ทรู แจ้งเตือน มิจฉาชีพส่งจดหมายอ้างชื่อและโลโก้ แจ้งว่ากระทำผิด เพื่อหลอกให้ประสานตรงตำรวจ ขอประชาชนอย่าหลงเชื่อ

กรุงเทพฯ 28 พฤศจิกายน 2567 - ตามที่มีลูกค้าบางท่านได้รับจดหมายใช้ชื่อและโลโก้ทรมูฟ เอช  แจ้งว่าลูกค้ามีการกระทำความผิดตามพรบ. คอมพิวเตอร์และหลอกให้ประสานตรงตำรวจ โดยขอให้เพิ่มเพื่อนใน line เพื่อคุยกับตำรวจนั้น ทรู คอร์ปอเรชั่น ขอแจ้งเตือนลูกค้าที่ได้รับจดหมายดังกล่าวอย่าหลงเชื่อ เนื่องจากเอกสารจดหมายดังกล่าว เป็นการกระทำของ ”มิจฉาชีพ“ อ้างชื่อและนำโลโก้ทรูไปใช้ โดยไม่ได้รับอนุญาต รวมท้้งใช้ชื่อผู้บริหารทรูเป็นผู้ลงนามซึ่งเป็นการแอบอ้างชื่อ โดยที่ไม่เป็นความจริงและไม่มีความเกี่ยวข้องแต่อย่างใด
 
ทรู คอร์ปอเรชั่น ขอยืนยันว่าบริษัทฯ ไม่เคยมีการออกจดหมายแจ้งเตือนดังกล่าว และไม่เคยขอให้ลูกค้าติดต่อตรงกับตำรวจในทุกกรณีแต่อย่างใด  ขอลูกค้าโปรดเพิ่มความระมัดระวัง หากมีข้อสงสัยกรุณาติดต่อกลับ 1242.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทรู เชื่อมสัญญาณความห่วงใย เร่งแพ็ก ‘ถุงกำลังใจ’ นับ 1,000 ชุด พร้อมกระจายส่งช่วยเหลือประชาชนในศูนย์อพยพพื้นที่เสี่ยงชายแดนไทย–กัมพูชา

 กรุงเทพฯ : 17 ธันวาคม 2568 - ทรู คอร์ปอเรชั่น ตอกย้ำความสำคัญของการสื่อสารที่มากกว่าแค่สัญญาณโทรศัพท์

ทรู คอร์ปอเรชั่น เสริมสัญญาณ 5G และ 4G หนุนช้อป แชต แชร์ เที่ยวงานกาชาดสวนลุม 2568 ระหว่าง 11-21 ธันวาคมนี้

ทรู คอร์ปอเรชั่น เดินหน้า “Power UP True Network” สนับสนุนงานกาชาดประจำปี 2568 ณ สวนลุมพินี ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11–21 ธันวาคม 2568 นำเทคโนโลยีเครือข่าย 5G และ 4G

ทรู คอร์ปอเรชั่น จัดเต็ม “Power UP True Network” พร้อมนำ 5G หนุนไทยเจ้าภาพมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33

ทรู คอร์ปอเรชั่น ประกาศความพร้อมในฐานะสปอนเซอร์หลักด้านเทคโนโลยีการสื่อสาร สนับสนุนประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 (SEA Games

ต้อนรับซีเกมส์ 2025...ทรู ผนึก การไฟฟ้านครหลวง  และเครือข่ายพันธมิตร. พลิกโฉมถนนรามคำแหง  เดินหน้าจัดระเบียบสายสื่อสารลงใต้ดิน. ยกระดับทัศนียภาพเมือง

กรุงเทพฯ 17 พฤศจิกายน 2568. ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นายกนกศักดิ์. นิ่มนวลรัตน์  หัวหน้าฝ่ายรัฐกิจและสาธารณูปโภค. นำทีมวิศวกรลงพื้นที่ ร่วมกับการไฟฟ้านครหลวง (MEA) นำโดย นายราเชนทร์ อันเวช  ผู้ช่วยผู้ว่าการบริการระบบจำหน่าย

ทรู สนับสนุนกสทช.และตำรวจ ร่วมสกัดขบวนการ SIMBOX ลดช่องโหว่ความเสี่ยงด้านอาชญากรรมไซเบอร์ และเสริมมาตรฐานความปลอดภัยดิจิทัลของประเทศ

ทรู คอร์ปอเรชั่น เดินหน้าร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐในการป้องกันภัยไซเบอร์และโทรหลอกลวง. ซึ่งสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนและส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นในโลกดิจิทัลของประเทศ

น้อมรำลึกแม่แห่งแผ่นดิน…ทรู คอร์ปอเรชั่น ทั่วประเทศ ร่วมแสดงความอาลัย และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ แด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น โดย นายซิกเว่ เบรกเก้ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่ม นำคณะผู้บริหารและพนักงานทรู คอร์ปอเรชั่น ทั่วประเทศ ร่วมพิธีแสดงความอาลัย เบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ อาคารทรู ทาวเวอร์ ถนนรัชดาภิเษก ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของ “พระมารดาแห่งแผ่นดิน” ผู้ทรงเป็นพระมิ่งขวัญและร่มโพธิ์ร่มไทรของปวงชนชาวไทย