โค้งสุดท้าย! ‘แสตมป์-รถถัง’ โชว์แกร่งเตรียมลุยศึก ONE X ฉลอง 10 ปี ‘วัน แชมเปียนชิพ’ 26 มี.ค. ที่สิงคโปร์

ความเคลื่อนไหวการแข่งขัน ONE X ฉลองครบรอบ 10 ปี ของ วัน แชมเปียนชิพ องค์กรศิลปะป้องกันตัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งเอเชีย ซึ่งเตรียมจะเปิดสังเวียนสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ ดวลกันในวันเสาร์ที่ 26 มีนาคม 2565 โดยมีนักสู้ไทยร่วมทำศึกด้วยนำโดย แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, รถถัง จิตรเมืองนนท์, น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว, กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี, สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง และซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน

          ล่าสุดเมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2565 วัน แชมเปียนชิพ จัดกิจกรรม Open Workout นำ 2 ยอดนักสู้ ได้แก่ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ และ “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ยอดมวยแห่งยุค โชว์การฝึกซ้อม และความแข็งแกร่ง พร้อมกับให้สัมภาษณ์พิเศษ ที่ค่ายแฟร์เท็กซ์ พัทยา จ.ชลบุรี ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการแข่งขัน

          สำหรับ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ จะท้าบัลลังก์แชมป์โลก MMA รุ่นอะตอมเวต พบกับ แองเจลา ลี แชมป์คนปัจจุบันชาวสิงคโปร์ ซึ่งถือเป็นคู่ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก แต่ในครั้งนี้ยังถือเป็นงานหนักของนักชกสาวไทยที่จะกระชากเข็มขัดจากราชินีของรุ่นที่เป็นไอดอลของตัวเอง

          “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” เปิดเผยว่า ตนเองเริ่มซ้อมตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม ขณะนี้ถือว่าพร้อมเต็มที่ โดยมี ยอดไก่แก้ว หรือวายทูเค (Y2K) และเทรนเนอร์คู่ใจ ดีเจ แจ็คสัน (DJ Jackson) ช่วยซ้อม สำหรับไฟต์นี้เน้นแก้ไขจุดด้อยการต่อสู้ท่านอน ส่วนแองเจลา ลี มีจุดด้อยที่ท้อง และร้างสังเวียนมานานจากการคลอด ทำให้มีโอกาสได้เปรียบส่วนนี้

          “แสตมป์หวังชัยชนะ แม้ว่าจะเป็นงานยาก เชื่อว่า แองเจลา ลี ที่เพิ่งมีลูก ร่างกายอาจยังไม่ฟื้น ไม่ฟิตร้อยเปอร์เซ็นต์ แม้จะซ้อมดีแค่ไหน ส่วนตัวยอมรับว่าในไฟต์นี้มีความกดดันที่หลายคนตั้งความหวังไว้ ทำให้ต้องซ้อมอย่างหนัก เพื่อชิงเข็มขัดจากแองเจลา ลี มาให้ได้ เป้าหมายต่อไปถ้าชนะไฟต์นี้ได้ก็หวังกลับไปชิงแชมป์มวยไทย กับคิกบ็อกซิ่งอีกครั้ง”

          ขณะที่ รถถัง จิตรเมืองนนท์ จะขึ้นสังเวียนดวลไฟต์พิเศษกับ ดิมิเทรียส จอห์นสัน หรือ ดีเจ นักสู้ระดับตำนานฝั่งอเมริกา ซึ่งถือเป็นไฮไลต์ของศึกใหญ่ฉลอง 10 ปีที่เป็นการนำยอดฝีมือต่างสาย มาปะทะกันภายใต้กติกาผสมมวยไทย-การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) โดยถือกติกาใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์

