ใครบอกว่าถึงวัยเกษียณแล้วต้องหยุดทำงาน ปลดล็อกพลังสูงวัย สร้างสังคมแข็งแกร่ง กับ “60 ยังแจ๋ว” จาก ซีพี แอ็กซ์ตร้า

ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัยโดยสมบูรณ์ตั้งแต่ปี 2567 ข้อมูลจากกรมกิจการผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เผยว่ามีประชากรอายุ 60 ปีขึ้นไปกว่า 13 ล้านคน หรือคิดเป็น 20.17% ของประชากรทั้งหมด

การเปลี่ยนผ่านสู่สังคมผู้สูงวัยไม่ใช่เรื่องน่ากังวล แต่คือโอกาสครั้งสำคัญที่จะดึงพลังแห่งประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญ และจิตวิญญาณที่ไม่ยอมแพ้ของคนรุ่นเก๋ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับประเทศ ด้วยความเชื่อในศักยภาพไร้ขีดจำกัดของผู้สูงวัย บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจ “แม็คโคร-โลตัส” จึงเดินหน้าโครงการ “60 ยังแจ๋ว” อย่างต่อเนื่อง เพื่อปลุกพลังในตัวผู้สูงอายุ ผ่านการจ้างงานในตำแหน่งที่เหมาะสมกับผู้สูงวัยที่สาขา แต่มากไปกว่านั้นคือการสร้างเวทีให้พวกเขาได้เปล่งประกายอีกครั้ง ผ่านกิจกรรมทางเลือกที่หลากหลายและเต็มไปด้วยโอกาส

เริ่มต้นด้วยการเป็น “เถ้าแก่วัยเก๋า” โครงการอบรมอาชีพที่พร้อมสนับสนุนทุกก้าวของการเริ่มต้นธุรกิจส่วนตัว ให้ผู้สูงวัยได้แปรเปลี่ยนประสบการณ์เป็นรายได้อย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ผู้ที่มีสินค้าในมือและความฝันในใจ “ตลาดสุขใจวัยเก๋า” คือเวทีเปิดกว้างที่แม็คโครและโลตัสจัดไว้ให้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ให้ผู้สูงวัยได้แสดงความสามารถทางการค้า และขยายเครือข่ายผู้คนที่มีใจเดียวกัน

โครงการ “60 ยังแจ๋ว” ไม่ได้มอบแค่โอกาสทางเศรษฐกิจ แต่ยังเติมเต็มคุณค่าในหัวใจคนวัยเก๋า ให้พวกเขาได้มีชีวิตชีวา ได้สร้างสรรค์สิ่งใหม่ และได้พิสูจน์ให้เห็นว่าอายุเป็นเพียงตัวเลข แต่พลังใจไม่มีวันร่วงโรย

เมื่อศักยภาพของทุกช่วงวัยถูกจุดประกาย สังคมไทยก็จะก้าวต่อไปอย่างแข็งแกร่ง มั่นคง และเปี่ยมความหวัง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ซีพี แอ็กซ์ตร้า ตอกย้ำความสำเร็จการจัดการขยะครบวงจร พร้อมขับเคลื่อนสู่เป้าหมายขยะเป็นศูนย์ ในปี 2030

บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจค้าส่งและค้าปลีก “แม็คโคร–โลตัส” สะท้อนความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืน ‘วันสิ่งแวดล้อมไทย’

แม็คโคร เปิดมหกรรมธุรกิจอาหารแห่งปี ‘makro HoReCa 2025’ ยกระดับผู้ประกอบการไทย ภายใต้แนวคิด ‘FOOD INFINITY ธุรกิจอาหารโตได้ไม่สิ้นสุด’

แม็คโคร ผู้นำธุรกิจค้าส่ง ภายใต้ บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) จัดงาน “แม็คโคร โฮเรก้า มหกรรมธุรกิจอาหารประเทศไทย ครั้งที่ 18” งานแสดงสินค้าและนวัตกรรมธุรกิจอาหารครบวงจรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ภายใต้แนวคิด “FOOD INFINITY ธุรกิจอาหารโตได้ไม่สิ้นสุด”

“NexT1DE" (เน็กซ์ไทด์)” เซอร์ไพรส์ นั่งแท่น Friends of Lotus’s ชวนสัมผัสประสบการณ์ช้อปปิ้ง พร้อมมอบบัตรสิทธิพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว

กระแสแรงระดับอินเตอร์! ครองใจแฟนๆ เจน Z ทั่วทุกมุมโลก สำหรับวงเดบิวต์น้องใหม่ "NexT1DE" (เน็กซ์ไทด์)

ซีพี แอ็กซ์ตร้า ปั้นคอนเทนต์ ครีเอเตอร์วัยเยาว์ จัดประกวดทำคลิปสั้นโครงการ “อาหารดีพี่ให้น้อง” ปี 7 สนับสนุนนักเรียนโชว์ไอเดียสร้างสรรค์กับหัวข้อ “อาหารกลางวันในโรงเรียนที่หนูชอบ”

บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจค้าส่งค้าปลีก “แม็คโคร-โลตัส” เดินหน้าจัดกิจกรรมประกวดทำคลิปวิดีโอสั้น ภายใต้โครงการ “อาหารดีพี่ให้น้อง” ปี 7

ซีพี แอ็กซ์ตร้า เปิดตัว “Chef's Club by Makro” สร้างปรากฎการณ์ใหม่สู่วงการอาหารประเทศไทย มุ่งสนับสนุนเชฟ เจ้าของร้านอาหาร และคนรักการทำอาหาร สร้างความสำเร็จ ต่อยอดธุรกิจเติบโตยั่งยืน

บริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจค้าส่งค้าปลีก “แม็คโคร-โลตัส” เดินหน้าเคียงข้างผู้ประกอบการโฮเรก้าทั่วประเทศ เสริมแกร่งให้กับวงการอาหาร เปิดตัว “Chef's Club by Makro” สังคมของเชฟ เจ้าของร้านอาหาร และคนรักอาหารที่สามารถเชื่อมโยงแลกเปลี่ยนความรู้ แรงบันดาลใจ และโซลูชันครบวงจร เพื่อยกระดับมาตรฐานและสร้างความสำเร็จในทุกจานอาหาร

โค้งสุดท้าย! ประกวดภาพถ่าย ‘สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ’ ประจำปี 2567 ทรูปลูกปัญญา ชวนคนไทยมองผ่านเลนส์สะท้อนคุณค่าความงดงามของธรรมชาติ รวมรางวัลมูลค่ากว่า 755,000 บาท

หากคุณเป็นสายรักธรรมชาติ และชอบบันทึกภาพถ่ายธรรมชาติและสัตว์ป่าที่สวยงาม ทรู ชวนประกวดภาพถ่าย 'สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ' เพื่อร่วมถ่ายทอดเรื่องราวธรรมชาติ สัตว์ป่า ป่าไม้ให้ทุกคนได้เห็น เพราะ ‘ภาพถ่าย’ ยังคงเป็นอีกสื่อหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความสวยงามของภูมิประเทศ สิ่งแวดล้อมที่หลากหลาย และความอุดมสมบูรณ์ของระบบนิเวศได้อย่างน่าประทับใจ