ดีป้า เปิดฉาก depa ESPORTS ACCELERATOR PROGRAM ติวเข้ม 10 ทีมน้องใหม่ ก่อนปล่อยของในกิจกรรม Demo Day & Business Matching พบกัน 21 พ.ค.นี้

วันที่ 29 เมษายน 2568, กรุงเทพมหานคร - ดีป้า เปิดฉากกิจกรรม depa ESPORTS ACCELERATOR PROGRAM
อย่างเป็นทางการ เผย 10 ทีมเด่นที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วม Bootcamp พร้อมรับความรู้ แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้เชี่ยวชาญในวงการอีสปอร์ตผ่านกิจกรรมเวิร์คช็อป เพื่อยกระดับศักยภาพก่อนวัดฝีมือและรับโอกาสในการเจรจาทางธุรกิจในกิจกรรม Demo Day & Business Matching ในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้

ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า กล่าวว่า อุตสาหกรรมอีสปอร์ตกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วทั่วทุกมุมโลก ซึ่งประเทศไทยมีศักยภาพที่จะก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำด้านอีสปอร์ตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ดังนั้น ดีป้า จึงได้เปิดตัว depa ESPORTS ACCELERATOR PROGRAM อีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลต์ภายใต้โครงการ depa ESPORTS ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อสร้างสรรค์ระบบนิเวศที่แข็งแกร่งให้กับวงการอีสปอร์ตไทย โดยมุ่งพัฒนาทักษะด้านเกมและความรู้ด้านธุรกิจที่จำเป็นให้กับน้อง ๆ คนรุ่นใหม่ที่มีความสนใจในอุตสาหกรรมอีสปอร์ต พร้อมรวบรวมวิทยากร ผู้เชี่ยวชาญ และ Mentor ระดับแนวหน้าของวงการอีสปอร์ตไทยที่จะมาถ่ายทอดความรู้และทักษะในเกมและนอกเกม ตลอดจนความรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศของอุตสาหกรรมอีสปอร์ตโดยภาพรวม เพื่อเตรียมความพร้อมก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคต โดยกิจกรรม depa ESPORTS ACCELERATOR PROGRAM เปิดรับสมัครทีมที่สนใจจาก
ทั่วประเทศ ก่อนเข้าสู่กระบวนการคัดเลือกจากการสัมภาษณ์และประเมินผลงานที่ผ่านมา รวมถึงวิเคราะห์ศักยภาพในการพัฒนาของผู้สมัครจนได้ 10 ทีมที่มีความโดดเด่นเข้าร่วมกิจกรรม ได้แก่ ANT DPU, ARTIAS, BIGZISE, Chicken Time, DBM
E-Sports, NKP esport1, PN eSport, PSU ม.สงขลานครินทร์, SLVR และ Star Dream Legends

น้อง ๆ ทั้ง 10 ทีมได้เข้าร่วม Bootcamp ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19–20 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นค่ายฝึกอีสปอร์ตที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่จะช่วยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทำความรู้จักและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน และตลอด 1 เดือนจากนี้ยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปและการเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้รับความรู้ พัฒนาทักษะ แลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้เชี่ยวชาญในแวดวงอีสปอร์ตไทย พร้อมกันนี้ น้อง ๆ จะได้เข้าร่วมแข่งขัน Daily Tournament ซึ่งคะแนนที่ได้รับจากการแข่งขันจะถูกนำไปคำนวณเป็นรางวัลในกิจกรรม Demo Day ด้วยผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า กล่าว

นอกจากนี้ กิจกรรม depa ESPORTS ACCELERATOR PROGRAM ยังได้เปิดโอกาสให้กับน้อง ๆ ทั้ง 10 ทีมแสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ใน Demo Day & Business Matching ชิงเงินรางวัลรวม 200,000 บาท โดยน้อง ๆ จะได้พบปะโดยตรงกับคณะกรรมการและผู้ที่สนใจจากทั่วประเทศ รวมถึงสโมสรอาชีพ นักลงทุน และผู้สนับสนุนในอุตสาหกรรมที่พร้อมมอบโอกาสและเครือข่ายเพื่อการต่อยอดในอนาคตหลังเห็นถึงความสามารถผ่านการแข่งขัน การนำเสนอ และการแสดงทักษะต่าง ๆ และยังได้รับโอกาสในการเดินทางศึกษาดูงานในต่างประเทศเพื่อเปิดประสบการณ์วงการอีสปอร์ตระดับสากล ซึ่งทั้งหมดถือเป็นการเปิดประตูสู่วงการอีสปอร์ตอย่างเต็มตัว โดย Demo Day & Business Matching จะจัดขึ้นในวันพุธที่ 21 พฤษภาคมนี้ที่ True Digital Park (West) แฟนอีสปอร์ตและเหล่าเกมเมอร์ต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.depa.or.th และเพจเฟซบุ๊ก depa Thailand

