ศึกขนไก่'ไทยแลนด์ โอเพ่น'เปิดเต็มสนาม 'คุณหญิงปัทมา'ชวนแฟนกีฬาชมเกมระดับโลก

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี),รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ

คณะกรรมการโรคติดต่อ สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี อนุมัติให้เปิดพื้นที่เต็มจำนวนให้แฟนๆกีฬาแบดมินตันชาวไทยได้เข้าชมและเชียร์นักตบลูกขนไก่ไทยลระดับโลกในศึก “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2022” (TOYOTA GAZOO Racing Thailand Open 2022) ระหว่างวันที่ 17-22 พฤษภาคม ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี โดยแฟนๆกีฬาสามารถเข้าชมการแข่งขันในสนามได้แบบไม่ต้องตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 ผ่านการตรวจแบบเอทีเค (ATK)  ส่วนผู้สนใจสามารถจองซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ไทยทิคเกตเมเจอร์ ทุกสาขา

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี),รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า จากความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลกประเภททีมชายและทีมหญิง “โททาลเอนเนอร์ยี่ส์ บีดับเบิลยูเอฟ โธมัส-อูเบอร์ คัพ ไฟนอลส์ 2022” (TotalEnergies BWF Thomas & Uber Cup Finals 2022) ซึ่งได้รับการตอบรับจากแฟนกีฬาไทยเข้ามาชมการแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในวันที่ทีมชาติไทยลงสนามแข่งขัน แม้ว่าจะมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากไวรัส โควิด 19 อย่างเคร่งครัด ผู้เข้าชมการแข่งขันก็ให้ความร่วมมือในการตรวจหาเชื้อไวรัส โดยการตรวจ  เอทีเค (ATK) ก่อนเข้าสนาม ตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อ สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี

“ทั้งนี้ในการแข่งขันรายการ  “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2022” (TOYOTA GAZOO Racing Thailand Open 2022) ระหว่างวันที่ 17-22 พฤษภาคม ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ฝ่ายจัดการแข่งขันได้รับการแจ้งข่าวดีจากคณะกรรมการโรคติดต่อ สาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ที่มีการ ผ่อนปรนเรื่องของการตรวจหาเชื้อผ่านการตรวจแบบ เอทีเค (ATK) โดยผู้เข้าชมการแข่งขันในสนามไม่ต้องผ่านการตรวจหาเชื้อก่อน พร้อมกันนี้ยังมีข่าวดีที่แฟนๆกีฬาชาวไทยจะสามารถเข้าชมการแข่งขันแบดมินตันรายการนี้ได้เต็มพื้นที่นั่งในสนามแข่งขัน ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสให้แฟนๆกีฬาชาวไทยสามารถจองตั๋วเข้ามาชมการแข่งขันในสนามได้เต็มพื้นที่ไม่มีการจำกัดที่นั่งภายใต้มาตรการป้องกันไวรัสโควิด19 อย่างเคร่งครัดตามเดิม ในกรณีที่พบว่ามีผู้เข้าชมมีอาการไข้สูงเกินกำหนด มีอาการไอ เจ็บคอ หรือเข้าเกณฑ์เป็นผู้สงสัยว่าติดเชื้อ หรือ ผู้ป่วยโควิด 19 ก็จะมีการจัดแยกตรวจ และ ดำเนินการส่งตัวไปรักษาตามมาตรการทางสาธารณสุข โดยคำสั่งนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม เป็นต้นไป ในโอกาสนี้ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยมาให้กำลังใจนักกีฬาไทยและนักกีฬาต่างประเทศที่ชื่นชอบกันให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้โดยสามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โดยบัตรเข้าชมทุกที่นั่งไม่ว่าจะเป็นราคาใดจะได้รับการ์ดภาพนักกีฬามือระดับโลกเป็นที่ระลึก   โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ”

สำหรับการแข่งขันแบดมินตันรายการ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2022” (TOYOTA GAZOO Racing Thailand Open 2022) ระหว่างวันที่ 17-22 พฤษภาคม ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ได้รับความสนใจจากนักแบดมินตันระดับแถวหน้าของโลกที่จะเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น วิคเตอร์ อเซลเซ่น ชายเดี่ยวมือ 1 ของโลกจากเดนมาร์ก ,เคนโตะ โมโมตะ  ชายเดี่ยวมือ 2 ของโลกจากญี่ปุุ่น  ดีกรีแชมป์โลก 2 สมัย, อันเดรส แอนทอนเซ่น ชายเดี่ยวมือ 3 ของโลกจากเดนมาร์ก รวมถึง แอนโทนี่ ซินนิซุกะ กินติ้ง, โจนาธาน คริสตี้ จากอินโดนีเซีย, ลี ซี เจี๋ย จากมาเลเซีย, ไคดามบี สีกานธ์ ,ลัคห์ยา เซน จากอินเดีย เป็นต้น