          “รถถัง จิตรเมืองนนท์” เปิดเผยว่า ตั้งแต่ชกมวยมา ถือว่าไฟต์นี้ซ้อมหนักที่สุดในชีวิต ตอนนี้พร้อมเต็มที่ในการเจอกับ ดิมิเทรียส จอห์นสัน ซึ่งไฟต์นี้มีความพิเศษที่ชกมวยไทยยก 1, 3 และ MMA ยก 2, 4 โดยในมวยไทย เป็นทางถนัดของเรา ส่วน MMA เป็นการชกครั้งแรก ก็มีโค้ชของค่ายแฟร์เท็กซ์มาคอยสอน วางแผนแก้เกมในการเทกดาวน์ แม้ว่ามีเวลาเตรียมตัวน้อย แต่ก็ได้ซ้อมเต็มที่ สามารถแก้ไขการเทกดาวน์ จนซับมิสชันได้ ส่วนมวยไทย จะเน้นลูกเตะขา รวมทั้งเสริมความแข็งแกร่งทุกส่วนของร่างกาย ทั้งแขน ขา และเสริมเวตเทรนนิ่ง

          รถถัง กล่าวอีกว่า สำหรับดีเจก็ได้ติดตามตั้งแต่เข้า วัน แชมเปียนชิพ ซึ่งก็มองว่าดีเจ เป็นตัวอย่างนักกีฬาตัวเล็ก มีความสูงเพียง 160 ซ.ม. แต่มีความว่องไวในการเข้าออก โดยได้ศึกษาสไตล์การชกตลอด ซึ่งไฟต์นี้ได้เปรียบเสียเปรียบพอกัน ตั้งใจจะพยายามจะจบไว ให้ได้ในยกแรก

          “ผมเองเต็มที่แน่นอน เพื่อคนที่รอคอยดูไฟต์ประวัติศาสตร์ เป็นไฟต์ที่พิสูจน์ผมหลายๆอย่าง ได้ลองแข่งในแบบ MMA ด้วย ฝากแฟนๆเป็นกำลังใจให้ผม และนักกีฬาไทยทุกคนด้วย ทุกคนจะทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด ส่วนผมเองก็จะนำชัยชนะกลับประเทศไทยให้ได้ ยอมรับว่าหนักใจ แต่เป็นการพิสูจน์ตัวเองด้วย เพราะถ้ามัวแต่ปฏิเสธก็จะกลัวตลอดไป ถ้าชนะก็ถือเป็นกำไรของชีวิต และผมเป็นคนที่ชอบการต่อสู้ทุกรูปแบบ เกิดมาในชีวิตนี้ผมอยากลองทุกกติกาครับ”

          ทั้งนี้ ศึก ONE X ในวันเสาร์ที่ 26 มีนาคม 2565 ประกอบด้วย 3 ไฟต์หยุดโลกที่แฟน ๆ กีฬาไม่ควรพลาด ได้แก่ ศึกชิงแชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวตระหว่าง “แองเจลา ลี” และ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์“ ศึกผสมมวยไทย-การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ระหว่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” และ “ดิมิเทรียส จอห์นสัน”, และ ศึกชิงแชมป์โลก ONE รุ่นฟลายเวต ระหว่าง “อาเดรียโน โมราเอส และ “ยูยะ วากามัตสึ”

          นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ศึกคิกบ็อกซิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต ระหว่าง “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” และ “ชิงกิซ อัลลาซอฟ”, ศึกชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง ระหว่าง “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” และ “ฮิโรกิ อากิโมโตะ” การป้องกันแชมป์ครั้งแรกของ ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน กับคู่ปรับเก่า มารัต กริกอเรียน ในการแข่งขันชิงแชมป์โลก คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต รวมไปถึงการแข่งขันชิงแชมป์มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ระหว่างแชมป์โลกชาวไทย “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” และผู้ท้าชิง “อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ” และไฟต์อื่นๆอีกมากมาย

          ขอเชิญชวนแฟนๆ ชาวไทยร่วมส่งกำลังใจให้นักชกไทยในศึก ONE X วันที่ 26 มี.ค.65 ติดตามความคืบหน้าได้ทาง www.onefc.com/th และ เฟซบุก วัน แชมเปียนชิพ ประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ป้อมเพชร' สอย 'ดวงสมพงษ์' ร่วงยกแรก เดบิวต์สุดปังคว้าโบนัส 3.5 แสนบาท

