุดา ศิลาอ่อน

'ยศชนัน' เผยมติ กพช. เพิ่มเบี้ยคนพิการ จาก 800 เป็น 1,000 บาท ชงเข้าครม. เดือนนี้

“ยศชนัน”เตรียมชงครม.ไฟเขียว เพิ่มเบี้ยคนพิการเป็น 1,000 บาท- ทุ่มงบ 141 ล้านบาท ทำกายอุปกรณ์ผู้พิการ -เตรียมจ่ายค่าตอบแทนผู้ช่วยดูแลคนพิการ

S&P ร่วมเปิดงาน “Chance and Change Café”

บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) โดย คุณมณีสุดา ศิลาอ่อน (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร เข้าร่วมงานเปิดร้านอาหารเพื่อรองรับการฝึกอาชีพ “Chance and Change Café” และตรวจเยี่ยมโครงการบำบัดฟื้นฟูในรูปแบบชุมชนบำบัดและการฝึกวิชาชีพ

กสม.เสนอ ก.ตร. มิให้ใช้สภาพความพิการ เป็นเหตุเหมารวมตัดสิทธิเข้ารับราชการ

กสม. เสนอ ก.ตร. แก้ไขหลักเกณฑ์ลักษณะต้องห้ามของการเป็นข้าราชการตำรวจ มิให้ใช้สภาพความพิการเป็นเหตุเหมารวมตัดสิทธิเข้ารับราชการ แนะพิจารณาความสามารถเป็นรายกรณี