ส่วนหญิงเดี่ยว นอกจาก “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย มืออันดับ 8 ของโลกแล้ว ยังมี อากาเนะ ยามากูชิ มือ 1 ของโลกจากญี่ปุ่น,  ไท่ ซือ อิง มือ 2 ของโลกจากไต้หวัน, เฉิน ยู่เฟย มือ 3 ของโลกจากจีน, อัน เซยอง มือ 4 ของโลกจากเกาหลีใต้, โนโซมิ โอกูฮาระ หญิงเดี่ยวมือ 5 ของโลกจากญี่ปุ่น, ชายคู่ กิลเดี้ยน มาร์คัส เฟอร์นัลดี้ กับ เคลวิน ซานจาย่า ซูคัลโมโจ ชายคู่มือ 1 ของโลกจากอินโดนีเซีย, โมฮาเหม็ด อัสซาน กับ เฮนดร้า เซเทียวาน ชายคู่มือ 2 ของโลกจากอินโดนีเซีย, หลี่ หยาง กับ หวัง ชิหลิน ชายคู่มือ 3 ของโลกจากไต้หวัน, ทาคูโระ โฮกิ กับ ยูโกะ โคบายาชิ ชายคู่มือ 4 ของโลกจากญี่ปุ่น, ซาวิตไซราท แรงกี้ เรดดี้ กับ ชีราท เช็ตตี้ คู่มือ 7 ของโลกจากอินเดีย, หญิงคู่ เฉิน ยิงเฉิน กับ เจีย ยี่ฟาน คู่มือ 1 ของโลกจากจีน,คู่สาวเกาหลี ลี โซฮี กับ ชิน ซองชาน คู่มือ 2 ของโลก, คิม โซยอน กับ กอง ฮียอง คู่มือ 3 ของโลก, ยูกิ ฟูกูชิมะ กับ ซายากะ ฮิโรตะ คู่มือ 4 ของโลกจากญี่ปุ่น, มายุ มัตสึโมโต กับ วากานะ นากาฮาระ

คู่ผสม จะเป็นการกลับมาลงสนามแข่งขันของนักแบดมินตันขวัญใจชาวไทย  "บาส" เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มืออันดับ 1 ของโลก เจ้าของแชมป์โลกปี 2021, เชง ซีเว่ย กับ     หวง หย่าเฉียง คู่มือ 2 ของโลกจากจีน, ยูตะ วาตานาเบ้ กับ อลิสะ ฮิกาชิโนะ คู่มือ 3 ของโลกจากญี่ปุ่น,     หวัง ยี่ลู่ กับ หวง ดองปิง คู่มือ 4 ของโลกจากจีน, ปราวีน จอร์แดน กับ เมลาติ เดว่า อ๊อคตาเวียนติ คู่มือ 5 ของโลกจากอินโดนีเซีย เป็นต้น

สำหรับบัตรเข้าชมการแข่งขันแบดมินตัน รายการ รายการ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2022 ”  (TOYOTA GAZOO Racing Thailand Open 2022) เปิดจำหน่ายที่ไทยทิคเกตเมเจอร์ ทุกสาขา โดยบัตรเข้าชมทุกที่นั่งไม่ว่าจะเป็นราคาใดจะได้รับการ์ดเป็นภาพนักกีฬามือระดับโลกเป็นที่ระลึก โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เมย์'ออกแรง38นาทีเข้ารอบ8คน 'บาส-ปอป้อ' ฉลุยขนไก่'ไทยแลนด์ โอเพ่น'

'เมย์' รัชนก อินทนนท์ ฟอร์มแกร่งออกแรงแค่ 38 นาทีพิชิตชัยเหนือ หวัง ซี่ยี่ มือ 14 โลกจากจีน 2 เกมรวดฉลุยเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ศึกแบดมินตัน “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ไทยแลนด์ โอเพ่น 2022” ตามคาด ขณะที่คู่ผสมไทยคว้าตั๋วผ่านเข้ารอบ 8 คู่สุดท้ายได้สำเร็จถึง 2 คู่ “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย หวดสมราคาคู่ผสมมือ 1 โลก ปราบคู่ไต้หวันอยู่หมัด 2 เกมรวด และ สุภัค จอมเกาะ กับ ศุภิสรา เพียวสามพราน ที่เฉือนชนะคู่ขนไก่เมืองเบียร์ 2-1 เกมเข้ารอบเช่นกัน ด้าน วิคเตอร์ อเซลเซ่น หนุ่มเดนมาร์กมือ 1 โลกเจ็บถอนแข่งกระทันหัน

