ในหลวงพระราชทานสิ่งของแก่ครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบเหตุไม่สงบแดนใต้

ในหลวงพระราชทานสิ่งของและเครื่องอุปโภคบริโภคมอบแก่ครอบครัว-จนท. ผู้ได้รับผลกระทบเหตุไม่สงบ จ.นราธิวาส – จ.ยะลา

31 ส.ค.2565 –  เวลา 07.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ครอบครัวของนายแพน  ทองรมย์  ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2565 ณ บ้านเลขที่ 29 หมู่ที่ 6 ตำบลสุไหงปาดี อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส  ต่อจากนั้น องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ครอบครัวของนายสิทธิพล ฮกฮิ้น  ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส โดยคนร้ายได้ลอบวางระเบิดในสวนยางพาราบ้านโคกโก หมู่ที่ 2 ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2565 ณ บ้านเลขที่ 42 หมู่ที่ 2 ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส

จากนั้น องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 75 ถุง  ไปมอบแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่จังหวัดนราธิวาสและได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2565 ณ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 447 ตำบลสุไหงปาดี อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส  เสร็จแล้ว  องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 50 ถุง  ไปมอบแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส และได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2565  ณ กองร้อยทหารพรานที่ 4914 อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส  

ต่อจากนั้น องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ครอบครัวของ นายอารี  เจ๊ะหามะ ครอบครัวของนางมัสก๊ะ  ยูโซ๊ะนิ ครอบครัวนางปรีดา ทองวิเชียร และครอบครัวของเด็กชายอาบูคอรี  กาเด  ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2565  และเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2565 ณ บ้านเลขที่ 132 ตำบลบาโงสะโต อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส  เสร็จแล้ว    ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี เชิญถุงพระราชทานและเครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ครอบครัวของนางสาวสูไรยา  สามะ ครอบครัวของนางสาวนูรีตา  ปาเซเลาะ ครอบครัวของนางสาวสิริลักษณ  หะยีแยนา  และครอบครัวของนางสาวตวนโชวรายา  ลอจิ  ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดนยะลา เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2565 ณ บ้านเลขที่ 43/2 หมู่ที่ 6 ตำบลเขื่อนบางลาง อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา  เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ ตั้งใจ และทุ่มเท เพื่อประเทศชาติ พร้อมทั้งเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ในหลวง-พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลมาฆบูชา

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน ไปทรงบำเพ็ญพระราชกุศลมาฆบูชา พุทธศักราช 2569 ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง

รมว.ทส.สุชาติ มอบนโยบายขยายผลการน้อมนำแนวพระราชดำริ 'คนอยู่ร่วมกับป่าอย่างยั่งยืน' สู่พื้นที่ป่าอนุรักษ์ทั่วประเทศ

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชปณิธานในการอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติ ควบคู่กับการยกระดับคุณภาพชีวิตของราษฎรที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ให้สามารถดำรงชีวิตได้อย่างมั่นคงและถูกต้องตามกฎหมาย จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมรับ โครงการพัฒนาชุมชนในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าและอุทยานแห่งชาติ จังหวัดกาญจนบุรี ไว้ในพระบรมราชูปถัมภ์

ปลื้มปีติ 'ในหลวง' ทรงรับ พลทหารเดชศักดิ์ ศรีคำ ไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายจำเริญ แหวนเพ็ชร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เชิญดอกไม้และตะกร้าสิ่งของพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ

องคมนตรี ‘จรัลธาดา กรรณสูต’ ถึงแก่อนิจกรรมอย่างสงบ

นายจรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี ถึงแก่อนิจกรรมอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เมื่อช่วงเที่ยงวันนี้ สิริอายุ 77 ปี โดยกำหนดการพระพิธีศพและการ

ในหลวง พระราชินี ทรงประกอบพระราชพิธีสังเวยพระป้าย เนื่องในเทศกาลตรุษจีน 2569

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จลง ณ บริเวณด้านหน้าพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ทรงประกอบพระราชพิธีสังเวยพระป้าย เนื่องในเทศกาลตรุษจีน พุทธศักราช 2569