กคช. จัดแคมเปญใหญ่รับสงกรานต์ 2569 ลดราคาบ้านทั่วประเทศสูงสุด 20%

การเคหะแห่งชาติ (กคช.) เดินหน้ามาตรการกระตุ้นการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน จัดแคมเปญ “สงกรานต์อุ่นใจ มีบ้านใหม่กับ กคช. 2026” นำโครงการที่อยู่อาศัยพร้อมอยู่ทั่วประเทศเข้าร่วมกว่า 60 โครงการ มอบส่วนลดสูงสุด 20% พร้อมเงื่อนไขพิเศษ วางมัดจำเริ่มต้นเพียง 1,000 บาท อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้น 2.50% และผ่อนชำระได้นานสูงสุด 40 ปี ระหว่างวันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2569

นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ เปิดเผยว่า แคมเปญดังกล่าวจัดขึ้นในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อส่งเสริมการเริ่มต้นใหม่และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายด้านที่อยู่อาศัยให้กับประชาชนทุกระดับรายได้ โดยโครงการที่เข้าร่วมทั้งหมดเป็นโครงการพร้อมอยู่ สามารถเข้าอยู่อาศัยได้ทันที

โครงการที่อยู่อาศัยในแคมเปญนี้มีหลากหลายรูปแบบ ครอบคลุมทั้งบ้านเอื้ออาทรและอาคารชุด โดยราคาเริ่มต้น อาทิ บ้านเอื้ออาทร อาคารแนวราบ ราคา 390,000 บาทต่อหน่วย อาคารชุดขนาด 24 ตารางเมตร (เฉพาะชั้น 3-5) ราคา 250,000 บาทต่อหน่วย และอาคารชุดขนาด 33 ตารางเมตร (เฉพาะชั้น 3-5) ราคา 390,000 บาทต่อหน่วย ทั้งนี้ สำหรับโครงการเชิงพาณิชย์ 5 โครงการ ได้แก่ เคหะชุมชนจังหวัดอุดรธานี (สามพร้าว) ระยะที่ 1 จังหวัดอุบลราชธานี (ม.ราชธานี) จังหวัดสุรินทร์ จังหวัดนครศรีธรรมราช (อ้อมค่าย) และจังหวัดสงขลา (ฉลุง) ผู้สนใจสามารถเข้าทำสัญญาเช่าซื้อกับการเคหะแห่งชาติได้โดยตรง ขณะที่โครงการเคหะชุมชนจังหวัดปราจีนบุรี (ศรีมโหสถ) ส่วนที่ 1 และ 2 ได้รับส่วนลด 10%

ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับเงื่อนไขการจอง ผู้สนใจสามารถวางมัดจำเพียง 1,000 บาท สำหรับโครงการกลุ่มรายได้น้อย และ 5,000 บาท สำหรับโครงการเชิงพาณิชย์ โดยอัตราดอกเบี้ยสำหรับลูกค้าทั่วไป ปีที่ 1-3 อยู่ที่ 2.50% ปีที่ 4-5 อยู่ที่ 4.00% ปีที่ 6-10 อยู่ที่ 5.75% และปีที่ 11-40 อยู่ที่ 6.70% ขณะที่กลุ่มเปราะบางได้รับสิทธิอัตราดอกเบี้ย 2.50% ต่อเนื่อง 4 ปีแรก

ทั้งนี้ ผู้จองจะต้องยื่นขอสินเชื่อกับธนาคารภายใน 60 วัน โดยโครงการสำหรับผู้มีรายได้น้อยจะไม่ตรวจเครดิตบูโร หากไม่ได้รับอนุมัติสินเชื่อสามารถขอคืนเงินมัดจำได้ หรือเลือกนำไปเป็นค่าเช่าซื้องวดแรก รวมถึงสามารถเข้าร่วมโครงการสินเชื่อเพื่อการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย (คบส.) ได้

ผู้ที่สนใจสามารถจองที่อยู่อาศัยผ่านเว็บไซต์ House.nha.co.th เฟซบุ๊กแฟนเพจ NHA_Marketing หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1615

