
ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และหัวหน้าพรรคกล้าธรรม กล่าวว่า เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2568 กระทรวงเกษตรฯ เล็งเห็นความสำคัญของเด็กและเยาวชนที่เป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของประเทศ และเป็นกำลังสำคัญของสังคมในการพัฒนาชาติบ้านเมืองให้เจริญก้าวหน้า ซึ่งเด็กและเยาวชน ควรได้รับการปลูกฝังและส่งเสริมคุณธรรม ภาวะผู้นำ กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก สร้างความเชื่อมั่นในตนเอง เรียนรู้และเคารพกฎกติกา และระเบียบในการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างมีความสุข
ศ.ดร.นฤมล กล่าวต่อว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ จัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ เพื่อส่งมอบความสุขให้กับเด็กและเยาวชน ซึ่งภายในงานน้อง ๆ จะได้พบกับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ร่วมสนุกกับเกมตอบปัญหาความรู้รอบตัว และกิจกรรมชิงของรางวัลภายในงาน อย่าง กิจกรรมตักไข่หรรษา สอยดาว เพื่อชิงของขวัญและของที่ระลึกมากมาย มาให้เด็กๆได้เข้าร่วมอย่างสนุกสนาน และได้แสดงออกอย่างสร้างสรรค์ผ่านการเข้าร่วมกิจกรรมให้ความรู้ของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
“ดิฉันขอเป็นตัวแทน ท่านอิทธิ ศิริลัทธยากร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์,ท่านอัครา พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และข้าราชการ เจ้าหน้าที่ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ขอเชิญชวนพ่อแม่ผู้ปกครองนำบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ได้ในงานวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 11 มกราคมนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 - 15.00 น. ณ บริเวณกระทรวงศึกษาธิการ ฟรี ! ตลอดทั้งวัน“
ทั้งนี้ กิจกรรมวันเด็กของกระทรวงเกษตรฯ ไม่ได้มีเพียงแค่ในพื้นที่ กทม.เท่านั้น แต่หลาย ๆ จังหวัดก็ให้ความสำคัญกับเด็ก ๆ เช่นกัน อาทิ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ ที่จังหวัดปทุมธานี ก็มีการจัดกิจกรรม“เมล็ดพันธุ์ของพระราชา” ระหว่าง 11-12 มกราคมนี้ ตั้งแต่ 08.00-15.00 น.โดยจะมีกิจกรรม Walk-Rally เปิดฐานการเรียนรู้กว่า 20 ฐาน ให้เด็กๆได้ร่วมสนุก ลุ้นรับของรางวัลมากมายตลอดทั้งวัน อิ่มอร่อย กับอาหาร และเครื่องดื่ม โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และยังมีเครือข่ายพิพิธภัณฑ์เกษตรฯ 100 ร้านค้า ที่จะนำผลผลิต สินค้า แปรรูปต่างๆมาให้ชม ช้อป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กระทรวงเกษตรฯ ยกทีมผลไม้ไทยโกอินเตอร์ คุณภาพไทย รสชาติไทย ครองใจตลาดโลก นักธุรกิจต่างชาติแห่จับคู่ธุรกิจ รุกดีลการค้าใหม่เปิดประตูสู่ตลาดตะวันออกกลาง
กระทรวงเกษตรฯ รุกเปิดตลาดการค้าโลก นำผลไม้ไทยคุณภาพสูงเจาะตลาดที่ดูไบ ในงาน “Gulfood 2026” มุ่งขยายตลาด เพิ่มมูลค่าการค้า ระบุตลาดตะวันออกกลางมีศักยภาพสูงและมีความต้องการผลไม้เมืองร้อนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ชี้เป็นโอกาสสำคัญเชื่อมโยงเครือข่ายธุรกิจ สร้างความเชื่อมั่นสินค้าเกษตรไทย
เวทีเชียงใหม่คึกคัก! 'ธรรมนัส' ประกาศชัด 'เลือกผมได้ผม ไม่ใช่นายกฯเงา'
‘กล้าธรรม’ เปิดแพ็กเกจ นโยบายชุดใหญ่ ปั้นท่องเที่ยวสู้จน–คืนคุณค่าผู้สูงวัย–ลุยยาเสพติดทั้งระบบ ‘อ.แหม่ม’ ซัดพรรคอื่นตัวปลอม ‘ธรรมนัส’ประกาศชัด ‘เลือกผม ได้ผม ไม่ใช่นายกฯเงา’
“รองนายกฯธรรมนัส–รมว.นฤมล”ลงพื้นที่เชียงราย ฟังเสียงครู นักเรียน เดินหน้ารื้อเกณฑ์ ผอ.โรงเรียน แก้ขาดแคลนผู้บริหาร ดัน ‘1 อำเภอ 1 โรงเรียนคุณภาพ’
เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 2569 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลกระทรวงศึกษาธิการ และ ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย นางเกศทิพย์ ศุภวานิช รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ลงพื้นที่ตรวจราชการ ณ จังหวัดเชียงราย เพื่อติดตามการดำเนินงานและรับฟังสภาพปัญหาจริงในการบริหารจัดการศึกษา
ครม.เห็นชอบเก็บค่าชลประทาน อ่างหนองทุ่งมน เหตุมีการใช้น้ำภาคธุรกิจที่มิใช่การเกษตร
นางสาวอัยรินทร์ พันธุ์ฤทธิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติหลักการร่างกฎกระทรวงกำหนดให้ทางน้ำชลประทานอ่างเก็บน้ำหนองทุ่งมน เป็นทางน้ำชลประทาน ที่จะเรียกเก็บค่าชลประทาน พ.ศ. …. ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) เสนอและให้สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาตรวจพิจารณา แล้วดำเนินการต่อไปได้
'กล้าธรรม' บอกรอโพลหลัง 16 ม.ค.รู้แน่คว้าชัยกี่เขต!
กล้าธรรมรุกอีสานหนัก 'ธรรมนัส-นฤมล' ประกาศ ปักหมุดขอนแก่น ชี้โพลหลัง 16 ม.ค.รู้เรื่องจะคว้าชัยกี่เขต
กลุ่ม ปตท. ปลุกพลังเด็กและเยาวชน สัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้สู่อนาคตที่ยั่งยืน ในงานวันเด็ก กลุ่ม ปตท. ประจำปี 2569
ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงกลุ่ม ปตท.