สาวไทยประเดิมชัยแบดฯ'อูเบอร์คัพ 2022' ไล่ต้อนอียิปต์สบายมือ 5-0 คู่

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2565 – "หมิว" พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ และ “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นำทัพนักแบดมินตันสาวไทย ประเดิมสนามในศึกอูเบอร์คัพ 2022 เก็บชัยนัดแรกเหนืออียิปต์ ได้อย่างสบายมือ 5-0 คู่ สร้างความมั่นใจก่อนดวลมาเลเซีย วันที่ 9 พฤษภาคมนี้

มือระดับโลกแห่ดวล'โธมัส-อูเบอร์คัพ' ​​​​​เชียร์นักแบดฯไทยแข่งวันแรก 8 พ.ค.นี้

ทีมนักแบดมินตันทุกชาติจัดเต็ม ! ส่งมือระดับท็อปของโลกเข้าร่วมดวลศึกทีมชาย และ ทีมหญิงชิงแชมป์โลก “โธมัส-อูเบอร์ คัพ” ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 8-15 พ.ค.นี้ ทั้ง วิคเตอร์ อเซลเซน มือ 1 โลกชายเดี่ยวชาวเดนมาร์ก, อากาเนะ ยามากูชิ มือ 1 โลกหญิงเดี่ยวจากญี่ปุ่น ที่มีลุ้นลงสนามดวลกับ ไท่ ซือ อิง จากไต้หวัน ขณะที่ จีน, เกาหลีใต้ จัดชุดใหญ่มาไทย, อินโดนีเซีย ยังได้มือเก๋ามาเกือบครบ ร่วมด้วยทีมชั้นนำจากยุโรป และ สหรัฐอเมริกา ที่สุดเฮงได้แข่งแทน นิวซีแลนด์ ส่วนทีมไทยพร้อมลงทำศึกนัดแรก 8 พ.ค.นี้

'คุณหญิงปัทมา' ประกาศอัดฉีด'โธมัส-อูเบอร์คัพ' พร้อมให้โอวาททีมลูกขนไก่ไทย

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี), รองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) และ นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เยี่ยมชมการฝึกซ้อม และ ให้โอวาทแก่นักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทยสู้ศึกใหญ่ “โททาลเอนเนอร์ยี่ส์ บีดับเบิลยูเอฟ โธมัส-อูเบอร์ คัพ ไฟนอลส์ 2022” 8-15 พ.ค.นี้ เชื่อมั่นศักยภาพนักตบลูกขนไก่ที่ผสมผสานลงตัวระหว่างมือเก๋ากับดาวรุ่งได้ดี ยันทีมชายแม้สายจะแข็งแต่ทุกคนพร้อมสู้เต็มที่

มิติใหม่ในเวทีแบดฯระดับโลก ผู้พ้นโทษโชว์งานศิลปะ ผ่านนิทรรศการ'ความงามของโอกาส'

สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (องค์การมหาชน) เปิดพื้นที่ให้ ”ผู้พ้นโทษ” จัดการแสดงนิทรรศการ “ความงามของโอกาส” ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ระหว่างการแข่งขันแบดมินตันระดับโลก 2 ศึกใหญ่ในไทย พ.ค.นี้ นำผลงานทางศิลปะมาถ่ายทอดเรื่องราวของผู้ที่เคยก้าวพลาดต้องเข้าไปอยู่ในเรือนจำ โดยผ่านงานของศิลปินหลากหลายสาขา ทั้งภาพถ่าย ภาพวาด และงาน สตรีท อาร์ต (street art) “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นำทีมแบดมินตันสาวไทยเข้าชมนิทรรศการด้วย 11 พ.ค.นี้เวลา 13.00 น.

'ครีม'บุศนันทน์ ได้รองแชมป์ แบดมินตันโยเน็กซ์ สวิส โอเพ่น

การแข่งขันแบดมินตันโยเน็กซ์ สวิส โอเพ่น 2022 ทัวร์นาเมนต์ระดับเวิลด์ ทัวร์ 300 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2565 ประเภทหญิงเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ "ครีม" บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มืออันดับ 11 ของโลก พบกับ ปุซาลา สินธุ มืออันดับ 7 ของโลกจากอินเดีย ปรากฏว่า ครีม นักตบลูกขนไก่สาวไทย พ่ายไป 0-2 เกม 16-21, 8-21 ทำให้ "ครีม" บุศนันทน์ ได้รองแชมป์ พร้อมรับเงินรางวัล 6,480 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 217,080 บาท)