มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ เร่งส่งกำลังใจโรงเรียน ตชด.บ้านตืองอ ที่ได้รับผลกระทบเหตุลอบวางระเบิดรถยนต์ จ.นราธิวาส

จากกรณีคนร้ายลอบวางระเบิดซ้ำร้ายยังมีการใช้อาวุธปืนจ่อยิงซ้ำ พ.ต.ท.สุวิทย์ ช่วยเทวฤทธิ์ ครูใหญ่โรงเรียน ตชด.บ้านตืองอ ช่างกลปทุมวันอนุสรณ์ 13 และ ด.ต.โดม ช่วยเทวฤทธิ์ ครูสอนวิชาเกษตร โรงเรียนเดียวกัน ซึ่งเป็น 2 พ่อลูกที่เสียชีวิต ก่อนคนร้ายจะขโมยอาวุธปืนหลบหนีไป 2 กระบอก โดยเหตุดังกล่าวเกิดบนถนนสายศรีสาคร-ลูโบ๊ะยือริง อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา สร้างผลกระทบต่อขวัญกำลังใจของคนในพื้นที่เป็นอย่างมาก และเป็นเหตุให้หยุดการเรียนการสอนไปหลายวัน

ล่าสุด วันที่ 22 มกราคม 2568 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ เปิดเผยว่า ในฐานะคนไทยด้วยกันตนขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับเหตุการณ์สูญเสียที่เกิดขึ้นกับครอบครัว ซึ่งตนได้รับทราบว่า ครูทั้งสองท่านเป็นคุณครู ตชด. ที่ยึดมั่นในอุดมการณ์ความเป็นครูผู้เสียสละมาโดยตลอด ซึ่งเมื่อตนได้ทราบข่าวจึงหาช่องทางในการเยียวยา ปลอบขวัญน้อง ๆ นักเรียนในโรงเรียนดังกล่าว จึงได้ร่วมกับสำนักข่าว The Reporters ของคุณฐปณีย์ เอียดศรีไชย ที่ได้ลงพื้นที่ทำข่าว ให้ความช่วยเหลือเพื่อส่งต่อขนมขบเคี้ยว ของทานเล่น เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ ให้ได้รับรู้ว่ายังมีคนไทยด้วยกันเป็นกำลังใจและอยู่เคียงข้างพวกเขาต่อไป

สำหรับโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านตืองอ ช่างกลปทุมวันอนุสรณ์ 13 ตั้งอยู่ที่หมู่ที่ 4 ตำบลศรีบรรพต อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลถึงประถมศึกษาปีที่ 6 มีนักเรียนอยู่ประมาณสองร้อยคน ซึ่งเป็นโรงเรียนได้รับการสนับสนุนจาก ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ในการส่งเสริมการเรียนการสอนวิชาภาษาไทยแก่เยาวชนในพื้นที่ชายแดนใต้ เพื่อเป็นต้นแบบการเรียนรู้ของเด็กในถิ่นทุรกันดาร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุดเศร้า! 'ทหารพราน' ถูกยิงระหว่างเข้าจับโจรใต้คดียิงปลัดจะนะ เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ทหารพรานทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตที่โรงพยาบาล หลังถูกยิงระหว่างเข้าตรวจสอบพื้นที่ ขณะเจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าเจรจาให้ผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัว

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ มอบเสบียงเพื่อใช้ในการลาดตระเวนในพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ

วันที่ 30 พฤษภาคม 2569 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในนามมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ มอบเสบียงเพื่อใช้ในการลาดตระเวนในพื้นที่ป่าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์สู่อำเภอเวียงแหง หนุนสาธารณสุขพื้นที่ห่างไกล

นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ เดินหน้าสนับสนุนการดูแลด้านสาธารณสุขในพื้นที่ห่างไกล ส่งมอบอุปกรณ์การแพทย์ และขนมขบเคี้ยวผ่านสภาสังคมสงเคราะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมีร้อยตำรวจโท ดร.มนัส โนนุช ประธานสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ และ

มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ร่วมภาคีเครือข่าย มอบขนมหนุนภารกิจ จนท.กรมอุทยานฯ รับมือไฟป่า

วันที่ 7 เมษายน 2569 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ พร้อมทีมงาน ร่วมกับ จ.ส.อ.หญิงวรรณภา ปานสุข ผู้ช่วยผู้บริหาร บริษัท ไบ่ ลี่ เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด ลงพื้นที่มอบขนมถั่วลิสงฝักอบกรอบ รสวอลนัท จำนวน 100 ลัง (3,600 ชิ้น) มูลค่ารวม