
ป.ป.ช. จับมือองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) และ สสส.จัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง กู๊ด กาย รัน 2025 (GOOD GUY RUN 2025) ปีที่ 6 ภายใต้แนวคิด “HERO OF THE TRUTH”- ฮีโร่แห่งความจริง เพื่อปลุกพลังสังคมไทยร่วมต้านคอร์รัปชันและส่งเสริมสุขภาพไปพร้อมกัน หวังดึงกลุ่มเยาวชนเจน Z พลังสำคัญในการสร้างวัฒนธรรมซื่อสัตย์สุจริตและสร้างสังคมไทยโปร่งใสเข้าร่วม 20% จากเป้าหมาย 2,000 คน
พลตำรวจตรีอรุณ อมรวิริยะกุล รองเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช. กล่าวว่า สำนักงาน ป.ป.ช.ร่วมกับองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) หรือ ACT สำนักงานกองทุนสนับสนุนการส่งเสริมสุขภาพ (สสส.) สมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย และภาคีเครือข่ายทุกภาคส่วน จัดกิจกรรมรณรงค์ต่อต้านการทุจริตในรูปแบบกิจกรรมงานเดิน-วิ่ง “กู๊ด กาย รัน (GOOD GUY RUN 2025) ปีที่6 ภายใต้แนวคิด“HERO OF THE TRUTH” – ฮีโร่แห่งความจริง (ฮีโร่ ออฟ เดอะ ทรูธ) เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล โดยปีนี้กิจกรรมเน้นความความสนุกสนานพร้อมกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจที่ทุกคนจะได้เป็นส่วนหนึ่งของ “ฮีโร่แห่งความจริง” มีความซื่อสัตย์สุจริตและมีส่วนร่วมในการสร้างให้สังคมไทย ตระหนักถึงการป้องกันและเปิดโปงการคอร์รัปชันทุกรูปแบบ รวมถึงสนับสนุนให้เกิดการยกย่องคนดีมีคุณธรรม
“การจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง กู๊ด กาย รัน ไม่ใช่แค่การวิ่งเพื่อสุขภาพ แต่เป็นการวิ่งเพื่อประกาศพลังของคนดี คนซื่อสัตย์คือฮีโร่ที่แท้จริงของสังคมไทย เราจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 6 โดยในปีนี้เราให้ความสำคัญกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ หรือ เจนZ ที่มีอายุระหว่าง 13-20 ปี เข้าร่วมกิจกรรม 20 % หรือ 400 คนจากเป้าหมาย 2,000 คน ถือเป็นกลุ่มที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในอนาคต ที่มีความสมบูรณ์ทั้งร่างกายและจิตใจและมีความซื่อสัตย์สุจริตรวมถึงการสร้างสังคมไทยโปร่งใสได้ในอนาคต นอกจากนี้กลุ่มผู้สูงวัยอายุ 60ปีขึ้นไป เราก็ให้ความสำคัญเช่นกันกลุ่มนี้ต้องมีกิจกรรมทางกายเพื่อส่งเสริมสุขภาพกายใจให้แข็งแรงอยู่เสมอ”
สำหรับการจัดกิจกรรมงานเดิน – วิ่ง “กู๊ด กาย รัน (GOOD GUY RUN 2025) ปีที่6 จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 พฤศจิกายน 2568 เวลา 04.00 น. เป็นต้นไป ณ สำนักงาน ป.ป.ช. สนามบินน้ำ แบ่งประเภทการวิ่งเป็น 3 ระยะทาง ดังนี้ ระยะ 13K ค่าสมัคร 500 บาท ระยะ 5K ค่าสมัคร 400 บาทและระยะ 2K ค่าสมัคร 300 บาท สำหรับนักวิ่งทุกท่านที่สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมในระหว่างวันที่ 18 – 24 กันยายน 2568 เรามีแคมเปญพิเศษสำหรับ 666 ท่านแรก คือ แคมเปญ EARLY BIRD (เออรี่ – เบิร์ด) ที่จะลดค่าสมัคร
