'อนุทิน' ชื่นชมทีมจับกุมยาบ้า 4.5 ล้านเม็ด พร้อมเครื่องปั๊ม เตือนทาสยานรก ระวังชักตาย ยาบ้าสูตรใหม่ ส่วนผสมสุดอันตราย เร่งการไฟฟ้า ตรวจสอบการใช้ไฟตามชายแดน หากพบปลายทาง เป็นขบวนการค้ายา ต้องรีบตัดไฟทันที

2 พฤษภาคม 2567 ที่ กองบัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 1 ถนน วิภาวดีรังสิต แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะผู้บริหาร ฝ่ายปกครองและฝ่ายความมั่นคงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เดินทางมาแถลงข่าวการจับกุมพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ ซึ่ง ถูกจับกุมได้ที่จังหวัดสุพรรณบุรีพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 4.5 ล้านเม็ด เครื่องปั๊มเม็ด และยานพาหนะ

นายอนุทิน กล่าวว่า ในวันนี้ เราประสบความสำเร็จในการทลายแก๊งยาบ้า ความสำเร็จตรงนี้มาจากความร่วมมือร่วมใจของหลายฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายความมั่นคง ฝ่ายปกครอง สนองนโยบายของรัฐบาล ในการปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง สืบเนื่องจากการจับกุมรายย่อย เราได้ไล่ล่าติดตามจนกระทั่งเจอกับ แหล่งผลิตยาบ้าที่จังหวัดสุพรรณบุรี ที่ผ่านมาภาครัฐ ดำเนินการปราบปรามและจับกุมอย่างต่อเนื่อง เป็นอุปสรรคให้ขบวนการค้ายาบ้าดำเนินการต่างๆ ได้อย่างยากลำบาก ต้องคิดค้นหาวิธีต่างๆนานา ในการผลิตและจำหน่ายยาเสพติด ล่าสุดมีการประดิษฐ์คิดค้นเครื่องปั๊มเม็ดเอามาปั๊มยาบ้าทั้งสามารถติดตั้งได้ในรถตู้ เจ้าเครื่องนี้สามารถเพิ่มจำนวนยาบ้าได้ และสามารถผสมยาบ้าสูตรต่างๆได้ตรงนี้อันตรายเพราะไม่รู้ว่ายาบ้าที่ผลิตออกมามีส่วนผสมของอะไรบ้างผู้เสพยาต้องระวัง อาจจะชักไปเลยก็ได้

นอกจากนั้นตนได้ให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เข้าไปดำเนินการสืบหาการจ่ายไฟไปยังพื้นที่ต่างๆตามชายแดน หากพบว่าปลายทาง เป็นโรงงานผลิตยาเสพติดหรือเป็นแหล่งผลิตยาเสพติด โดยแอบอ้างชื่อบุคคลอื่นมาจดทะเบียน ต้องตัดไฟทันทีและดำเนินการตามกฎหมาย

“ขอเตือนว่าความผิดเรื่องยาเสพติดนั้นโทษหนัก หากจับกุมได้เมื่อไหร่ก็ต้องรับโทษตามกฎหมายอย่ามาอ้างว่าที่ต้องทำเพราะต้องเลี้ยงดูครอบครัว หรือทำไป เพื่อลูก เพื่อเมียอะไรก็ตามแต่ ที่สุดแล้วก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมายดังนั้นอย่าเสี่ยงจะดีที่สุด”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการแถลงข่าวครั้งนี้สืบเนื่องมาจากการจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ได้ที่ บริเวณอาคารในเขตพื้นที่ หมู่ที่ 6 ตำบลสระแก้ว อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นการกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาพักเก็บและลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ภาคกลาง จำนวน 2 คน

