
โดย“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ที่เดินทางมาให้กำลังแข้งช้างศึกชุดใหญ่ ด้วยตัวเอง พร้อมร่วมพูดคุยระหว่างการประชุมทีม ก่อนประเดิมฝึกซ้อมครั้งแรก ในช่วงเย็นวันที่ 22 มีนาคม 2565 เพื่อเตรียมความพร้อม พบกับ ทีมชาติเนปาล และ ทีมชาติซูรินาม ในเกมอุ่นเครื่อง 2 นัด ภายใต้ปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ เดือนมีนาคมนี้
“อยากถือโอกาสเข้ามาให้กำลังใจน้องๆ นักฟุตบอล และ ทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทุกคน และ ต้องขอบคุณในความเสียสละที่ทุกคนมาทำหน้าที่เพื่อชาติ ซึ่ง แป้ง เชื่อว่าในฐานะนักฟุตบอล ทุกคนมีความภาคภูมิใจ และ ทำเต็มที่เพื่อชาติกันอยู่แล้ว”
“แม้จะเป็นแค่อุ่นเครื่อง แต่ แป้ง คิดว่ามีความสำคัญมาก ทั้งในแง่โอกาสขยับอันดับโลก ในฟีฟ่า แรงกิ้ง และ เตรียมความพร้อมก่อนถึง เอเชียนคัพ 2023 รอบคัดเลือก ที่อุซเบกิสถาน ดังนั้น หวังว่าน้องๆ จะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด แต่ก็ประมาทไม่ได้ เพราะแม้เราจะอันดับโลก สูงกว่า แต่ เนปาล ก็เป็นทีมจากเอเชียใต้ที่แข็งแกร่ง เช่นเดียวกับ ซูรินาม ที่นักเตะหลายคนเล่นอยู่ในทวีปยุโรป”
“สุดท้าย แป้ง อยากเชิญชวนแฟนบอลเข้าไปให้กำลังใจน้องๆ นักฟุตบอลที่สนาม เพราะนานมากแล้วที่เราไม่มีโอกาสเล่นในบ้าน เชื่อว่าทุกคนจะทำหน้าที่กันอย่างดีที่สุดแน่นอน” มาดามแป้ง ปิดท้าย
โดย “มิคกี้" ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์ เป็นหนึ่งในขุนพลช้างศึก ชุดคว้าแชมป์ซูซูกิ คัพ ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ด้วยผลงานที่โดดเด่นของเขา ทำให้กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยเรียกตัวเข้ามาติดทีมชาติไทยอีกครั้ง เพื่อทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตาม ปฏิทินฟีฟ่า เดย์
สำหรับทัพนักกีฬาจะเก็บตัวที่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ โดยจะมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง จำนวน 2 เกม ดังนี้วันที่ 24 มีนาคม 2565 เวลา 19.00 น. ณ สนามชลบุรี สเตเดียมทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเนปาล (อันดับที่ 167 ในฟีฟ่า แรงกิ้ง)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ช้างศึก'ได้แค่เหรียญเงิน ฟอร์มดี45นาทีแรกนำเวียดนาม2-0 ก่อนแผ่วโดนตีเสมอและแพ้ช่วงต่อเวลา2-3
วันที่ 18 ธันวาคม 2568 เวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน การแข่งขันฟุตบอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 รอบชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทย พบกับ เวียดนาม
'ช้างศึก'ซ้อมเก็บรายละเอียด ก่อนเจอสิงคโปร์ซีเกมส์นัด2 'อิคลาส'ยันทีมไม่ประมาท
วันที่ 10 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ สนามฟุตบอล เอสทีบี อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ลงทำการฝึกซ้อมต่อเนื่องเพื่อเตรียมพร้อม สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดที่สอง ที่จะพบกับ สิงคโปร์
'ไทยเบฟ'หนุนช้างศึกชิงเจ้าอาเซียน เปิด'อะคาเดมี่'เป็นสนามซ้อม ตั้งเป้าคว้าทองซีเกมส์2025
บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) หรือ “ไทยเบฟ” ผู้สนับสนุนหลักวงการฟุตบอลไทยมากว่า 25 ปี มุ่งมั่นสร้างรากฐานความยั่งยืนของกีฬาในทุกมิติ ตั้งแต่ระดับเยาวชน ผ่านโครงการต่างๆ พร้อมถ่ายทอดแนวคิด Sportsmanship เพราะ มากกว่ากีฬา คือ น้ำใจนักกีฬา พร้อมส่งทัพช้างศึกฟุตบอลทีมชาติไทยชุด U-23 และสนับสนุนสนามซ้อม “ไทยเบฟ ฟุตบอล อะคาเดมี่” ตั้งเป้าทวงบัลลังก์แชมป์ในการแข่งขันมหกรรมกีฬา “ซีเกมส์” ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ โดย “ไทยเบฟ” ร่วมผลักดันและพัฒนาวงการกีฬาของไทยบนเวทีนานาชาติ ในฐานะ Official Bronze Sponsor