โดนใจผู้หลงใหลในกีฬาการต่อสู้ตัวจริงสำหรับ ONE ลุมพินี 17 เมื่อค่ำวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่สนามเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ซึ่งนับตั้งแต่เสียงระฆังเริ่มเกมดังขึ้นนักชกทั้ง 11 คู่ ต่างโชว์ผลงานแบบสุดกำลังบนเวทีเพื่อให้บรรดาเอฟซีได้ชมการแข่งขันเปี่ยมคุณภาพการันตีความสุดยอดระดับโลก

ONE จับมือ 'กกท.-ลุมพินี' พัฒนา 'มวยไทย' มุ่งหน้าสู่ระดับโลก

วัน แชมเปียนชิพ จับมือ การกีฬาแห่งประเทศไทย และสนามมวยลุมพินี ตั้งโต๊ะแถลงถึงความร่วมมือในการเซ็น MOU เพื่อพัฒนาอุตหากรรมมวยไทยสู่เวทีระดับโลก ตั้งเป้า 5 ปี "มวยไทย" สร้างมูลค่าแสนล้านบาท "กกท." ยืนยัน ONE ใช้คำว่า "มวยไทย" ได้ พร้อมเรียกฝ่ายต่อต้านเข้ามาพูดคุยทำความเข้าใจ

ศอกทีเด็ด! 'รถถัง' ไล่น็อก 'ทาบาเรส' ยกสอง ป้องแชมป์มวยไทย ONE

"ดิ ไอรอนแมน" รถถัง จิตรเมืองนนท์ ประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ จัดศอกพิฆาตปลิดชีพ เอ็ดการ์ ทาบาเรส นักชกเม็กซิกัน ป้องกันแชมป์โลกมวยไทย รุ่นฟลายเวต พร้อมรับโบนัสจาก ชาตรี ศิษย์ยอดธง 3.5 ล้านบาท รวมค่าตัวแล้วไฟต์เดียวรับไปเกือบ 8 ล้านบาท

'ส.กีฬามวยอาชีพ' ห่วงศิลปะ'มวยไทย' วอน'กกท.'ปรับความเข้าใจ 'วันแชมเปี้ยนชิพ'

สมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย วอน “กกท.” การกีฬาแห่งประเทศไทย และ “สคม.” สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ให้เร่งปรับความเข้าใจกับ “วัน แชมเปี้ยนชิพ” หากจะใช้กติกาคำว่า”มวยไทย” ขอให้ปฏิบัติให้ถูกระเบียบ เพราะมวยไทยเป็น 1 ในซอฟต์พาวเวอร์ของชาติที่รัฐบาลประกาศไว้ อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดพลาดได้

'แรมโบ้เล็ก' สร้างประวัติศาสตร์ เซ็นร่วม ONE ใหญ่ คว้าสัญญา 3.5 ล้านบาท

แรมโบ้เล็ก ฉ.อจลบุญ มวยซ้ายดาวรุ่งวัย 20 ปี กลายเป็นนักมวยคนแรกจากเวที ONE ลุมพินี ที่ได้รับสัญญามูลค่า 3.5 ล้านบาท เข้าสู่สังกัด ONE ที่นักกีฬาหลายคนถวิลหา

'เเฮ็กเกอร์ตี'​ สอย 'น้องโอ๋'​ ร่วงยกแรก แย่งแชมป์โลกมวยไทยรับโบนัส 1 แสนเหรียญ

จบลงด้วยความพลิกล็อกช็อกโลกสำหรับศึก ONE FIGHT NIGHT 9 เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 22 เม.ย.66 ที่สนามมวยลุมพินี (รามอินทรา) โดย “น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย” ราชัน ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต 8 สมัย ถูกกระชากเข็มขัดปลิวถึงในบ้าน “ขณะที่ เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” เสียตำแหน่งเก้าอี้เบอร์หนึ่งของแรงกิงหลังจากนั่งครองมานาน