
บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ TOA ตอกย้ำพันธกิจเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง เดินหน้าโครงการ TOA ไม่ทิ้งกัน ‘รวมพลังไทย ฟื้นฟูน้ำท่วมภาคใต้’ ลงพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จัดกิจกรรม ‘รวมพลังจิตอาสาทาสีฟื้นฟู คืนรอยยิ้มและสีสัน’ ให้แก่โรงพยาบาลและโรงเรียนที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยปี 68 เพื่อให้กลับมาเปิดให้บริการและจัดการเรียนการสอนได้ตามปกติโดยเร็วที่สุด

รพ.หาดใหญ่ กลับมาเต็ม 100% ด้วยนวัตกรรมสีปกป้องสุขภาพ
จากเหตุการณ์อุทกภัยที่ผ่านมา พบว่า “โรงพยาบาลหาดใหญ่” ได้รับผลกระทบอย่างหนัก โดยเฉพาะพื้นที่บริการชั้นล่างที่ถูกน้ำท่วมสูงถึง 3 เมตร TOA จึงได้ส่งทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเข้าสำรวจพื้นที่และวางแผนฟื้นฟู โดยสนับสนุนผลิตภัณฑ์สีนวัตกรรมสูงครบระบบตั้งแต่สีทารองพื้น (TOA Extra Wet Primer) สีทาภายนอก ซุปเปอร์ชิลด์ (SuperShield) และสีทาภายใน ซุปเปอร์ชิลด์ ดูราคลีน เอ พลัส (SuperShield Duraclean A+) ที่มีคุณสมบัติยับยั้งเชื้อโรคและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อคืนความสะอาด ปลอดภัย และสุขอนามัยที่ดีให้กับผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์

นพ.วิโรจน์ โยมเมือง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลหาดใหญ่ เปิดเผยว่า หลังผ่านพ้นวิกฤตน้ำท่วมใหญ่ครบรอบ 2 เดือนเต็ม ขณะนี้เราเข้าสู่ระยะฟื้นฟูเต็มตัว ทำให้ระบบการให้บริการคนไข้กลับคืนมาได้ 100% แล้ว ปัจจัยสำคัญหนึ่งคือความร่วมมือจาก TOA ที่เล็งเห็นความสำคัญและยื่นมือเข้ามาสนับสนุนสีคุณภาพสูง เพื่อปรับปรุงพื้นที่อาคารทั้งหมดที่ได้รับความเสียหาย อาทิ อาคารส่วนหน้า ตึกผู้ป่วยนอก (OPD) และตึกผู้ป่วยใน (IPD) และเรามีความมั่นใจว่านวัตกรรมสีของ TOA จะช่วยดูแลและฟื้นฟูพื้นที่ให้บริการประชาชนให้กลับมามีสีสันสวยงามและสะอาดถูกสุขลักษณะ พร้อมกลับมาเป็นที่พึ่งทางสุขภาพให้กับชาวหาดใหญ่และจังหวัดใกล้เคียง
ผนึกกำลังจิตอาสา คืนความสดใสให้ “โรงเรียนบ้านคลองหวะ”
นอกจากการฟื้นฟูโรงพยาบาล TOA ยังได้ร่วมกับทหารจิตอาสา มณฑลทหารบกที่ 42 (ค่ายเสนาณรงค์) กองพลพัฒนาที่ 4 ค่ายรัตนพล นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ลงพื้นที่ โรงเรียนบ้านคลองหวะ (ทวีรัตนราษฎร์บำรุง) ร่วมกันทำความสะอาดและทาสีอาคารเรียนใหม่ เพื่อลบเลือนรอยคราบน้ำและฟื้นฟูบรรยากาศการเรียนรู้ที่สดใส

ด้าน นางณัชชา บุญสิริธนา ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ เปิดเผยถึงสถานการณ์ที่ผ่านมาว่า เนื่องจากโรงเรียนตั้งอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ เมื่อเกิดเหตุอุทกภัยจึงทำให้น้ำไหลหลากเข้าท่วมอาคารเรียนและห้องเรียนอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้วัสดุอุปกรณ์การเรียนการสอนได้รับความเสียหายอย่างหนัก รวมไปถึงตัวอาคารที่ทิ้งคราบสกปรกจากดินโคลนและมีสภาพสีหลุดล่อนอย่างเห็นได้ชัด
สำหรับการได้รับความช่วยเหลือในครั้งนี้ ผอ.ณัชชา กล่าวว่า “ในนามของโรงเรียน ต้องขอขอบพระคุณ TOA เป็นอย่างสูงที่จัดโครงการ ‘TOA ไม่ทิ้งกัน’ โดยการระดมพลังจิตอาสา พร้อมนำผลิตภัณฑ์สีที่มีคุณภาพและอุปกรณ์ต่างๆ มาช่วยฟื้นฟูและทาสีอาคารเรียนให้กับพวกเราใหม่ กิจกรรมในวันนี้ไม่ได้เป็นเพียงการซ่อมแซมสถานที่ให้กลับมาสวยงามดังเดิมเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจที่สำคัญยิ่งให้กับคณะครู บุคลากร และนักเรียนทุกคน ที่จะได้กลับมาทำการเรียนการสอนในสภาพแวดล้อมที่สะอาด ปลอดภัย และสดใสอีกครั้ง”

