'วิชัย-อัยยวัฒน์' รับรางวัลบุคคลยอดเยี่ยมแห่งเมืองเลสเตอร์

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร เลสเตอร์ ซิตี้คนปัจจุบัน
สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ทีมชั้นนำในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ รับรางวัล กิตติมศักดิ์แห่งเสรีภาพของเมือง “Honorary Freedom of the City”  รางวัลนี้เป็นการยกย่องด้านกีฬาฟุตบอลอันรุ่งโรจน์ของสโมสรและเมืองเลสเตอร์ และ เป็นครั้งแรกที่มีการมอบรางวัลบุคคลยอดเยี่ยมแห่งเมืองเลสเตอร์ “City of Leicester Award ” ให้กับคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสร และคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรคนปัจจุบัน ที่ได้อุทิศตนเพื่อเมืองเลสเตอร์
 
เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2565 ซึ่งเป็นวันเปิดอนุสาวรีย์คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสร บุคคลผู้เป็นที่รักของชาวเมืองเลสเตอร์ ที่ด้านหน้า คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ได้มีประวัติศาสตร์บทใหม่ได้ถูกจารึกไว้ให้กับเมืองเลสเตอร์ บนถนนฟิลเบิร์ต เวย์ นอกจากความสำเร็จทางด้านกีฬาฟุตบอลของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ยังได้รับการเชิดชูเกียรติบุคคลผู้ทรงคุณค่าต่อเมืองเลสเตอร์จากสภาเมืองเลสเตอร์
 
สภาชิกสภาเทศมนตรีเมืองเลสเตอร์ ได้มีมติมอบรางวัลอันทรงคุณค่า ได้แก่ รางวัลกิตติมศักดิ์แห่งเสรีภาพของเมือง “Honorary Freedom of the City” ให้กับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และรางวัลบุคคลยอดเยี่ยมแห่งเมืองเลสเตอร์ “City of Leicester Award” ให้กับคุณอัยยวัฒน์และคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นครั้งแรก โดยมีคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรคนปัจจุบันเป็นผู้รับมอบรางวัลดังกล่าว เพื่อเป็นการขอบคุณที่ช่วยเหลือและสนับสนุนเมืองเลสเตอร์มาโดยตลอด
 
คุณอัยยวัฒน์ กล่าวว่า “คุณพ่อมีความรักและความเชื่อมั่นในชาวเมืองเลสเตอร์ ท่านทุ่มเททั้งหัวใจให้กับเมืองเลสเตอร์เพราะท่านเห็นถึงความเข้มแข็งของเมืองนี้ ที่ทุกคนพร้อมจะก้าวไปด้วยกันและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ทำให้ผมภูมิใจ นั่นคือสิ่งที่ผมยังคงก้าวไปพร้อมกับทุกคน เพื่อช่วยกันเติมเต็มวิสัยทัศน์เหล่านั้นในนามของคุณพ่อ”
 
“ผมจะทำอย่างเต็มที่เพื่อทุกคนในเมืองเลสเตอร์ ให้คู่ควรกับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ที่มอบให้กับผมและคุณพ่อของผม”
 
ตลอดระยะเวลา 12 ปี ที่คิง เพาเวอร์ เป็นเจ้าของสโมสรนับตั้งแต่เดือนสิงหาคม  2553  คุณวิชัยได้อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือ และพัฒนาชีวิตของผู้คนในเลสเตอร์  รวมถึงการบริจาคทรัพย์สินช่วยเหลือทั้งส่วนตัวและผ่านมูลนิธิวิชัย ศรีวัฒนประภา เพื่อการกุศลในท้องถิ่นมาโดยตลอด
 
นอกจากนี้ ยังนำพาสโมสรเลสเตอร์ไปสู่ยุคที่รุ่งโรจน์ที่สุด ด้วยการนำทีมกลับมาโลดแล่นในการแข่งขันพรีเมียร์ ลีก จนคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาล  2015/16 ที่สร้างเรื่องราวอันน่าจดจำระดับโลก ซึ่งวิสัยทัศน์เหล่านี้ได้ถูกสานต่อโดยคุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา สืบทอดตำแหน่งประธานสโมสร ในปี 2562  ต่อจากคุณวิชัย
 
