นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แสดงความเสียใจต่อการสูญเสียอาสาสมัครดับไฟป่า พร้อมมอบหมายให้อธิบดีกรมป่าไม้เป็นผู้แทนเข้าร่วมพิธีฌาปนกิจศพ และให้กำลังใจครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างใกล้ชิด
เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2569 เวลา 13.00 น. ณ ฌาปนสถานบ้านสะลวงใน ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นายนิกร ศิรโรจนานนท์ อธิบดีกรมป่าไม้ พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ เข้าร่วมพิธีฌาปนกิจศพ นายบุญมา ผ้าแดง อาสาสมัครชุดลาดตระเวนไฟป่าบ้านสะลวงใน โดยมีนายรัฐพล นราดิศร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธาน ท่ามกลางความอาลัยของหน่วยงานภาครัฐและประชาชนในพื้นที่
ในโอกาสนี้ อธิบดีกรมป่าไม้ และ ผวจ. เชียงใหม่ ได้ร่วมกันมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตให้แก่นางคำน้อย ผ้าแดง มารดา และนางกรุณาพร ผ้าแดง ภรรยา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ
ทั้งนี้ นายบุญมา ผ้าแดง เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจดับไฟป่าและจัดทำแนวกันไฟในพื้นที่ตำบลสะลวง อำเภอแม่ริม เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2569 โดยเป็นผู้ที่อุทิศตนทำงานเพื่อส่วนรวม มีบทบาทสำคัญในการปกป้องทรัพยากรธรรมชาติและความปลอดภัยของชุมชน
นายสุชาติย้ำว่า การเสียสละครั้งนี้ถือเป็นความสูญเสียครั้งสำคัญ พร้อมกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลสิทธิประโยชน์และสวัสดิการของครอบครัวอย่างเต็มที่ และยกย่องให้เป็นแบบอย่างของผู้เสียสละเพื่อสังคม ขณะที่กรมป่าไม้ได้แสดงความอาลัยและขอให้ดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตไปสู่สุคติ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“รมว.สุชาติ” สั่ง คพ. ตรวจเข้มโรงงานปลาป่นสมุทรสาคร หลังชาวบ้านร้องกลิ่นเหม็นกระทบสุขภาพ
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รับทราบปัญหาประชาชนทนกลิ่นเหม็นโรงงานปลาป่น สั่ง คพ. ลงพื้นที่ตรวจสิ่งแวดล้อมโรงงานปลาป่นในจังหวัดสมุทรสาคร ก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นรบกวนและเขม่าควันฟุ้งกระจาย
ทส. ยกระดับมาตรฐานการทำงาน เดินหน้าสร้างระบบราชการโปร่งใส ปลอดทุจริต
วันนี้ (19 พฤษภาคม 2569) เวลา 10.30 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มอบหมาย ดร.รวีวรรณ ภูริเดช ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ
จูบปาก! 'สุชาติ' บุกขอโทษนักข่าวหลังปะทะคารมระหว่างสัมภาษณ์ แจง มองคนละมุม
ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังกรณีที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้สัมภ
'สุชาติ' ยัวะ! เดินชนไหล่นักข่าว ก่อนฮึ่ม! 'มึงรู้จักกูน้อยไป' หลังถูกจี้ถามปมทุจริตบกรมควบคุมมลพิษ
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวถึงผลสำรวจความคิดเห็นของภาคเอกชนเกี่ยวกับคว
'รมว.สุชาติ' หารือ ผอ.ใหญ่ UNESCO คนใหม่ ดัน 'วัดพระมหาธาตุฯ-เชียงใหม่ล้านนา' สู่มรดกโลก พร้อมยกระดับความร่วมมือทะเลไทย-ผลักดัน Geopark ใหม่สู่เวทีโลก
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย ดร.รวีวรรณ ภูริเดช ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้บริหารระดับสูง ให้การต้อนรับ Mr. Khaled Ahmed El-Enany Ali Ezz ผู้อำนวยการใหญ่องค์การยูเนสโก (UNESCO) และคณะ ในโอกาสเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ณ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
กรมป่าไม้ เร่งขยายผลข้อสั่งการ “รมว.สุชาติ” ลุยตรวจพิกัด 15 ไร่ หาดนุ้ยภูเก็ต พบทุนรุกซ้ำป่าสงวนฯ เทือกเขานาคเกิด บูรณาการ 5 ฝ่าย บังคับใช้ ม.25 รื้อถอนใน 7 วัน เดินหน้าพัฒนาสู่ “เขตป่านันทนาการ”
กรมป่าไม้ ขานรับข้อสั่งการขั้นเด็ดขาดของ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

