
'ก้อง' สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยวัย 23 ปี เจ้าของแชมป์ "เวิลด์กรังด์ปรีซ์" คนแรกในประวัติศาสตร์ จากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" บินตรงสู่ประเทศอาร์เจนตินา ในช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ผ่านมา สานต่อภารกิจไล่ล่าโพเดี้ยม ในศึกโมโตจีพีชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทู สนามที่ 3 ที่เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด้ หลังเติมพลังใจในบ้านเกิดอย่างเต็มเปี่ยม
สมเกียรติ สร้างผลงานระดับโลกด้วยการพารถแข่งคู่ใจหมายเลข 35 จาก สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย บิดนำม้วนเดียวจบคว้าชัยชนะในศึก โมโตจีพี 2022 สนาม 2 รายการ อินโดนีเซียน กรังด์ปรีซ์ ในรุ่นโมโตทู สร้างสถิติเป็นคนไทยคนแรกและเป็นนักกีฬาจากอาเซียนคนแรก ที่คว้าชัยชนะระดับ "เวิลด์ กรังด์ปรีซ์" มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ โดยหลังสร้างผลงานระดับโลกที่ประเทศอินโดนีเซีย สมเกียรติ ได้เดินทางกลับไทยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อร่วมกับ บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จํากัด ขอบคุณแฟนความเร็วชาวไทยและส่งต่อแรงบันดาลใจให้นักกีฬาแข่งรถชาวไทยถึงสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ กับการแข่งขันรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2022 สนามแรกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายวันจันทร์ที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา เจ้าของฉายา "ก้อง" ได้ออกเดินทางมุ่งหน้าสู่ประเทศอาร์เจนตินา เพื่อสบทบกับต้นสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เตรียมความพร้อมก่อนแข่งขันสนามที่ 3 ที่สนาม เทอร์มาส เดอ ริโอ ฮอนโด้ ในรายการ กรังด์ปรีซ์ ออฟ อาร์เจนตินา ระหว่างวันที่ 1-3 เมษายนนี้ โดยมี ดร.อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จํากัด ไปร่วมให้กำลังใจที่สนามบินสุวรรณภูมิ สมเกียรติ เปิดเผยว่า "ผมรู้สึกภูมิใจมากครับที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และดีใจมากที่ได้รับการต้อนรับที่ดีจากชาวไทยทุกคน ผมจะใช้กำลังใจที่ได้รับจากแฟนความเร็วชาวไทยและจากครอบครัว รวมถึงการสนับสนุนที่เต็มเปี่ยมจาก ฮอนด้า และสปอนเซอร์ทุกท่าน เพื่อสานต่อการสร้างผลงานที่ดีใน 19 สนามที่เหลือของฤดูกาลนี้ครับ" ด้าน ดร.อารักษ์ กล่าวว่า "ชัยชนะของ สมเกียรติ ในครั้งนี้เป็นการตอกย้ำว่าโครงการ ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม มีความคืบหน้าอย่างมาก เรามุ่งมั่นอย่างสุดกำลังที่จะผลักดันให้เด็กไทยก้าวสู่การแข่งขันระดับสูงสุดของโลก และสมเกียรติ คือตัวอย่างที่ดีในการสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับนักกีฬาไทยรุ่นต่อไป" ทั้งนี้ แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารของ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา พร้อมส่งกำลังใจเชียร์ยอดนักบิดไทยในศึก โมโตจีพี รุ่นโมโตทู ตลอดทั้งฤดูกาล 2022 และติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTHข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ก้อง'คว้าจ่าฝูง บิดทดสอบวันที่สองสนามโปรตุเกส ก่อนเปิดฤดูกาลรุ่นMoto2
“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทย หมายเลข 35 จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการทดสอบพรีซีซั่น รุ่นโมโตทู ที่สนามอัลการ์ฟ ปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส จากโปรแกรม 3 วัน ระหว่างวันที่ 17 - 19 มีนาคม
