28 พฤศจิกายน 2568 – IRPC และ HSS เปิดตัว “Graphenix × KleanTeQ” เปิดตัวนวัตกรรมชุดกีฬาและเสื้อผ้าไลฟ์สไตล์ นวัตกรรมชุดกีฬาที่ใช้เทคโนโลยี Graphene Ink จาก IRPC เพื่อยกระดับความสบายและประสิทธิภาพการสวมใส่ ด้วยคุณสมบัติระบายความร้อน ปล่อยคลื่นความร้อนฟาร์อินฟราเรด ช่วยลดแบคทีเรีย ลดกลิ่น และปกป้องรังสี UV รองรับการเคลื่อนไหวในทุกกิจกรรมของวัน
นายเทอดเกียรติ พร้อมมูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) (IRPC) กล่าวว่า การพัฒนา Graphene Ink เริ่มจากความต้องการของผู้ใช้ที่ต้องการชุดกีฬาที่ระบายอากาศได้ดี และรองรับการออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ IRPC จึงผสานคุณสมบัติเด่นของกราฟีน ทั้งการกระจายความร้อน ความสามารถในการปล่อยคลื่นฟาร์อินฟราเรด รวมถึงคุณสมบัติด้านการยับยั้งแบคทีเรียและการปกป้องรังสี UV เข้ากับเทคโนโลยีสิ่งทอ เพื่อให้เนื้อผ้าช่วยควบคุมอุณหภูมิ ลดความร้อนสะสม และเพิ่มความสบายตลอดการสวมใส่ แม้ในสภาพอากาศร้อน IRPC ยังมองเห็นศักยภาพการเติบโตของ Smart Textile ในประเทศไทย ซึ่งกราฟีนจะเป็นหัวใจสำคัญของเสื้อผ้าประสิทธิภาพสูงและชุดลำลองยุคใหม่ที่ต้องการคุณสมบัติที่หลากหลาย ควบคู่ความสบาย และรองรับในทุกกิจกรรมของแต่ละวัน นวัตกรรม “Graphenix x KleanTeQ” เป็นตัวอย่างของพลังความร่วมมือระหว่างภาคอุตสาหกรรมไทยที่เห็นคุณค่าของการพัฒนา Smart Textile ซึ่งกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยกราฟีนถูกมองว่าเป็นเทคโนโลยีสำคัญของเสื้อผ้าประสิทธิภาพสูงในอนาคต ทั้งด้านคุณสมบัติที่หลากหลาย และความยั่งยืน
นายยุทธนา ศิลป์สรรค์วิชช์ กรรมการบริหาร บริษัท เฮลท์แคร์ ซัพพลาย แอนด์ เซอร์วิส จำกัด (HSS) กล่าวว่า “จุดมุ่งหมายของเราคือการสร้างนวัตกรรมที่ดีต่อชีวิตประจำวันจริงๆ ทั้งกิจกรรมกลางแจ้ง ฟิตเนส และการใช้งานทั่วไปในแต่ละวัน ผลลัพธ์คือชุดกีฬาที่ให้ความสบาย ระบายอากาศได้ดี เราให้ความสำคัญกับความสบายของผู้สวมใส่เป็นหลัก ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้เรามั่นใจว่านวัตกรรมไทยสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้จริง Graphenix x KleanTeQ จะช่วยให้ผู้สวมใส่รู้สึกดีขึ้นในทุกกิจกรรม เราจะเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ ต่อไป”
งานเปิดตัวครั้งนี้ยังเป็นเวทีกำลังใจจากนวัตกรรมไทยสู่นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยก่อนสู้ศึกซีเกมส์ 2025 โดย IRPC และ HSS ส่งมอบชุดกีฬาและเสื้อผ้าไลฟ์สไตล์ “Graphenix x KleanTeQ” ให้กับนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พลเอก เดชา เหมกระศรี ผู้บริหาร และนักกีฬา เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนศักยภาพของนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย
สามารถติดตามช่องทางการจัดจำหน่าย:
Line ID : https://lin.ee/QuK4WAa
Shopee : https://th.shp.ee/mifgMfS
Facebook : https://www.facebook.com/graphenixTH.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
IRPC ประกาศดอกเบี้ยหุ้นกู้ทั้ง 3 ชุด ระหว่าง 2.70 – 3.85% ต่อปี เปิดจอง 15 – 17 มิ.ย.นี้
IRPC เตรียมออกและเสนอขายหุ้นกู้ให้แก่ผู้ลงทุนทั่วไป จำนวน 3 ชุด อายุระหว่าง 3 – 7 ปี อัตราดอกเบี้ยคงที่ 2.70 – 3.85% ต่อปี ชำระดอกเบี้ยทุก 6 เดือน ตลอดอายุหุ้นกู้ เสนอขายผ่านสถาบันการเงินชั้นนำ 6 แห่ง โดยบริษัทฯ สะท้อนศักยภาพในการดำเนินธุรกิจการกลั่นน้ำมันและปิโตรเคมีครบวงจร
IRPC เสริมแกร่งความมั่นคงพลังงาน รับน้ำมันดิบจากเรือ “เซริฟอส” เดินหน้าผลิตตามแผนต่อเนื่อง
นายเลอศักดิ์ ทองร่วง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปฏิบัติการ นางสาววนิดา อุทัยสมนภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ พาณิชยกิจและการตลาด พร้อมคณะผู้บริหาร บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) (IRPC
IRPC เสริมแกร่งความมั่นคงพลังงาน รับน้ำมันดิบจากเรือ “เซริฟอส” เดินหน้าผลิตตามแผนต่อเนื่อง
นายเลอศักดิ์ ทองร่วง รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปฏิบัติการ นางสาววนิดา อุทัยสมนภา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ พาณิชยกิจและการตลาด พร้อมคณะผู้บริหาร บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) (IRPC)