โครงการ “TOA ไม่ทิ้งกัน” ไม่ได้หยุดเพียงแค่การสนับสนุนสี แต่ยังมองถึงการบรรเทาสาธารณภัยเชิงรุก โดยเมื่อช่วงวิกฤตปลายปี 2568 TOA ได้ร่วมกับเทศบาลเมืองคลองแห เทศบาลเมืองคอหงส์ เทศบาลเมืองบ้านพรุ สมาคมอสังหาริมทรัพย์จังหวัดสงขลา และเทศบาลนครยะลา ส่งมอบรถขนส่งเพื่อทำความสะอาดเศษซากขยะและดินโคลนทั่วเมืองหาดใหญ่ เพื่อเร่งกระบวนการคืนพื้นที่ให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติอย่างรวดเร็วที่สุด
นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร TOA ย้ำถึงเจตนารมณ์ว่า “โครงการ TOA ไม่ทิ้งกัน คือหัวใจหลักที่เรายึดถือเสมอมา ในวิกฤตน้ำท่วมหาดใหญ่ครั้งนี้ เราไม่ได้เพียงแค่นำสีมามอบให้ แต่เรานำแรงกายจากจิตอาสา และความเชี่ยวชาญของเรามาหลอมรวมกับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน เพื่อเปลี่ยนความเสียหายให้กลายเป็นพลังแห่งการเริ่มต้นใหม่ที่แข็งแกร่งและสวยงามกว่าเดิม TOA พร้อมจะเคียงข้างสังคมไทยในทุกก้าวของการฟื้นฟู เพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี และรอยยิ้มให้กับพี่น้องชาวไทยตลอดไป”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รู้จัก 'สยาเหลือง' ยืนสง่าป่าดิบชื้นคาบสมุทรมลายู
“สยาเหลือง” ไม้ต้นใหญ่แห่งป่าดิบชื้นคาบสมุทรมลายู สุมาตรา บอร์เนียว และบริเวณภาคใต้ตอนล่างของประเทศไทย ทรงคุณค่าในตระกูลยาง
TOA น้อมถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2569
บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ TOA นำโดย นายจตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นางละออ ตั้งคารวคุณ รองประธานผู้ก่อตั้งบริษัทฯ เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ และทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 175 รูป เพื่อถวายพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 74 พรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2569 โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธี ณ บริเวณท้องสนามหลวง
ไม่ได้พับแผน! 'นายกฯ' ลั่น 'แลนด์บริดจ์' ปัดฝุ่นได้ทุกเมื่อ หากสถานการณ์เหมาะสม
นายกฯ เผยแลนด์บริดจ์ปัดฝุ่นได้ทุกเมื่อหากสถานการณ์เหมาะสม แจงยังไม่คุยรายละเอียดกับ ‘เอกนิติ’ หลังแถลงพับแผน จ่อถกบอร์ดอีอีซี ปมรถไฟ 3 สนามบิน ชี้ยังไม่ถึงขั้นยกเลิกสัญญา ไม่ตอบคุย ซีพี ที่ฝรั่งเศส
'พิพัฒน์' จับเข่า 'ครูใหญ่' เย็นนี้ สยบปมร้าว '2 น. 1 พ.' ก่อนควงกันลงใต้
'พิพัฒน์' พบ 'ครูใหญ่' เย็นนี้ สยบปมร้าว 2 น.1 พ. รับ 'เนวิน' เป็นที่ปรึกษาทางการเมือง เตรียมควงทำบุญที่ภาคใต้-เตะบอลกระชับมิตร ลั่น ภท. แน่นปึ้ก จ่อดำเนินคดีหลังลูกสาวถูกจับโยงฮั้ว สว.
อุตุฯเผยหลายพื้นที่รับมือฝนตกหนักวันนี้
พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง และมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก
ออกหมายจับโจรใต้1ราย! ผบ.ทบ.กำชับทหารคุมเข้ม
คดียิง-ขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ใส่จุดตรวจบูเก๊ะซามี ศาลออกหมายจับแล้ว 1 ราย เชิญตัวเข้าศูนย์ซักถาม 1 ราย พร้อมเร่งขยายผล ผบ.ทบ.ลง