'ก้อง'บินสู่สเปน มุ่งหน้าล่าแชมป์โลกโมโตทู 2023 ตั้งเป้าท็อป 5 โลก
"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดไทยวัย 24 ปี เจ้าของแชมป์ "เวิลด์กรังด์ปรีซ์" คนแรกในประวัติศาสตร์ จากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" บินตรงสู่ประเทศสเปน เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เพื่อทำภารกิจล่าแชมป์โมโตทูเต็มฤดูกาล 2023 ทั้งสิ้น 21 สนาม ในโมโตจีพี ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทู พร้อมเป้าหมายที่สูงขึ้นด้วยการจบในอันดับท็อป 5 ของโลก
'ไทยฮอนด้า' เปิดแผนมอเตอร์สปอร์ต2023 พร้อมสู้ศึกระดับโลก 'ก้อง'บิดโมโตทูปี5
ไทยฮอนด้า ผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย ประกาศแผนมอเตอร์สปอร์ตปี 2023 มุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพนักบิดและทีมแข่ง วางเป้าหมายในระดับโลก ประกาศหนุน “ก้อง-สมเกียรติ” นักบิดคนแรกของไทยที่คว้าชัยเวิลด์กรังด์ปรีซ์ และเจ้าของรางวัล นักกีฬาอาชีพชายดีเด่น จากการกีฬาแห่งประเทศไทย ไล่ล่าแชมป์ “โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” เต็มฤดูกาลต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 โดยมีเป้าหมายคว้าท็อปไฟว์ในรายการนี้ พร้อมส่ง “ก๊องส์-ธัชกร” ล่าแชมป์เยาวชนชิงแชมป์โลก “เอฟไอเอ็ม จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” อย่างต่อเนื่อง เสริมด้วยความท้าทายใหม่ในระดับโลกด้วยการลงชิงชัยในศึก “โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ถึง 4 สนาม
'ก้อง'รอเช็คอาการเจ็บหลัง 'มาร์เกซ'ออกสตาร์ทอันดับ 2 ออสเตรเลีย จีพี
มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 8 สมัยจาก เรปโซล ฮอนด้า สร้างผลงานระดับมาสเตอร์กดเวลาคว้ากริดที่ 2 ในศึก โมโตจีพี สนาม 18 ออสเตรเลียน กรังด์ปรีซ์ มีลุ้นชัยชนะที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ขณะ "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" ฝ่าวิกฤติในรุ่น โมโตทู ก่อนซิวกริดสตาร์ตในแถวที่ 6 ลุ้นเก็บแต้มวันอาทิตย์นี้
'ก้อง'ลุย'ออสเตรเลีย กรังด์ปรีซ์'14-16 ตุลานี้ ตั้งเป้าล่าโพเดียมมาฝากคนไทย
"ก้อง" สมเกียรติ จันทรา นักบิดอันดับ 1 ของไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” เจ้าของหมายเลข 35 สังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย เหินฟ้าสู่ประเทศออสเตรเลีย เพื่อลงทำศึก “ออสเตรียน กรังด์ปรีช์” ที่จะแข่งขันกันในช่วงสุดสัปดาห์นี้ (14-16 ต.ค.) นี้ที่ ฟิลลิปป์ ไอส์แลนด์ กรังด์ปรีช์ เซอร์กิต ด้านเจ้าตัวตั้งเป้าสร้างผลงานในช่วงท้ายฤดูกาล เพื่อขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนชาวไทยที่ช่วยส่งแรงเชียร์และให้กำลังใจมาตลอด
'มาร์เกซ'คัมแบ็คคว้าโพลโมโตจีพี 'ก้อง'ออกกริด4 ลุ้นแชมป์ที่ญี่ปุ่น
มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลก 8 สมัยจาก เรปโซล ฮอนด้า คัมแบ็กจากอาการบาดเจ็บผงาดคว้าโพลในศึก โมโตจีพี สนาม 16 รายการ เจแปนีส กรังด์ปรีซ์ ด้าน "ก้อง" สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ "ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม" สุดยอดไม่แพ้กัน หลังรีดความเร็วซิวกริดที่ 4 ในรุ่น โมโตทู ลุ้นคว้าชัยชนะทั้งคู่ในสุดสัปดาห์นี้ที่ โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น