
วันที่ 14 เม.ย.69 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มอบหมายให้นายนิพนธ์ จำนงสิริศักดิ์ รองปลัดทส. ผอ.ศูนย์การแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควัน (ส่วนหน้า ภาคเหนือ) ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์ไฟป่าหมอกควันไฟป่า ในจังหวัดภาคเหนือ และไปให้กำลังใจ จนท.ที่คอยเฝ้าระวังไฟป่า และดับไฟป่า ในช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์
โดยมีนายเจษฎา เงินทอง ผอ.สบอ.15 (เชียงราย) นายนิคม อิมเอิบ ผอ.ส่วนควบคุมและปฏิบัติการไฟป่า สบอ.15(เชียงราย ) ได้ร่วมเดินทางไปด้วย
โดยนายนิพนธ์ฯและคณะได้ลงพื้นที่ติดตามไฟป่าในอุทยานแห่งชาติแห่งชาติ บ้านห้วยม่วง ม.10 ต.แม่สรวย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย เข้าร่วมบัญชาการดับไฟในป่าร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษ(หน่วยเสือไฟ) จำนวน 14 นาย พร้อมด้วย นาย ญานวุฒิ ดวงคำ ผู้ใหญ่บ้านห้วยม่วงม.10 ตําบลแม่สรวย จังหวัดเชียงราย และราษฎรอาสาดับไฟป่าจํานวน 10 นาย สามารถควบคุมไฟป่าได้ พื้นที่เสียหายประมาณ 20 ไร่ และได้มอบเครื่องดื่มชูกำลัง และนมกล่อง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฎืบัติงานให้กับจนท.ดับไฟป่า

ต่อมานายนิพนธ์ฯและคณะได้เดินทางไปที่ อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก บ้านห้วยส้าน พัฒนา ม. 6 ต.แม่สรวย อ.แม่สรวย จ.เชียงราย หลังจากได้รับแจ้งเหตุมีไฟป่าอีกจุดหนึ่ง พบการปฎิบัติงานดับไฟป่าของ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติลำน้ำกก และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลำกก 15 นาย จนท.สถานีควบคุมไฟป่าลำน้ำกก 10 นาย จนท.หน่วยป้องกันรักษาป่าท้าวแก่นจันทร์ 5 นาย กรมป่าไม้ สามารถควบคุมไฟป่าได้ พื้นที่เสียหายประมาณ 30 ไร่ และได้มอบเครื่องดื่มชูกำลัง และนมกล่อง เพื่อเป็นฝันและกําลังใจในการปฏิบัติงานให้กับจนท.
นายนิพนธ์ฯได้กล่าวถึง ข้อห่วงใยของ รมต.สุชาติฯ ที่เป็นห่วงใยจนท.ดับไฟป่าทุกคน รมต.สุชาติฯ ได้ฝากให้กําลังใจจนท.ดับไฟป่าใน 17 จังหวัดภาคเหนือในการปฏิบัติหน้าที่ แม้เป็นวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ แต่จนท.ก็ไม่หยุด เฝ้าระวัง ในการดับไฟป่า และดับไฟป่า เพื่อประชาชนคนไทยทุกคน และขออวยพรให้ จนท.ดับไฟป่าปฎิบัติงานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี และปลอดภัยทุกคน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวอุตรดิตถ์ปลื้ม! หลั่งน้ำตา หลังกระทรวงทรัพย์ฯ มอบมอบสมุดประจำตัว คทช. ตามข้อสั่งการของนายกอนุทินฯ
ตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมป่าไม้ได้มอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการแก้ไขปัญหาการอยู่อาศัยและทำกินในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ โดยมี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เดินทางไปเป็นประธานในพิธีมอบ โดยมีประชาชนในของจังหวัดอุตรดิตถ์ จำนวน 8 อำเภอ ได้รับสมุดประจำตัว คทช. จำนวนกว่า 1,800 ราย
'สุชาติ' นำคณะ ทส. ติดตามท่านราชเลขา ในหลวงรัชกาลที่ 10 เพื่อเร่งฟื้นหุบกะพง-ห้วยทรายใต้ แก้น้ำแล้ง-เพิ่มพื้นที่สีเขียว ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) พร้อมด้วย ดร.รวีวรรณ ภูริเดช ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และคณะผู้บริหาร ลงพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี เพื่อติดตามความก้าวหน้าโครงการตามข้อสั่งการของราชเลขานุการในพระองค์ แผนงานโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการเก็บกับน้ำในพื้นที่โครงการจัดพัฒนาที่ดินตามพระราชประสงค์หุบกะพง และศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทรายอันเนื่องมาจากพระราชดำริ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
“รมว.สุชาติ” สั่ง คพ. ปักหมุดห้วยตะเข้ ตรวจเข้มคุณภาพน้ำ คุ้มครองชาวบ้าน–บังคับใช้กฎหมายถึงที่สุด
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) ยกระดับเฝ้าระวังและตรวจสอบคุณภาพน้ำในพื้นที่ห้วยตะเข้ ตำบลปากข้าวสาร อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี หลังพบปัญหาน้ำมีสีดำและมีกลิ่นเหม็น
“สุชาติ” ลงพื้นที่ราชบุรี กำชับหน่วยงาน ทส. บูรณาการทำงานตามหลัก “ทส. 1 เดียว” ดูแลประชาชน–ป่า–น้ำ–มลพิษ อย่างสมดุลและยั่งยืน
นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และคณะ ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดราชบุรี เพื่อติดตามการดำเนินงานของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ พร้อมมอบนโยบายการขับเคลื่อนงานด้านทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม
ชาวอุตรดิตถ์สุดปลื้ม! 'นายกฯ อนุทิน' สั่ง 'รมว.สุชาติ' มอบสมุด คทช. เดินหน้าแก้ปัญหาที่ดินทำกิน เพื่อให้ประชาชนมีความมั่นคงในชีวิตของรายได้และของครอบครัว
สุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีมอบสมุดประจำตัวผู้ได้รับการแก้ไขปัญหาการอยู่อาศัยและทำกินในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ตามมติคณะรัฐมนตรี วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561
“รมว.สุชาติ” นำคณะ ทส. ลงพื้นที่เกาะสีชัง ติดตามโครงการตามแนวพระราชดำริ เร่งแก้ปัญหาน้ำ ขยะ พลังงาน และฟื้นฟูสิ่งแวดล้อม รองรับการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน
วันนี้ (22 พฤษภาคม 2569) เวลา 08.00 น. นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) พร้อมด้วย ดร.รวีวรรณ ภูริเดช ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปกท.ทส.) และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงฯ ลงพื้นที่เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี เพื่อติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานโครงการตามแนวพระราชดำริและโครงการตามพระ

