
วันนี้ (4 กุมภาพันธ์ 2568) – นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ได้เดินทางไปยัง โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเบญจมะ 1 เพื่อส่งมอบอุปกรณ์การเรียนการสอนและสิ่งของจำเป็นที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักเรียนและบุคลากรทางการศึกษา
โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเบญจมะ 1 เป็นสถานศึกษาที่เปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนในพื้นที่ห่างไกลได้เข้าถึงการศึกษาอย่างทั่วถึง ปัจจุบันเปิดสอนตั้งแต่ระดับ อนุบาล 1 - ประถมศึกษาปีที่ 6 โดยมีนักเรียนทั้งหมด 79 คน และ บุคลากรครู 8 คน
โดยสิ่งของที่มอบให้แก่โรงเรียนประกอบด้วย ทีวี รถเข็นอเนกประสงค์ เครื่องตัดหญ้า โน้ตบุ๊ก กระดานไวท์บอร์ด และอุปกรณ์อื่น ๆ ซึ่งจะช่วยเสริมประสิทธิภาพในการเรียนการสอน และสภาพแวดล้อมโดยรวมให้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงขนมขบเคี้ยวสำหรับนักเรียน เพื่อสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ที่ดีและเติมเต็มความสุขให้แก่เด็ก ๆ

การบริจาคครั้งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ในการส่งเสริมโอกาสทางการศึกษา ให้แก่เยาวชนในพื้นที่ห่างไกล โดยได้รับการประสานงานจาก ร.ต.ต. หญิง รำพึง ต่อปัญญา ครูใหญ่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเบญจมะ 1 และได้รับความร่วมมือจาก พ.ต.ท. วัชรินทร์ ยศรุ่งโรจน์ ครู (สบ3) กก.ตชด.33 ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการดำเนินงาน รวมไปถึงสมบัติทัวร์ ผู้อำนวยความสะดวกในการขนส่งสิ่งของ นอกจากนี้ทางสำนักงานจัดหางานจังหวัดเชียงใหม่ นำโดย นายศตพร กันแก้ว นักวิชาการแรงงาน ได้เข้ามาจัดกิจกรรมแนะแนวอาชีพ เพื่อเพิ่มโอกาสในการพัฒนาศักยภาพของนักเรียนให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ กล่าวว่า “มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์เล็งเห็นถึงความสำคัญของการศึกษา ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของอนาคต เราหวังว่าสิ่งของที่มอบให้ในวันนี้จะช่วยส่งเสริมสภาพแวดล้อมการเรียนรู้ที่ดียิ่งขึ้นสำหรับเด็ก ๆ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนเบญจมะ 1 เพื่อให้พวกเขาได้รับโอกาสทางการศึกษาที่เท่าเทียม และสามารถเติบโตเป็นกำลังสำคัญของสังคมในอนาคต“

การสนับสนุนครั้งนี้ไม่เพียงแต่ช่วยเติมเต็มอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการเรียนรู้ แต่ยังเป็นการส่งต่อกำลังใจและโอกาสให้เด็ก ๆ ในพื้นที่ห่างไกลได้เติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ เพราะมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์เชื่อว่า “การศึกษาเป็นกุญแจสำคัญสู่อนาคต” และจะยังคงมุ่งมั่นในการส่งเสริมการเรียนรู้เพื่อสร้างสังคมที่เข้มแข็งและยั่งยืนต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ จับมือ TSB ส่งมอบข้าวสาร ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ พร้อมด้วยนางสาวกุลพรภัสร์ วงมาจารภิญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทย สมายล์ บัส
มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ จับมือภาคีเครือข่าย มอบถุงยังชีพช่วยเหลือพี่น้องชาวหาดใหญ่ กว่า 500 ชุด
มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ร่วมกับบริษัทสุวรรณเรสซิเด้น สวีท และบริษัทในเครือ ส่งมอบถุงยังชีพกว่า 500 ชุด ช่วยเหลือประชาชนในอำเภอหาดใหญ่ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย โดยลำเลียงสิ่งของผ่านเครื่องบินเล็กเพื่อกระจายสู่พื้นที่ได้อย่างรวดเร็วและทั่วถึง
มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ จับมือ TSB และ EA ส่งมอบเครื่องเป่าลม สนับสนุนภารกิจดับไฟป่า จ.กาญจนบุรี
มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ร่วมกับ TSB และ EA ส่งมอบเครื่องเป่าลม 50 เครื่อง เพื่อสนับสนุนการป้องกันและดับไฟป่าในจังหวัดกาญจนบุรี
มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ มอบขนมเส้นบุกปรุงรสหม่าล่า แก่ รพ.ราชบุรี ส่งต่อพลังใจสู่ทีมแพทย์และประชาชน
วันที่ 20 พฤศจิกายน 2568 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ได้มอบหมายให้ผู้แทนมูลนิธิฯ ลงพื้นที่ส่งต่อความห่วงใยแก่บุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วย โรงพยาบาลราชบุรี ด้วยการมอบขนมเส้นบุกปรุงรสหม่าล่า จำนวน 3,600 ซอง มู
มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ มอบสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ่างทอง-อยุธยา ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ “พระพันปีหลวง”
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2568 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ พร้อมทีมงานลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ต.โผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง และพื้นที่ ต.ปากกราน อ. พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา
มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ส่งต่อความห่วงใย มอบขนมเส้นบุกปรุงรสหม่าล่า 72,000 ซอง ผ่านกรมพัฒนาฝีมือแรงงานช่วยผู้ประสบอุทกภัย
วันที่ 17 พฤศจิกายน 2568 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ ประธานมูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ และทีมงาน มอบขนมเส้นบุกปรุงรสหม่าล่า ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากคุณสราญจิตร หวัง กรรมการบริษัท ไบ่ ลี่ เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด จำนวน 72,000 ซอง มูลค่า 720,000 บาท