การเติบโตของสโมสรที่ผ่านมา ทำให้เลสเตอร์ผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลยุโรปอย่างต่อเนื่องและสามารถคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ 2021 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร นอกจากนี้ยังพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานสำคัญต่างๆ ของสโมสร ด้วยการพัฒนาฟุตบอลทีมหญิงขึ้นสู่ทีมอาชีพเป็นครั้งแรกในปี 2020  และนำทีมฟุตบอลหญิงเลื่อนชั้นสู่ลีกสูงสุด เอฟเอ วีเมนส์ ซูเปอร์ ลีก อีกหนึ่่งแผนการพัฒนาสโมสรที่สำคัญคือการลงทุนในสนามฝึกซ้อมในระดับเวิลด์คลาส บนเนื้อที่ 185 เอเคอร์ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นนำระดับโลก ในการสร้างนักฟุตบอลอาชีพของสโมสร รวมถึงการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจขนาดใหญ่ในภูมิภาค รวมถึงการพัฒนาสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม อีกด้วย
 
ความสำเร็จและความมุ่งมั่นดังกล่าวที่มีต่อชุมชนเลสเตอร์ได้รับการยอมรับจากสภาเมืองเลสเตอร์อย่างเป็นทางการ ด้วยการมอบรางวัลกิตติมศักดิ์แห่งเสรีภาพของเมือง “Honorary Freedom of the City”
 
สำหรับพิธีมอบรางวัลในครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากพิธีอ่านคำสาบานโดยเซอร์ปีเตอร์ โซลสบี นายกเทศมนตรี และคุณซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ รางวัลกิตติมศักดิ์แห่งเสรีภาพของเมือง “Honorary Freedom of the City” เป็นเกียรติสูงสุดที่มอบให้กับพลเมืองโดยสภาเทศบาลในการตระหนักถึงการสนับสนุนของผู้ที่ได้รับรางวัลนี้ที่มีต่อเมืองเลสเตอร์ ที่ผ่านมาได้มอบรางวัลนี้ให้กับ แกรี่ ลินิเกอร์ อดีตนักฟุตบอลของเลสเตอร์ ซิตี้, อลัน เบิร์ชแนล "เดอะ เบิร์ช"  รวมถึง เดวิด และ ริชาร์ด เดวิด แอทเทนโบโรห์ คุณซูซาน ได้รับมอบเกียรติบัตร Illuminated Certificate of Admission and Casket จากนายกเทศมนตรีก่อนลงนามในนามสโมสร

คุณซูซาน วีแลน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวว่า “เป็นที่น่าภาคภูมิใจของทุกคนที่สโมสรเลสเตอร์ในวันนี้ เมื่อความสำเร็จล่าสุดของเรามีความสำคัญอย่างชัดเจนในการสร้างความแตกต่างและนำความภาคภูมิใจมาสู่เมืองเลสเตอร์ ทั้งหมดถูกสร้างขึ้นบนรากฐานที่ฝังลึกอยู่ในใจเลสเตอร์ก่อนหน้านี้มาอย่างยาวนาน เราได้รับเกียรติสูงสุดในวันนี้ ในนามของนักเตะ ทีมงาน และผู้สนับสนุนทุกคนที่ต่างทุ่มเท มุ่งมั่น จนได้รับรางวัลนี้เพื่อเกียรติยศของสโมสรของเรา และเพื่อเมืองของเราตลอดระยะเวลาประวัติศาสตร์ 138 ปี ของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้”

“แน่นอนว่าเรื่องราวของเลสเตอร์ ซิตี้ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาดคุณวิชัย คุณอัยยวัฒน์ และครอบครัวศรีวัฒนประภา ที่นำวิสัยทัศน์มาสู่สโมสรและเมืองแห่งนี้  รวมถึงการอุทิศตนอย่างไม่ย่อท้อในการทำความฝันให้เป็นความจริง”

ความสำเร็จอันรุ่งโรจน์ของเลสเตอร์ ซิตี้ และจิตวิญญาณของชุมชนได้รับการเฉลิมฉลองในพิธีมอบรางวัลอันทรงเกียรติทั้งสองรางวัลของนายกเทศมนตรีเมืองเลสเตอร์ ดีพัค บาจาญ กล่าวว่า “เรารู้สึกภาคภูมิใจอย่างมากกับความสำเร็จของเลสเตอร์ ซิตี้ ทั้งในสนามและนอกสนาม และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งถึงความสำเร็จของสโมสรในวันนี้ จึงได้มอบรางวัลกิตติมศักดิ์แห่งเสรีภาพของเมืองให้กับพวกเขา ซึ่งผลงานของสโมสรที่ทุกคนร่วมกันสร้างขึ้นมาทั้งนักเตะ ผู้ฝึกสอน โค้ช และทีมงานที่สนับสนุนสโมสรทุกคนจากจุดเริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ผลงานเหล่านี้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง พวกเรารับรู้ถึงการสนับสนุนและทำตามวิสัยทัศน์ของคุณวิชัยและยังคงสานต่อปณิธานในการลงทุนอย่างต่อเนื่องในสโมสรและชุมชนเลสเตอร์ โดยคุณอัยยวัฒน์ ลูกชาย ผู้ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานสโมสรปัจจุบัน และพวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะยกย่องให้ทั้ง 2 เป็นคนแรกที่ได้รับรางวัลบุคคลยอดเยี่ยมแห่งเมืองเลสเตอร์นี้ กีฬาเป็นจุดศูนย์รวมให้ทุกคนมารวมกัน และครอบครัวศรีวัฒนประภาได้สร้างความแข็งแกร่งและผลักดันให้ชุมชนเลสเตอร์เจริญรุ่งเรืองมากยิ่งขึ้น ”


เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อัยยวัฒน์'ปธ.เลสเตอร์ ยอมรับเจ็บปวดผิดหวัง แต่พวกเราจะกลับมาใหม่

คุณอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ส่งสารถึงแฟนบอลหลังจบฤดูกาล 2022/23 วันนี้ พวกเราทุกคนเจ็บปวดและผิดหวัง แต่พวกเราจะกลับมาอีกครั้ง

'เศรษฐา' แจงรูปคู่ 'อนุทิน' เชียร์เลสเตอร์ บังเอิญเจอ คุยกันประสาคนรู้จัก ไม่มีดีลลับ

กรณีปรากฏภาพนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย และนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย อยู่ในเฟรมเดียวกันที่สนามคิงพาวเวอร์ สเตเดียม

ใครจะดู'สเปอร์บู๊เลสเตอร์'ที่ไทย เตรียมตัวเลย เปิดจำหน่าย25พ.ค.นี้

ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทย กับการดวลเดือดของสองสโมสรฟุตบอลชั้นนำจากอังกฤษ ‘ไก่เดือยทอง’ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ยอดทีมแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมขนทัพใหญ่ทำศึกอุ่นเครื่องรายการพิเศษกับ ‘จิ้งจอกสยาม’ เลสเตอร์ ซิตี้ เจ้าของแชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015/16 ในวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม 2566 ณ ราชมังคลากีฬาสถาน แฟนบอลชาวไทยไม่ควรพลาดโอกาสในการเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์หน้าใหม่ครั้งนี้

'อัยยวัฒน์' ประกาศปลดหนี้ 'เลสเตอร์' 194 ล้านปอนด์

"บิ๊กต๊อบ" อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอล "เดอะ ฟ็อกซ์" เลสเตอร์ ซิตี้ จัดการแปลงหนี้คงค้างของสโมสรให้กับ คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัทแม่ซึ่งก่อนหน้านี้มีสถานะเป็นเจ้าหนี้ของสโมสร

โรงแรม The Standard, Bangkok Mahanakhon ในโครงการ คิง เพาเวอร์ มหานคร คว้ารางวัล The Best New Build Hotel

นับเป็นข่าวดีสำหรับกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ หลังจากนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยกลับมาอีกครั้ง โดย อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า

'คิง เพาเวอร์'สานฝันเยาวชนไทย มอบสนามบอล มาตรฐานสากลที่จ.แพร่

ความฝันของเยาวชนไทยสู่การเป็นนักเตะมืออาชีพใกล้ความจริงมากยิ่งขึ้น! เมื่อ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ยืนหยัดในเจตนารมณ์ในการสนับสนุนนักกีฬาไทยไปสู่เวทีโลก พร้อมส่งเสริมศักยภาพเยาวชนไทยให้มีความสามารถด้านกีฬาฟุตบอลทุกมิติตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ โดยเล็งเห็นว่าสนามฟุตบอลที่ได้มาตรฐานสากลจะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้เด็ก ๆ ได้มีโอกาสสัมผัสกับประสบการณ์การเล่นฟุตบอลในสนามที่ใช้แข่งขันจริงในระดับโลก คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ภายใต้กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จึงเดินหน้ามอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน พื้นที่ 33 x 53 เมตร ในโครงการ 100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย ให้กับเยาวชนและชุมชนในพื้นที่ภาคเหนือ โดยในครั้งนี้ ปักหมุดที่โรงเรียนท่าข้ามวิทยาคม จังหวัดแพร่ นับเป็นการส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และเพื่อเป็นพื้นที่ส่วนรวมที่สร้างประโยชน์ให้กับชุมชนโดยรอบ