นายทวีพงษ์ กล่าวย้ำว่าแคมเปญครั้งนี้ไม่เพียงเป็นการลดราคา แต่เป็นการ “ลดกำแพงการมีบ้าน” ของประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งในมิติของราคา ดอกเบี้ย และระยะเวลาการผ่อนชำระ ซึ่งจะช่วยให้ประชาชน โดยเฉพาะกลุ่มรายได้น้อยและปานกลาง เข้าถึงที่อยู่อาศัยได้ง่ายขึ้น มีความมั่นคงในชีวิต และยกระดับคุณภาพชีวิตของครอบครัวในระยะยาว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การเคหะแห่งชาติ เร่งขับเคลื่อน ‘บ้านเพื่อคนไทย’

การเคหะแห่งชาติ เร่งขับเคลื่อน ‘บ้านเพื่อคนไทย’ ลุย พัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้สูงอายุ ฟื้นฟูเมือง ใช้ประโยชน์ Land Bank และ Sunk Cost เพิ่มมูลค่าองค์กร พร้อมขับเคลื่อนพลังงานสะอาด

การเคหะแห่งชาติ เร่งขับเคลื่อน “บ้านเพื่อคนไทย” ลุย Senior Complex ฟื้นฟูเมือง ใช้ประโยชน์ Land Bank และ Sunk Cost เพิ่มมูลค่าองค์กร พร้อมขับเคลื่อนพลังงานสะอาด

การเคหะแห่งชาติเดินหน้าขับเคลื่อน "บ้านเพื่อคนไทย" เร่งพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยและ ฟื้นฟูเมืองในหลายพื้นที่ ทุ่งสองห้อง รามอินทรา และห้วยขวาง รวมทั้ง Senior Complex ชลบุรี พร้อมนำที่ดิน Sunk Cost และ Land Bank มาต่อยอดสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับองค์กร ควบคู่การขับเคลื่อนพลังงานสะอาดสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

การเคหะแห่งชาติเปิดบ้านต้อนรับสื่อมวลชน ชูโครงการที่อยู่อาศัยชลบุรี เชื่อมโอกาสการมีบ้านคุณภาพ รองรับการเติบโตพื้นที่ EEC

การเคหะแห่งชาติ จัดกิจกรรมสื่อมวลชนสัญจร ประจำปี 2569 โดย นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ นำทัพสื่อมวลชนและคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่เยี่ยมชมโครงการอาคารเช่าสำหรับผู้มีรายได้น้อย จังหวัดชลบุรี (แหลมฉบัง) เพื่อเผยแพร่ผลการดำเนินงาน แลกเปลี่ยนข้อมูล และสร้างการรับรู้ที่ถูกต้องต่อสาธารณชน เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2569 ณ อำเภอบางละมุงจังหวัดชลบุรี

การเคหะแห่งชาติ ผนึกกำลังภาควิชาการและองค์กรวิชาชีพ หวังยกระดับมาตรฐานอาคารระบบ Precast Concrete System

การเคหะแห่งชาติ (กคช.) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) การพัฒนามาตรฐานการออกแบบและก่อสร้างอาคารที่พักอาศัยระบบคอนกรีตหล่อสำเร็จ (Precast Concrete System) โดยมี นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ, ศ.ดร.วันชัย ยอดสุดใจ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ผศ.

กคช. จับมือ ม.ราชภัฏสวนสุนันทา บูรณาการพัฒนาบุคลากรด้านที่อยู่อาศัย ชุมชน และเมือง

การเคหะแห่งชาติ (กคช.) ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา (มรภ.สส.) เพื่อบูรณาการความร่วมมือการพัฒนาบุคลากร องค์ความรู้ งานวิจัย และนวัตกรรมด้านการพัฒนาที่อยู่อาศัย ชุมชน และเมือง

การเคหะแห่งชาติเปิดประมูลเช่าที่ดินเชิงพาณิชย์ “แหลมฉบัง”

นายอรรคพล ภิรมย์ประดิษฐ์ ผู้อำนวยการฝ่ายจัดประโยชน์ทรัพย์สิน กล่าวว่า การเคหะแห่งชาติประกาศเปิดให้เอกชนยื่นข้อเสนอราคาการได้สิทธิเช่าที่ดิน เพื่อประกอบการค้าเชิงพาณิชย์พร้อมธุรกิจต่อเนื่อง โครงการเคหะชุมชนแหลมฉบัง วาระที่ 1 ระยะ 2 โฉนดเลขที่ 299 ขนาดเนื้อที่ประมาณ 1-0-13.2 ไร่