ดั๊บเบิ้ล เอ คว้า “ฉลากลดโลกร้อน” ครอบคลุมผลิตภัณฑ์ 32 รายการ ตอกย้ำความมุ่งมั่นสู่ Net Zero อย่างเป็นรูปธรรม

ดั๊บเบิ้ล เอ ได้รับการรับรอง “ฉลากลดโลกร้อน” (Carbon Footprint Reduction -CFR) จากองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก. สำหรับผลิตภัณฑ์กระดาษจำนวน 32 รายการในปี 2568 และในจำนวนนี้มีผลิตภัณฑ์ที่ได้รับฉลากลดโลกร้อนต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการประเมินผลลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกตลอดวงจรชีวิตของผลิตภัณฑ์อย่างมีนัยสำคัญ สะท้อนถึงความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องของการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อมในการขับเคลื่อนสู่ Net Zero

นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ กล่าวว่า “สำหรับดั๊บเบิ้ล เอ ความยั่งยืนไม่ใช่เพียงเป้าหมาย แต่เป็นพันธกิจหลักที่เกิดจากเจตนารมณ์ขององค์กร เราพัฒนาทุกกระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่องเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอย่างแท้จริง การที่จำนวนผลิตภัณฑ์ได้รับฉลากลดโลกร้อน เพิ่มขึ้นเป็น 32 รายการในปีนี้ นับเป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันถึงความมุ่งมั่นและความก้าวหน้าในการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อมของเรา”
ความสำเร็จนี้ถือเป็นก้าวสำคัญที่สอดคล้องกับแนวทาง ESG และเสริมสร้างความเชื่อมั่นให้กับทุกภาคส่วน พร้อมร่วมกันขับเคลื่อนสู่อนาคตที่ยั่งยืน ภายใต้แนวคิด "Better Paper, Better World" ที่เชื่อว่าทุกคนมีพลังในการดูแลโลกนี้ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ เครื่องหมายลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ หรือฉลากลดโลกร้อน คือ ฉลากที่แสดงว่าผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการประเมินคาร์บอนฟุตพริ้นท์ของผลิตภัณฑ์ และสามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของผลิตภัณฑ์ได้ตามเกณฑ์ที่กำหนด ซึ่งเป็นการประเมินการปล่อยก๊าซเรือนกระจกตลอดวัฏจักรชีวิตของผลิตภัณฑ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กฟผ.ชู Triple S สู่ Net Zero รับวันสิ่งแวดล้อมโลก 2569

Triple S กลยุทธ์เปลี่ยนวิกฤต "โลกเดือด" ไปสู่ Net Zero โดยการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) กลยุทธ์แห่งการเปลี่ยนผ่านประเทศไทยไปสู่ยุคพลังงานสะอาดได้อย่างยั่งยืน

รับมือวิกฤตโลกเดือด! ถอดรหัสแผน “Triple S” ของ กฟผ. สู่เส้นทาง Net Zero ที่ยั่งยืน

เนื่องในโอกาสวันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day) ซึ่งเป็นหมุดหมายสำคัญที่ย้ำเตือนให้พวกเราทุกคนหันกลับมามองสถานการณ์ของบ้านหลังเดียวที่เราอาศัยอยู่

กฟผ. ชู UGT Platform ทางเลือกไฟฟ้าสีเขียวหนุนธุรกิจไทยสู่ Net Zero

ในปี 2568 ประเทศไทยได้เริ่มเดินหน้า "การให้บริการไฟฟ้าสีเขียว" หรือ UGT (Utility Green Tariff) อย่างเป็นทางการ ซึ่งถือเป็นประเทศแรก ๆ ในภูมิภาคอาเซียน ตอบโจทย์ภาคธุรกิจและโรงงานอุตสาหกรรมที่มีเป้าหมายในการเปลี่ยนผ่านมาใช้พลังงานหมุนเวียน รวมถึงกลุ่มธุรกิจที่มีความมุ่งมั่นในการใช้พลังงานสะอาด 100% (RE100

ดั๊บเบิ้ล เอ ส่งความห่วงใย มอบหน้ากากอนามัยแก่ รพ.ตำรวจ เพื่อสนับสนุนทางการแพทย์

ดั๊บเบิ้ล เอ เดินหน้าสนับสนุนการแพทย์และสาธารณสุขไทยอย่างต่อเนื่อง นำโดยนายชาญวิทย์ จารุสมบัติ กรรมการบริษัทและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านการสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร บริษัท ดั๊บเบิ้ล เอ (1991) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทนมอบหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ "Double A Care" รวมมูลค่าทั้งสิ้น

OR ชูโมเดลธุรกิจสีเขียว รับวันสิ่งแวดล้อมโลก มุ่งปักหมุดสู่ Net Zero

เมื่อปัญหาสิ่งแวดล้อมไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป และการลงมือทำคือคำตอบในการรักษาสิ่งแวดล้อมให้แก่โลกใบนี้ เนื่องใน “วันสิ่งแวดล้อมโลก”