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ดีป้า’ เผย “gamescom asia x Thailand Game Show 2025” ทุบสถิติใหม่คนร่วมงานกว่า 2 แสนคน สร้างเม็ดเงินกว่า 1,200 ล้านบาท ดันไทยสู่ศูนย์กลางอุตสาหกรรมเกมแห่งเอเชีย

‘ดีป้า’ เผยความสำเร็จงาน gamescom asia x Thailand Game Show 2025 สร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในอุตสาหกรรมเกมระดับภูมิภาคเอเชีย ด้วยผู้เข้าร่วมงานในโซน Entertainment Area กว่า 206,159 คน

เริ่มแล้ว! รัฐ-เอกชน ผนึกกำลังเปิดฉาก 2 งานใหญ่ Thailand Smart City - Secutech Thailand 2025 มหกรรมเทคโนโลยีสมาร์ทซิตี้ใหญ่สุดในอาเซียน ดันเศรษฐกิจกว่า 1,200 ล้านบาท

กระทรวงดีอี-ดีป้า-N.C.C.-เมสเซ่ แฟรงก์เฟิร์ต จับมือจัดงาน “Thailand Smart City Expo 2025 - Secutech Thailand 2025” จัดแสดงสินค้าเทคโนโลยีสมาร์ทซิตี้ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

ดีป้า หนุนไทยเป็นศูนย์กลางเมืองอัจฉริยะอาเซียน

ดีป้า ร่วมกับ เอ็น.ซี.ซี. และ เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต จัดใหญ่มหกรรมแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัล ‘Thailand Smart City Expo 2025’ และงานแสดงเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยและการป้องกันอัคคีภัย ‘Secutech Thailand 2025’ คาดมีผู้สนใจเข้าชมงานกว่า 15,000 คน หนุนไทยเป็นศูนย์กลางเมืองอัจฉริยะอาเซียน

ดีป้า ขยายผลโครงการ OTOD ทุเรียนดิจิทัล สนับสนุนเพิ่มระบบบริหารจัดการน้ำอัจฉริยะด้วย IoT

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ขยายผลโครงการ 1 ตำบล 1 ดิจิทัล (OTOD ทุเรียนดิจิทัล) สนับสนุนระบบบริหารจัดการน้ำอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) เพิ่ม หลังสนับสนุนให้เกษตรกรนำแอปพลิเคชันมาใช้จดบันทึกข้อมูลและติดตามย้อนกลับการเพาะปลูกทุเรียนที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ช่วยเก็บข้อมูลเกษตรกรเพื่อรวบรวมเป็น Big Data การจัดการข้อมูลเพื่อยื่นขอรับรองมาตรฐาน GAP (Good Agricultural Practices)

ดีป้า แจงกระบวนการคัดเลือกผู้เข้าร่วมโครงการ ODOS Summer Camp ย้ำยึดหลัก ‘ความโปร่งใส เสมอภาค ตรวจสอบได้’

ดีป้า ชี้แจงกระบวนการคัดเลือกผู้เข้าร่วมโครงการ ODOS Summer Camp เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง พร้อมยืนยันว่า โครงการยึดหลัก ‘ความโปร่งใส เสมอภาค ตรวจสอบได้’

ดีป้า ยกระดับเกษตรกรชาวสวนทุเรียนทั่วประเทศ ประยุกต์ใช้แพลตฟอร์มดิจิทัล

ดีป้า ร่วมกับเครือข่ายพันธมิตรขยายผลการส่งเสริมเกษตรกรชาวสวนทุเรียน ภายใต้โครงการ OTOD ทุเรียนดิจิทัล รุกส่งเสริมการประยุกต์ใช้แอปพลิเคชันจดบันทึกข้อมูลและติดตามย้อนกลับการเพาะปลูก