วันที่ 7 พฤศจิกายน 2568 - นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ได้สั่งการด่วนให้ทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ เร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง โดยเฉพาะบริเวณอำเภอป่าโมก ซึ่งได้รับผลกระทบอย่างหนักจากเหตุคันดินแตก น้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนและพื้นที่เกษตรของประชาชนเป็นวงกว้าง
รมว.ทส. ได้มอบหมายให้ สำนักงานปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สป.ทส.) และ สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดอ่างทอง (ทสจ.อ่างทอง) ประสานการทำงานร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด เพื่อระดมกำลังเจ้าหน้าที่และอากาศยานของ ทส. เข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยอย่างเร่งด่วน ทั้งการลำเลียงสิ่งของจำเป็น ขนย้ายผู้ป่วย และสนับสนุนการกู้ภัยในจุดที่น้ำยังท่วมขัง
นางชญานันท์ ภักดีจิตต์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้รับมอบหมายจาก รมว.สุชาติ ให้เป็นผู้บัญชาการประสานงานในระดับกระทรวง โดยได้มอบหมายให้ นายกานตพันธุ์ พิศาลสุขสกุล ผู้ช่วยปลัดกระทรวงฯ ประสานกับหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ในพื้นที่ เตรียมความพร้อมในการขนย้ายผู้ป่วยและผู้สูงอายุ หากสถานการณ์ยังคงรุนแรงหรือมีจุดที่ถูกตัดขาดจากการสัญจร
พร้อมกันนี้ ได้สั่งการให้ นายก่อเกียรติ กุลหกูล ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดอ่างทอง ประสานการทำงานร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เพื่อบูรณาการความช่วยเหลือกับหน่วยงานในพื้นที่อย่างใกล้ชิด
นายสุชาติ ชมกลิ่น กล่าวย้ำว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจะระดมทรัพยากรทุกด้าน ทั้งกำลังคน อากาศยาน และเครื่องมือสนับสนุนภาคสนาม เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างเต็มที่ พร้อมติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง
“รัฐบาลภายใต้การนำของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยและความเป็นอยู่ของประชาชนเป็นอันดับแรก ทส. จึงพร้อมลงพื้นที่ทุกจุดที่ได้รับผลกระทบ เพื่อให้ความช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด”
รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รองนายกฯ สุชาติ สั่งฉก.มลพิษลงพื้นที่ตรวจโรงงานหลอมเหล็กชลบุรี หลังชาวบ้านร้องเดือดร้อนกลิ่นเหม็น–เขม่าควัน
วันที่ 8 ธันวาคม 2568 เวลา 10.00 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
อุตุฯ เตือนอากาศเย็น อุณหภูมิลด 1-3 องศา ลมแรง ใต้ฝนตก 10%
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบน และภาคใต้ตอนบนมีอากาศเย็นลง กับมีลมแรง และอุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส โดยภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
เพชรบุรีน้ำทะเลหนุน กระทบเส้นทางสัญจรหลัก
พื้นที่อำเภอบ้านแหลม จ.เพชรบุรี น้ำทะเลหนุนสูงท่วมถนนหลายสาย กระทบเส้นทางสัญจรหลัก เตือนใช้รถไฟฟ้าควรหลีกเลี่ยง
เตือนนักท่องเที่ยว 'หมู่เกาะชุมพร' น้ำท่วมหลายจุด
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร เผชิญน้ำทะเลหนุน ! เจ้าหน้าที่เตือนนักท่องเที่ยวติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด
‘พิพัฒน์‘อัดงบซ่อมถนนน้ำท่วมใต้3,000ล้านบาท
‘พิพัฒน์‘ลงพื้นที่ชายแดนใต้ สั่งทุกหน่วยเร่งสำรวจความเสียหาย ใช้งบคงค้างซ่อมด่วน ก่อนจัดงบกว่า 3,000 ล้านฟื้นฟูซ่อมโครงสร้างพื้นฐานทั้ง‘ถนน-สะพาน-ทางน้ำ’ สั่งเร่งขุดลอกทางน้ำ พร้อมรับมือฝนยาวถึงต้นปีหน้า
ด่วน! พระราม 2 ขาเข้ากทม. 'ท่วมแล้ว'
ด่วน! พระราม 2 ขาเข้ากทม. "ท่วมแล้ว"บริเวณสะพานคลองหลวงรถติดแล้ว ควรหลีกเลี่ยงเส้นทาง