1) นายสมประสงค์ สงวนนามสกุล อายุ 38 ปี 2) นายทัชชกร สงวนนามสกุล อายุ 40 ปี

พร้อมของกลาง จำนวน 7 รายการ ประกอบด้วย

1) ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ 4,564,000 เม็ด 2) รถยนต์ ยี่ห้อ HONDA รุ่น Freed สีขาว 3) รถยนต์ ยี่ห้อ HONDA รุ่น Civic สีเทา 4) รถยนต์ ยี่ห้อ ISUZU รุ่น D-max สีเทา 5) เครื่องอัดเม็ดยาเสพติด จำนวน 1 เครื่อง 6) โทรศัพท์เคลื่อนที่ จำนวน 2 เครื่อง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใครกล้าทำ นายกฯ โวทำงาน2เดือนปราบสแกมเมอร์ ยึดเงินหมื่นล้าน คนบอกไม่ดำเนินคดีไม่รู้เรื่อง

นายกฯ ย้ำ รัฐบาลทำงาน2เดือนจริงจังปราบสแกมเมอร์ ยึดเงินหมื่นล้าน - เปิดชื่อเครือข่าย ถามมีใครกล้าทําหรือไม่ ตอกคนบอกไม่ดำเนินคดีคือ ไม่รู้เรื่อง

'วิโรจน์' ขีดเส้น 2 สัปดาห์ต้องยึดอายัดทรัพย์เครือข่ายคนไทยที่ร่วมขบวนการ 'เบนสมิธ' เพิ่มเติม

'วิโรจน์' ลั่น เส้นทางการเงินการลากคอคนไทยตัวใหญ่มาลงโทษสำคัญกว่าภาพถ่าย'เบนสมิธ' กับบุคลสำคัญ ร่วมกับ 'อนุทิน' ขีดเส้น 2 สัปดาห์ต้องยึดอายัดทรัพย์เครือข่ายคนไทยที่ร่วมขบวนการได้เพิ่มเติมอีก

ไม่พลาด! 'ศรีสุวรรณ' ร้อง ป.ป.ช.สอบนักการเมือง-นักธุรกิจถ่ายภาพร่วม 'เบน สมิธ'

'ศรีสุวรรณ' ร้อง ป.ป.ช.สอบนักการเมือง-นักธุรกิจถ่ายภาพร่วมกับเบน สมิธ เข้าข่ายผิดจริยธรรมอย่างร้ายแรงหรือไม่

'ภราดร' ท้า 'รัฐบาล' ถ้าบริสุทธิ์ใจทำไมไม่มีหมายจับ 'เบน สมิธ–ยิม เลียก'

'เสธ.แมว' ท้า 'รัฐบาล' ถ้าบริสุทธิ์ใจตอบให้ได้ ทำไมยังไม่มีหมายจับ 'เบน สมิธ–ยิม เลียก' มองเงินอายัดพุ่ง 26,000 ล้าน แต่ ก.ล.ต.กลับนิ่ง เผยบางคนในเครือข่ายสแกมเมอร์เริ่มหมอบ เตรียมแยกตัวเป็นพยาน

ประชุม คกก.ถอดบทเรียนอุทกภัยนัดแรกเล็งลอกการบ้านแดนปลาดิบ

'บวรศักดิ์' ประชุม คกก.ถอดบทเรียนอุทกภัยนัดแรก ชี้ประเทศมี กม.แก้ภัยพิบัติเพียบ แต่เกิดเหตุฉับพลันอำนาจสั่งการไม่ได้ เตรียมถอดบทเรียนแบบญี่ปุ่น ก่อน 'นายกฯ อนุทิน' นั่งหัวโต๊ะนำประชุมต่อ

สว.ป้อง 'อนุทิน-เอกนิติ' ร่วมเฟรม 'เบน สมิธ' บอกอาจไม่รู้เบื้องลึกมาก่อน!

'พล.อ.สวัสดิ์' มอง 'อนุทิน-เอกนิติ' ร่วมเฟรม 'เบน สมิธ' อาจไม่รู้เบื้องลึกเบื้องหลังมาก่อน ว่ามีปัญหาอะไรหรือไม่ ต้องให้ความเป็นธรรม เชื่อรัฐบาลชัดเจนหากพบเชื่อมโยงสแกมเมอร์จัดการตามกฏหมายอยู่แล้ว