
มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “เรามาเพื่อเก็บชัยชนะในวันพรุ่งนี้ ไม่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ เป้าหมายของเราคือการผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่ม ให้ได้”
“ตอนนี้ ดิเอโก บาร์ดันก้า ปราการหลังคนใหม่ของเรา ก็มีเวลาซ้อมด้วยกันมานาน ซึ่งตัวนักเตะเอง ก็สามารถทำงานไปกับเราได้ดี ผมคิดว่าจะส่งผลดีต่อทีมเรา”
ด้าน"อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน กล่าวว่า “ทีมของเราจะทำให้เต็มที่ และสามารถผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มต่อไปได้ ซึ่งก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด สำหรับเกมในวันที่ 15 มีนาคมนี้”
ผู้สื่อข่าวสอบถาม"อุ้ม"ธีราทร ในการกลับมาเจอ อเล็กซานเดร กามา ในฐานะที่เคยร่วมงานกัน ธีราทร กล่าวว่า “กามา เป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยม และสร้างประวัติศาสตร์มาอย่างมากมาย ซึ่งเราก็ให้ความเคารพทุกคน ที่เคยร่วมงานกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาก่อน แต่ในวันนี้เรามาเจอในฐานะคู่แข่ง ผมก็เชื่อมั่นในทีมของเรา ในการมาเล่นที่เกาหลีใต้ เจอแดกู เอฟซี ในวันพรุ่งนี้ เชื่อว่าทีมของเราจะสามารถคว้าชัยชนะได้ ไม่ได้สนใจว่า โค้ชกามา จะมีทีเด็ด หรือว่าอะไร เราโฟกัสแต่กับทีมของเรามากกว่าครับ”
"สิงห์เจ้าท่า"การท่าเรือ เอฟซี ได้สิทธิ์เข้ามาเล่น ACL เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ในฐานะอันดับ 3 ศึกไทยลีก เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ขณะที่ อุลซาน นอกจากเป็นการลงเล่นในรายการนี้ เป็นปีที่ 6 ติดต่อกันแล้ว ยังเคยคว้าแชมป์ 2 สมัย ในปี 2012 และ 2020
จเด็จ มีลาภ กุนซือสิงห์เจ้าท่า แถลงความพร้อมว่า “ก่อนอื่น เรารู้สึกเป็นเกียรติ ที่ได้มาเล่นที่นี่ เพราะเรารู้ว่า อุลซาน เป็นทีมชั้นนำของเคลีก และ ชั้นนำในระดับเอเชีย พวกเขาผ่านการคว้าแชมป์รายการนี้มาแล้ว แน่นอนว่า ไม่ใช่เกมที่ง่ายสำหรับเรา แต่เรามาที่นี่ก็จะสู้เต็มที่ และ ทำให้ดีที่สุดครับ”
ส่วน ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กล่าวว่า “เป็นเกมที่ยากสำหรับเราครับ เพราะ อุลซาน เป็นทีมที่แข็งกร่งในเคลีก ได้เปรียบเราทุกอย่าง และ กำลังทำผลงานในลีกได้ดีด้วย แต่เราก็จะพยายามโชว์ผลงานให้สุดความสามารถ และ ดีที่สุดครับ”
“ฝากแฟนบอลเป็นกำลังใจให้เราด้วยครับ ในฐานะนักฟุตบอล และ ในฐานะตัวแทนของประเทศไทย แม้ว่าเราจะเป็นรองทุกอย่าง แต่เราก็จะพยายามสู้ให้สนุกที่สุดครับ”
สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี เตรียมบุกไปเยือน อุลซาน ฮุนได ในศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2022 รอบเพลย์ออฟ รอบ 3 วันที่ 15 มีนาคมนี้ ที่สนาม อุลซาน มุนซู สเตเดียม เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บุรีรัมย์'ดับซ่า'สลังงอร์FC2-1 สกอร์รวม2นัดชนะ3-1 คว้าแชมป์สโมสรอาเซียน2ปีติด
การแข่งขัน ศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน “SHOPEE CUP 2025/26” รอบชิงชนะเลิศ เกมเลกสอง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ สลังงอร์ เอฟซี
'บุรีรัมย์ดวลประจวบ' คู่ชิง'ช้าง เอฟเอ คัพ'2025/26
การแข่งขันฟุตบอลรายการ "ช้าง เอฟเอ คัพ" ฤดูกาล 2025/26 รอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลถ้วยน็อกเอาท์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย รายการที่ไม่มีเวทีให้กับผู้แพ้ รวมถึงเป็นเวทีสร้าง “แจ็คผู้ฆ่ายักษ์” มาแล้วนักต่อนัก
'บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด'แชมป์สมัยที่11 BYDเปิดมิติใหม่มอบแชมป์ไทยลีก จัดขบวนรถแห่งเกียรติยศ
ผ่านไปอย่างน่าประทับใจ กับ ค่ำคืนแห่งเกียรติยศของแชมป์ไทยลีก ที่ถูกขับเคลื่อนเข้าสู่สนามอย่างยิ่งใหญ่ เมื่อ BYD ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน BYD SEALION 6 LEAGUE 1 สร้างอีกหนึ่งโมเมนต์พิเศษให้กับวงการฟุตบอลไทย ด้วยการนำรถ BYD SEALION 6 DM-i รถยนต์รุ่นเดียวกับชื่อการแข่งขัน ทำหน้าที่เป็นรถนำขบวนถ้วยแชมป์ BYD SEALION 6 LEAGUE 1 เข้าสู่ช้าง อารีนา ท่ามกลางเสียงเชียร์จากแฟนบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่มารอต้อนรับค่ำคืนแห่งประวัติศาสตร์อย่างล้นหลาม
'บุรีรัมย์'รับถ้วยแชมป์'ไทยลีก1+10ล. เหลือเชื่อเมืองทองลงไปเล่นT2 พร้อมนครราชสีมา-พลังกาญจน์
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ การแข่งขันฟุตบอล BYD Sealion6 League 1 ฤดูกาล 2025/26 พร้อมเงินรางวัล 10 ล้านบาท และสิทธิ์ในการเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล AFC Champions League Elite รอบลีก สเตจ ฤดูกาล 2026/27
คุณพ่อคุมเอง 'มาดามแป้ง'เชิญ'โพธิพงษ์ ล่ำซำ' นั่งประธานการท่าเรือ
ตามที่มีข่าวปรากฎในสื่อโซเชียล ว่า สโมสรฯ ได้มีการแต่งตั้งพันตำรวจเอก ณรัชต์ เศวตนันทน์ เป็นประธานสโมสรฯ นั้น

