JAS ควัก 2,300 ล้าน ซื้อบอลโลก 2026 พ่วง 2030 รวมรายการสำคัญ ‘ฟีฟ่า‘

“JAS” และ “Monomax” สร้างประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่!!!
ประกาศคว้าลิขสิทธิ์ FIFA ในประเทศไทยแบบเอ็กซ์คลูซีฟถึงปี 2030 ประเดิมด้วย “FIFA World Cup 2026” ถ่ายทอดสดครบ 104 แมตซ์

สู้สุดใจเพื่อให้คนไทยได้ดูบอลโลก บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS ผนึก บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ MONO ประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญในการคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2026 (FIFA World Cup 2026) อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย พร้อมส่งมอบมหกรรรมลูกหนังที่ทั้งโลกเฝ้ารอ รวมทุกความฝัน ทุกศักดิ์ศรี และทุกช่วงเวลาประวัติศาสตร์ ให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมอย่างเต็มอิ่มทั่วประเทศ การคว้าสิทธิ์ FIFA ครั้งนี้ต่อยอดจากความสำเร็จของ JAS ในการบริหารลิขสิทธิ์กีฬาระดับโลก ทั้ง Premier League, Emirates FA Cup, Volleyball World และ UEFA EURO เพื่อตอกย้ำ JAS ในการยกระดับธุรกิจสู่ Sports & Entertainment Platform ระดับภูมิภาค

วันนี้ JAS และ MONO ได้ร่วมกันสร้างอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์เพื่อให้คนไทยได้ชมมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก “ฟุตบอลโลก 2026” (FIFA World Cup 2026) ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 มิถุนายน – 19 กรกฎาคม 2569 ยิงสดตรงจาก 3 ประเทศเจ้าภาพ สหรัฐอเมริกา แคนาดา และเม็กซิโก กับ 48 ทีมชาติ ถ่ายทอดสดครบทั้ง 104 แมตช์ผ่าน Monomax พร้อมเปิดโอกาสให้คนไทยได้รับชมแมตช์สำคัญผ่าน ช่อง MONOMAX SPORTS

โดยการคว้าลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2026 ไม่ได้เป็นเพียงการนำมหกรรมกีฬาระดับโลกมาสู่ประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์ระหว่าง JAS และ FIFA ที่ต่อยอดไปจนถึงปี 2030 เพื่อส่งมอบรายการแข่งขันระดับโลกจาก FIFA ให้แฟนกีฬาชาวไทยได้รับชมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น FIFA World Cup 2026, FIFA Women’s World Cup 2027, FIFA Intercontinental Cup รวมถึง FIFA World Cup 2030 ซึ่งจะเป็นการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งประวัติศาสตร์ในวาระครบรอบ 100 ปีของฟุตบอลโลก

ดร.โสรัชย์ อัศวะประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ JAS กล่าวว่า “คนไทยจะได้รับชมฟุตบอลโลกฟรีมากที่สุดครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ เพราะฟุตบอลโลกไม่ควรเป็นสิ่งที่คนไทยต้องพลาด ครั้งนี้ไม่ใช่เพียงการซื้อลิขสิทธิ์กีฬา แต่คือการนำมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกมาสู่คนไทย ให้ได้รับชมพร้อมกับผู้คนหลายพันล้านคนทั่วโลก เราจะให้ผู้ชมได้ชมครบ 104 แมตซ์ บนแพลตฟอร์ม Monomax และได้ดูบนฟรีทีวีผ่านช่อง MONOMAX SPORTS มากกว่า 40 แมตซ์ พร้อมคู่เปิดและรอบชิงชนะเลิศ เพื่อเป็นการตอกย้ำบทบาทของ JAS ในการยกระดับธุรกิจสู่ Sports & Entertainment Platform ระดับภูมิภาค เรามุ่งมั่นนำเสนอคอนเทนต์กีฬาคุณภาพที่ตอบโจทย์ผู้ชมชาวไทย พร้อมทั้งสร้างระบบนิเวศ (Ecosystem) ทางธุรกิจที่แข็งแกร่ง ผ่านการเชื่อมโยงคอนเทนต์ระดับโลก บนเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เพื่อให้แฟนบอลทั่วประเทศสามารถเข้าถึงมหกรรมกีฬาระดับโลกได้อย่างทั่วถึง”

ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก มาดามแป้ง-คุณนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานคณะกรรมการการพัฒนาของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ขึ้นร่วมแถลงข่าวความสำคัญของฟุตบอลโลกในไทยและเบื้องหลังความร่วมมืเรื่องลิขสิทธิ์ จากนั้นยังได้รับเกียรติจาก คุณพิชญ์ โพธารามิก ผู้ถือหุ้นใหญ่ JAS และ MONO เข้าร่วมงานด้วย พร้อม คุณนวมินทร์ ประสพเนตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โมโน เน็กซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ MONO และทีมผู้บริหาร JAS และทีมผู้บริหาร MONO เข้าร่วมภายในงานกันอย่างเนื่องแน่น ณ Stadium29 (MONO) ถนนชัยพฤกษ์

การประกาศความร่วมมือครั้งนี้ ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของ JAS และ MONOMAX ในการสร้าง Sports Platform ชั้นนำของประเทศไทย จาก Premier League สู่ FIFA World Cup และมหกรรมกีฬาระดับโลกอีกมากมายในอนาคต ภายใต้วิสัยทัศน์ “The Home of FIFA in Thailand” ถึงปี 2030

งานนี้แฟนบอลชาวไทยที่ไม่ต้องการพลาดแม้แต่วินาทีเดียวของมหกรรมฟุตบอลโลก 2026 สามารถสมัครแพ็กเกจ Monomax Sports Premium ได้ในราคา 5,999 บาท พร้อมโปรโมชั่นผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 10 เดือน เพื่อรับชมครบทั้ง 104 แมตช์ พร้อมไฮไลต์และย้อนหลังตลอดการแข่งขัน สามารถติดตามรายละเอียดการรับชมแมตซ์ต่างๆ ได้ ผ่านแพลตฟอร์ม Monomax และ MONOMAX SPORTS

JAS #MONOMAX #MONOMAXSPORTS #ฟุตบอลโลก2026 #WorldCup2026

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศิลปินดัง-ดีเจ-โปรดิวเซอร์ระดับโลก ร่วมมือกันในเพลง'DNA' เพลงประจำฟุตบอลโลก2026

วันนี้ FIFA World Cup™ เปิด ตัว DNA เพลงประจำการแข่งขัน FIFA World Cup 2026™ อย่างเป็นทางการ ซึ่งขับร้องโดยนักร้องเสียงเทเนอร์ระดับตำนาน อันเดรีย โบเชลลี; ดีเจและโปรดิวเซอร์ระดับโลก เดวิด เกตตา; ซูเปอร์สตาร์เจ้าของรางวัลแกรมมี 3 สมัย เมแกน ที สตาลเลียน; และนักร้องนักแต่งเพลงเจ้าของรางวัลออสการ์ รางวัลแกรมมี และรางวัลลูกโลกทองคำ EJAE ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาทางดนตรีที่สำคัญสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ DNA สามารถฟังได้แล้ววันนี้ทาง แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งทั้งหมด .

แฟนบอลไทยเฮลั่น 'JAS'ได้ถ่ายทอดบอลโลก2026แบบเฉียดฉิว พร้อมแถลงรายละเอียดบ่าย11มิ.ย.นี้

หลังจากแฟนฟุตบอลชาวไทยต้องลุ้นกันจนวันสุดท้ายว่าจะได้ดูการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลโลก2026 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา,แคนาดาและเม็กซืโก ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจะเปิดฉากวันที่ 11 มิถุนายนนี้หรือไม่

'สุรศักดิ์'เผยยังไม่มีเอกชนปรึกษา เรื่องซื้อลิขสิทธิ์บอลโลก เชื่อติดปัญหาราคา-ความคุ้มค่า 

เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 10 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุรศักดิ์ พันธุ์เจริญวรกุล รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงการตัดสินใจซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอลโลก 2026 ว่า ขณะนี้รัฐบาลไม่ได้มีการหารือกับภาคเอกชน