"สิรภพ"ประธาน มอบบ้านหลังที่ 2ให้น้องปอเนาะ

นายสิรภพ ดวงสอดศรี. ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดอาคารหอพักนักเรียนหญิง โรงเรียนอัลยามีอะห์อัลอิสลามียะห์ เพื่อเด็กและเยาวชนจะได้พักในขณะศึกษา ตั้งอยู่หมู่ที่ 2 บ้านปะนาเระ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี
.
นายสิรภพ กล่าวว่า หอพักเปรียบเสมือนบ้าน การมีบ้านที่ดีและอบอุ่นเป็นสิ่งทุกคนปรารถนา ซึ่งผมสัมผัสได้ว่า โรงเรียนแห่งนี้ มีสิ่งเหล่านี้อยู่ และที่นี่ยังเป็นรากฐานในการสร้างความรู้ให้กับลูกหลานของเรา ที่จะเป็นฐานพัฒนาสังคมต่อไป ต้องขอบคุณทาง มูลนิธิเพื่อการกุศล เดนิส เฟเนรี่ ประเทศตุรเคีย ที่เป็นแหล่งทุนสำคัญในการก่อสร้างจนสำเร็จ และขอบคุณ ผ่านทางมูลนิธิส่งเสริมการกุศลอิสลามหมู่บ้านบางมะรวด และทุกคนที่นี่ ที่ทำงานกันด้วยความตั้งใจเพื่อลูกหลานบ้านเรา
.
"ฝากถึงเด็กๆ ลูกๆ ทุกคนที่นี่ เมื่อเรามีโอกาสที่ผู้อื่นมอบให้ จงตั้งใจทำหน้าที่ตัวเองด้วยความเต็มที่อย่างมีความสุข และเมื่อสำเร็จจงเติบโตเป็นผู้ให้โอกาสแก่ผู้อื่น และที่สำคัญต้องไม่ลืมถิ่นกำเนิด บ้านเรา"นายสิรภพ กล่าว
.
สำหรับอาคารหอพักนักเรียนหญิงได้รับทุนสนับสนุนจากมูลนิธิเพื่อการกุศล เดนิส เฟเนรี่ ประเทศตุรเคีย ผ่านทางมูลนิธิส่งเสริมการกุศลอิสลามหมู่บ้านบางมะรวดและได้ดำเนินการแล้วเสร็จ ทางโรงเรียนอัลยามีอะห์อัลอิสลามียะห์ ร่วมกับมูลนิธิส่งเสริมการกุศลอิสลามหมู่บ้าน บางมะรวด จึงได้ทำพิธีการเปิดอาคารหอพักนักเรียนหญิง ในวันศุกร์ ที่ 17 เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2567 ที่ผ่านมา โดยมี ดร.นัชรูดดีน ฮัจยีดาโอะ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัลยามีอะห์อัลอิสลามียะห์ พร้อมคณะให้การต้อนรับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พิพัฒน์” มอบ “อารี” ให้กำลังใจ 298 แรงงานไทย เตรียมส่งทำงานญี่ปุ่น ไต้หวัน เผยปี 67 ส่งทำงานต่างประเทศแล้ว 6.4 หมื่นคน

วันที่ 14 มิถุนายน 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายนายอารี ไกรนรา เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบโอวาทแก่แรงงานไทย 305 คน

“พิพัฒน์” นำทัพไตรภาคีฝ่ายไทย เยือนนครเจนีวา ร่วมประชุมใหญ่ ILC ยื่นสัตยาบันอนุสัญญา ฉบับที่ 144

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายสิรภพ ดวงสอดศรี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงาน และผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน ผู้แทนฝ่ายรัฐบาล เดินทางเยือนนครเจนีวา

งานความปลอดภัยและอาชีวอนามัยแห่งชาติ ครั้งที่ 36 THAILAND SAFE@WORK#36

กระทรวงแรงงาน โดยสถาบันส่งเสริมความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน (องค์การมหาชน) หรือ สสปท. ร่วมกับกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

รัฐบาลชวนร่วมงาน 'JOB EXPO 2024'ระหว่าง 28-30 มิ.ย.

รัฐบาลเชิญชวนร่วมงาน 'JOB EXPO THAILAND 2024' มหกรรมหางานสร้างรายได้ ระหว่าง 28 – 30 มิ.ย.นี้ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มีตำแหน่งงานทั้งในและต่างประเทศรองรับผู้สมัครงานหลายแสนอัตรา

จัดงานใหญ่ !!! "พิพัฒน์” เผย JOB EXPO THAILAND 2024 “มหกรรมหางานสร้างรายได้ที่สนุกที่สุดของประเทศไทย” 28-30 มิ.ย.67 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า กระทรวงแรงงาน โดยกรมการจัดหางาน เตรียมจัดงาน JOB EXPO THAILAND 2024 มหกรรมหางานสร้างรายได้ที่สนุกที่สุดของประเทศไทย” ระหว่างวันที่ 28 – 30 มิถุนายน 2567 เวลา 11.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ HALL 6 – 7