'สองล้อ'ร่วมกับเอฟบีที สร้างสนาม BMX มาตรฐาน'ยูซีไอ' พร้อมจัดแข่งเวิลด์คัพ

พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ร่วมแสดงความยินดีกับ กมล โชคไพบูลย์กิจ ประธาน บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทยสปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด (เอฟบีที) ในโอกาสที่เปิดสวนกีฬากมล สปอร์ตพาร์ค ย่านถนนสุวินทวงศ์ เขตหนองจอก กทม.

สมาคมกีฬาจักรยานฯ ร่วมกับ “เอฟบีที” สร้างสนามบีเอ็มเอ็กซ์ที่ได้มาตรฐานของ สหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ตั้งอยู่ในสวนกีฬากมล สปอร์ตพาร์ค ถนนสุวินทวงศ์ เขตหนองจอก กทม. ด้าน “เสธ.หมึก” เผยเป็นสนามที่ถอดแบบมาจากสนามบีเอ็มเอ็กซ์กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน ในอนาคตอาจจะเสนอตัวขอจัดแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์โลก 

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเปิดสวนกีฬากมล สปอร์ตพาร์ค ของบริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทยสปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด (เอฟบีที) ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนสุวินทวงศ์ เขตหนองจอก กทม. เมื่อวันที่ 27 เมษายน ที่ผ่านมา โดยมี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน, ดร.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ, คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล คณะกรรมการโอลิมปิกสากล และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, นายกมล โชคไพบูลย์กิจ ประธาน บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทยสปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด (เอฟบีที), นางปวีณา โชคไพบูลย์กิจ รองประธานบริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทยฯ และแขกผู้มีเกียรติร่วมในพิธี

ในการนี้ สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ได้ร่วมกับ บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทยฯ จัดสร้างสนามแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ภายในสวนกีฬากมล ซึ่งเป็นสนามที่ได้มาตรฐานของสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) โดยมี นายฮาร์วีย์ แคร็ปส์ ผู้แทนยูซีไอ ภาคพื้นเอเชียแฟซิฟิก ในการพัฒนาบีเอ็มเอ็กซ์ เป็นผู้ออกแบบสนาม มีความยาวของสนาม 410 เมตร มีแลมพ์สตาร์ตสูง 5 เมตร และ 8 เมตร โดยในพิธีเปิดสนามดังกล่าว มีนักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทยชุดเอเชี่ยนเกมส์ นำโดย “มิ้ง” น.ส.วรัญญา แซ่เต้, น.ส.ธนาภรณ์ โตทอง, พลฯ สมคิด ฮาระตะวัน, นายวิชิตพงษ์ มงคลศิริ มาสาธิตการแข่งขัน พร้อมทั้งนักปั่นรุ่นจิ๋วจากสโมสรต่าง ๆ อีกว่า 100 คน มาร่วมทดสอบสนามจักรยานขาไถ ซึ่งอยู่ภายในสนามกีฬากมล สปอร์ตพาร์ค เช่นเดียววกัน

ด้าน “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ เปิดเผยว่า สำหรับสนามบีเอ็มเอ็กซ์ ภายในสวนกีฬากมล จะใช้เป็นสนามแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยฯ ประจำปี 2565 ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) สนามที่ 5 สนามสุดท้าย ระหว่างวันที่ 28-29 พฤษภาคม ขณะที่นักกีฬาทีมชาติก็จะมาปักหลักเก็บตัวที่สนามแห่งนี้ เพราะเป็นสนามที่จำลองมาจากสนามแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์ในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 10-25 กันยายน ศกนี้ ในอนาคตสมาคมกีฬาจักรยานฯ อาจจะขอเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์โลกโดยใช้สนามของเอฟบีที ต้องขอฝากผู้ที่เกี่ยวข้องในวงการกีฬาให้การสนับสนุนกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ด้วย เพราะตอนนี้มีนักกีฬาระดับยุวชนและเยาวชนให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก ที่สำคัญของขอบคุณ คุณกมล-คุณปวีณา โชคไพบูลย์กิจ ที่ให้การสนับสนุนการก่อสร้างสนามแห่งนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เมธาสิทธิ์'ปั่นคว้าทองดาวน์ฮิลชาย 'วิภาวี'พ่าย'สาวอิเหนา'ได้เหรียญเงิน

“เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์” นักปั่นเสือภูเขาทีมชาติไทยไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง ผงาดคว้าเหรียญทองดาวน์ฮิลชาย ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 มาครองได้สำเร็จตามความคาดหมาย เป็นเหรียญทองแรกของทัพนักปั่นไทย เจ้าตัวขอมอบให้เป็นของขวัญให้ชาวไทยทุกคน ขณะที่ “จ.ท.หญิง วิภาวี ดีคาบาเลส” ได้เหรียญเงินดาวน์ฮิลหญิง แต่ประกาศขอสู้ต่อในซีเกมส์ครั้งหน้าที่กัมพูชา จะพยายามคว้าเหรียญทองมาครองให้ได้ ด้าน “เสธ.หมึก” ดีใจที่นักปั่นทำสำเร็จ พร้อมขอแรงใจจากพี่น้องชาวไทยช่วยเชียร์นักปั่นไทยที่จะลงแข่งขันในประเภทอื่น ๆ ต่อไป

'เสธ.หมึก'นั่งที่ปรึกษาประธานเอซีซี 'โอซามะห์'เห็นความทุ่มเทในการทำงาน

“โอซามะห์ อัล ชาฟาร์” ประธานสมาพันธ์จักรยานแห่งเอเชีย (เอซีซี) ส่งสารเชิญ “พลเอกเดชา เหมกระศรี” นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาประธานเอซีซี โดยจะมีการประกาศมอบตำแหน่งในการประชุมใหญ่สามัญของเอซีซี ในวันที่ 26 มี.ค.65 ที่ประเทศทาจิกิสถาน

นักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์ไทยอันดับโลกขยับสูงขึ้นแบบก้าวกระโดด

นักปั่นบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทย อันดับโลกสูงขึ้นแบบก้าวกระโดด หลังทำผลงานยอดเยี่ยมในศึกบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 2 ที่ จ.ชัยนาท

สองล้อใช้เทคโนโลยีใหม่ผลตรวจโควิด ประเดิมศึกบีเอ็มเอ็กซ์ที่ชัยนาท

“สองล้อ” ประเดิมใช้เทคโนโลยีใหม่ในการแสดงผลการตรวจ “โควิด-19” ให้แก่นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ในศึกบีเอ็มเอ็กซ์ ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2565 สนามที่ 1 วันที่ 29-30 ม.ค.65 ที่จังหวัดชัยนาท

'สองล้อ' เดินหน้าเก็บตัวนักปั่น เตรียมสู้ศึกซีเกมส์-เอเชี่ยนเกมส์

'สองล้อ' เดินหน้าเก็บตัวนักปั่นทีมชาติชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม และชุดเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่ประเทศจีน ครบทั้ง 4 ประเภท “ถนน-ลู่-เสือภูเขา-บีเอ็มเอ็กซ์” ตั้งแต่ 1 ก.พ.65 ขณะเดียวกัน 'เสธ.หมึก' วางแผนส่งนักปั่นหญิงชุดเล็ก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ไปแข่งขันรายการ “บีวาเซ่คัพ” ในเดือน มี.ค.65 เพื่อหาข้อมูลสภาพสนามแข่งขันซีเกมส์ ซึ่งทางเจ้าภาพยังไม่เปิดเผยข้อมูลใด ๆ ให้รับทราบ รวมทั้งส่งนักปั่นดาวรุ่งทั้งชายและหญิงไปแข่งขันจักรยานถนนชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศทาจิกิสถาน วันที่ 25-29 มี.ค.65 ส่วนชุดใหญ่จะเตรียมตัวสู้ศึกจักรยานทางไกล “ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์ 2022” ที่ จ.มุกดาหาร-สกลนคร-นครพนม

'จาย'นำทัพนักปั่นทีมชาติไทย ชิงชัยสองล้อลู่ชิงแชมป์เอเชีย

'ทีเจ' จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นำทัพนักปั่นทีมชาติไทยไปสู้ศึกสองล้อประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชีย 2022 ที่ประเทศอินเดีย วันที่ 23-27 ก.พ.65 ขณะที่นักปั่นประเภทถนนเตรียมไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศทาจิกิสถาน วันที่ 25-29 มี.ค.65 โดยเน้นส่งนักกีฬาระดับเยาวชนไปชิงชัย รวมทั้งจะพิจารณาจากผลงานนักปั่นที่มีฝีมือโดดเด่นในการแข่งขันจักรยานประเภทถนนชิงแชมป์ประเทศไทย สนามที่ 1 ที่จังหวัดมุกดาหาร และสนามที่ 2 ที่จังหวัดศรีสะเกษ