5 กำปั้นจิ๋วร่วมศึกมวยไทยเยาวชนโลก ที่แคนาดา

“WBC มวยไทย” หรือ สภามวยโลกมวยไทย องค์กรมวยไทยระดับนานาชาติ เดินเครื่องส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาเยาวชนทั่วโลกให้เล่นกีฬามวยไทยอย่างถูกต้องและปลอดภัย โดยปีนี้ WBC มวยไทย แคนาดา เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมใหญ่ ระหว่างวันที่ 12 -15 สิงหาคม โดยทีมงานจากไทยคัดเลือกเยาวชนดาวรุ่งเข้าร่วมการแข่งขันจำนวน 5 คน ประกอบด้วย ฐานทัพ , ขวัญข้าว , ยอดเพชรโท , ธานีจูเนียร์ และ ศิลาทอง
          เมื่อวันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 ที่ค่ายมวย คงสิทธา ลาดพร้าว 71 พ.อ.ธนพล ภักดีภูมิ กรรมการบริหารสภามวยโลก WBC และเลขานุการบริหารสภามวยโลกมวยไทย (WBC มวยไทย) พร้อมด้วย แมทธิว ดีน ซุปเปอร์สตาร์เจ้าของค่ายมวยคงสิทธา และแสนชัย แชมป์เข็มขัดเพชร WBC มวยไทย ร่วมกันจัดงานเปิดตัวนักมวยเยาวชนไทยที่จะไปร่วมการแข่งขันที่ประเทศแคนาดาในนาม “WBC มวยไทย ไทยแลนด์” จำนวน 5 คน ประกอบด้วย ฐานทัพ พงษ์บางขวาง , ขวัญข้าว พ.เมืองเพชร , ยอดเพชรโท ยูฟ่าบูมเด็กเซียน , ธานีจูเนียร์ ทต.เขาบางแกรก และ ศิลาทอง หมวดจงปางสีดา โดยมีนายพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเข้าร่วมงานด้วย
          จากนโยบายของรัฐบาลที่จะส่งเสริมให้ “มวยไทย” มรดกทางวัฒนธรรมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของชาติ ขึ้นเป็น “Soft Power” ของประเทศ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างรายได้ให้แก่ประเทศต่อไป “WBC มวยไทย” จึงขานรับนโยบายพร้อมเดินหน้าผลักดัน “มวยไทยเพื่อการท่องเที่ยว” และส่งเสริมให้มวยไทยเป็นกีฬามาตรฐานสากล โดยร่วมมือกับสมาชิกทั่วโลกเจาะกลุ่มเยาวชนคนรุ่นใหม่ให้นิยมเล่นมวยไทยและเข้าถึงมวยไทยอย่างถูกต้องมากยิ่งขึ้น
          โดยในปี 2565 นี้ WBC มวยไทย แคนาดา และ การท่องเที่ยว Calgary & Alberta ประเทศแคนาดา ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน “WBC MuayThai World Youth Games” ครั้งที่ 1 ขึ้นในระหว่างวันที่ 12 – 15 สิงหาคม ณ Seven Chiefs Sportsplex เมืองแคลการี่ ประเทศแคนาดา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาเยาวชนทั่วโลกให้เข้าถึงกีฬามวยไทยอย่างถูกต้องและปลอดภัยตามมาตรฐานของการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยในครั้งนี้จะมีประเทศสมาชิกส่งนักกีฬาเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมจาก 25 ประเทศ ไม่ต่ำกว่า 200 คน ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความสามัคคีของนักกีฬามวยไทยเยาวชนจากทั่วทุกมุมโลกให้ร่วมกันอนุรักษ์ศิลปะมวยไทยให้คงเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าสืบไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

6 โปรกอล์ฟ เผยแพร่ศิลปะมวยไทย โหมโรง'ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์'

โปรกอล์ฟชั้นนำแปลงโฉมเป็นนักมวยไทย ในกิจกรรมโปรโมทการแข่งขัน “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ ซีรีส์” ที่จะประเดิมสนามแรกในรายการ “ทรัสต์กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ คัพ” วันที่ 7-10 เมษายน 2565 ที่ สยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา จ.ชลบุรี

กกท.จับมือกองทัพบก ขับเคลื่อนสนามมวยต้นแบบ ยกมาตรฐานมวยไทย

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) พร้อมด้วย พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบกเป็นประธานในพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือเชิงปฏิบัติการ ระหว่าง การกีฬาแห่งประเทศไทย กับ กองทัพบก โดยมี พลเอก เจริญชัย หินเธาว์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก, นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย, พลโท สุชาติ แดงประไพ นายสนามมวยเวทีลุมพินี และนายพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ร่วมลงนาม ณ ห้อง 221 อาคาร 2 ชั้น 2 กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา

ส.กีฬามวยไทยนานาชาติ จัดงานใหญ่ กรุงเทพฯ เมืองหลวงของมวยไทยโลก

'บังมาด' สามารถ มะลูลีม นายกสมาคมกีฬามวยไทยนานาชาติ ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร จัดโครงการ “กรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของมวยไทยโลก” วันที่ 24 มี.ค. ที่ลานคนมือง ศาลาว่าการ กทม. ด้าน “พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง” ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะมอบเสื้อสามารถและเกียรติบัตรให้แก่นักมวยไทยในอดีตถึงปัจจุบันที่ยังมีชีวิตอยู่ ในฐานะเป็นผู้สร้างชื่อเสียงและคุณประโยชน์ให้แก่วงการมวยไทย

‘บิ๊กตู่’ดันมวยไทยสู่เวทีสากล เพิ่มคุณค่าวัฒนธรรม

พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชู มวยไทยเป็น Soft Powerสู่เวทีระดับโลก แนะกระทรวงการท่องเที่ยวฯ หารือภาคเอกชน จัดเทศกาลมวยไทยในประเทศ เพื่อจะเป็นการส่งเสริมวัฒนธรรมไทยในด้านอื่นด้วย อาทิ อาหารไทย เครื่องแต่งกาย เสื้อผ้า

ครั้งแรกของไทย! ฉีกกฎการประกวดสู่เวทีของสาวรุ่นใหม่สายStrong ในการเป็น 'BEAUTY FIGHTER'

“ไทยไฟท์” เวทีการแข่งขันมวยไทยที่ก้าวขึ้นสู่ระดับสากล ที่ทั่วโลกยอมรับว่าการแข่งขันมวยไทยที่ดีที่สุด ด้วยการจัดการแข่งขันมวยไทยระดับนานาชาติ ภายใต้รูปแบบการแข่งขันสไตล์สปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนต์ หรือการผสมผสานมวยไทยและความบันเทิงเข้าด้วยกัน ซึ่งมี นพพร วาทิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยไฟท์ จำกัด เป็นประธานจัดการแข่งขัน