ให้นักวิ่งทุกระยะ ๆ ระยะละ 60 บาท โดยแบ่งออกเป็น
ระยะ13K จำนวน 222 สิทธิ์ จากอัตราค่าสมัคร 500 บาท เหลือชำระเพียง 440 บาท
ระยะ 5K จำนวน 222 สิทธิ์ จากอัตราค่าสมัคร 400 บาท เหลือชำระเพียง 340 บาท
ระยะ 2K จำนวน 222 สิทธิ์ จากอัตราค่าสมัคร 300 บาท เหลือชำระเพียง 240 บาท
และสำหรับนักวิ่งกลุ่มครอบครัวที่มี new gen อายุระหว่าง 13-20 ปี และผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป ร่วมสมัครวิ่ง สมัคร 4 ท่าน ฟรี 1 ท่าน!! ตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม 2568 หรือปิดรับสิทธิ์พิเศษก่อนเมื่อสมัครเต็มจำนวน นอกจากนี้ยังมีสปอนเซอร์ผู้ใหญ่ใจดีมอบรางวัลพิเศษอาทิ
- IPHONE 17 PROMAX จำนวน 1 รางวัล
- สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า จำนวน 1 รางวัล
- โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 รางวัล
- นาฬิกาสุขภาพ จำนวน 10 รางวัล
ให้แก่นักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรม ส่วนจะเป็นรุ่นใดบ้าง หรือมีกติกาใดบ้างในการลุ้นรับรางวัลดังกล่าว ขอให้นักวิ่งทุกท่านสามารถติดตามความเคลื่อนไหวผ่านทาง FANPAGE FACEBOOK : GOOD GUY RUN 2025 (แฟนเพจเฟซบุ๊ค : กู๊ด กาย รัน 2025)
ผู้ที่สนใจสมัครได้ที่ เว็บไซต์ เรช ดอท ไทย ดอท รัน สแลท กู๊ด กาย รัน สอง ศูนย์ สอง ห้า(race.thai.run/goodguyrun2025) ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook Fanpage : GOOD GUY RUN 2025 ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เท้ง-ไหม-โรมและพวก กับโอกาสรอดที่ศาลฎีกา?
จากมติของที่ประชุมใหญ่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)
ระทึก! ปปช.จ่อฟัน 44 สส.ก้าวไกล เสนอแก้มาตรา 112
ป.ป.ช.หยิบคดีอดีต 44 สส.ก้าวไกลถกวาระลับ เผยเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก เผย อยู่ระหว่างการพิจารณา รอลุ้นมติฟันหรือเลื่อน
'ชัยธวัช' ซัด ป.ป.ช.ก้าวล่วงอำนาจฝ่ายนิติบัญญัติ
“ชัยธวัช” ถามป.ป.ช.ใช้วิจารณญาณอะไร รับคำร้องฟ้อง 44 สส.ก้าวไกล เป็นการก้าวล่วงอำนาจฝ่ายนิติบัญญัติหรือไม่ ทั้งที่เรื่องนี้ไม่ควรเป็นคดีตั้งแต่แรก
จับตา 'ป.ป.ช.' ชงเด็ดปีก 44 สส.ก้าวไกล
เลขาฯป.ป.ช. ปัดชงถกคดี อดีต 44 สส.ก้าวไกล เข้าชื่อแก้มาตรา 112 พรุ่งนี้ แต่เปิดทางประธาน ปปช.หยิบขึ้นเป็นวาระลับในที่ประชุมได้ ยันไม่เกี่ยวการเมืองหลังเลือกตั้ง
บี้ กกต. สอบ 'สุริยะ' ใช้เครื่องบินหาเสียง ส่อในทางมิชอบหรือไม่
'เรืองไกร' ร้อง กกต. สอบ 'สุริยะ' ใช้เครื่องบินหาเสียงในทางมิชอบหรือไม่ ส่อฝ่าฝืนกม.เลือกตั้ง มาตรา 73 พร้อมชง ป.ป.ช. เช็กอีกทาง
ดีเอสไอ ส่งสำนวนคดีสแกนม่านตาแลกเหรียญดิจิทัล ให้ ป.ป.ช. สอบต่อ
“ดีเอสไอ” ส่งสำนวนคดีสแกนม่านตาแลกเหรียญดิจิทัล Worldcoin โยงธุรกิจสีเทากัมพูชา ให้ ป.ป.ช. สอบต่อ หลังพบนักการเมืองและ จนท.รัฐ มีเอี่ยว

