
วันที่ 7 พฤษภาคม 2568 เวลา 13.30 น.
นายอารี ไกรนรา เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานได้รับมอบหมายจากนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นผู้แทนรับฟัง การติดตามผลการช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากกรณีนายจ้างเลิกจ้าง ไม่จ่ายเงินค่าชดเชยตามกฎหมายคุ้มครองแรงงาน ซึ่งปัจจุบันลูกจ้างที่ถูกเลิกจ้างได้รับความเดือดร้อนจึงขอความกรุณาจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานช่วยดำเนินการติดตามให้นายจ้างนำเงินมาจ่ายตามคำสั่งพนักงานตรวจแรงงาน และขอให้กระทรวงแรงงานอนุมัติจ่ายเงินสงเคราะห์จากกองทุนสงเคราะห์ลูกจ้างเพื่อเยียวยาช่วยเหลือกลุ่มลูกจ้าง ณ ห้องประชุมแรงงานสัมพันธ์ ชั้น 2 อาคารกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

.
นายอารี กล่าวว่า ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ห่วงใยพี่น้องทุกคน ซึ่งผมเข้าใจทุกท่านเป็นอย่างดี ทางกระทรวงแรงงานไม่ได้นิ่งนอนใจ พร้อมเร่งดำเนินการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนโดยประสานทุกส่วนและทุกฝ่าย เพื่อหาทางมาช่วยทุกท่าน ซึ่งในส่วนของกฎหมาย หากมีความล้าสมัย และสามารถปรับแก้ได้ เราจะปรับให้
.
ทั้งนี้ นายอารี กล่าวย้ำว่า ท่านรัฐมนตรีพิพัฒน์ รัชกิจประการ และผมยึดมั่น ที่จะช่วยแก้ปัญหาให้กับประชาชน ขอให้ทุกท่านมั่นใจได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ตรีนุช' เผยผลประชาพิจารณ์ 95% หนุนใช้ระเบียบ ก.แรงงาน ฉบับเดิม เลือกตั้งบอร์ดประกันสังคม
“ตรีนุช” ห่วงเลือกบอร์ดประกันสังคม เร่งรัดปลัดกระทรวงแรงงานประมวลผลภาพรวม เพื่อลดผลกระทบวงกว้าง สปส.สรุปผลประชาพิจารณ์ พบกว่า 95 % เห็นควรใช้ระเบียบกระทรวงแรงงานฉบับเดิมในการเลือกตั้ง
20 ลูกเรือ 'มยุรี นารี' ถึงไทย บริษัทยันจ่ายค่าจ้างเต็ม บวกเงินพิเศษพื้นที่สงคราม
20 ลูกเรือ 'มยุรี นารี' จากโอมานเดินทางถึงไทยแล้ว ก.แรงงาน - กต. จัดทีมต้อนรับ อำนวยความสะดวก เผยบริษัทจ่ายค่าจ้างเต็มจำนวน พร้อมค่าตอบแทนพิเศษทำงานพื้นที่สงคราม
โอกาสมาแล้ว! เกาหลีรับสมัครชายไทยทำงาน 1,900 คน
โอกาสมาถึงแล้วเปิดสมัครชายไทย 1,900 คน ทดสอบภาษาเกาหลีและทักษะทำงาน ด้านก่อสร้าง เกษตร ปศุสัตว์ รีบสมัครด่วนผ่านเว็บไซต์ toea.doe.go.th ตั้งแต่วันนี้ – 13 มี.ค. นี้
'ตรีนุช' เผยแรงงานไทยในอิสราเอล-อิหร่าน แจ้งขอกลับประเทศ ยังมีไม่มาก
น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน กล่าวถึงกรณีแรงงานไทยในอิสราเอลแจ้งความประสงค์เดินทางกลับประเทศไทยน้อยว่า ขณะนี้มีการแจ้งความประสงค์มาไม่มาก แต่ได้มอบให้ปลัดกระทรวงแรงงาน และทูตที่ประจำอยู่ในประเทศภูมิภาคตะวันออกกลางคอยติดตามสถานการณ์
'อานนท์' เปิดใจหลังถูกทาบนั่งที่ปรึกษาปฏิรูปประกันสังคม ชี้กองทุน 3 ล้านล้านคือระเบิดเวลาลูกใหญ่!
ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า ผมขอนำเรียนว่า ผมไม่
‘ไอซ์ รักชนก’ ทำใจชวดตำแหน่งรัฐมนตรี เล็งประธานกมธ.แรงงาน
นางสาวรักชนก ศรีนอก ว่าสส. บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กว่า สิ่งที่ทำให้เสียใจมากที่สุด หลังเห็นผลการเลือกตั้ง คือ โอกาสที่พรรคประชาชนจะได้เข้

