ฟุตซอลชายไทยเหนือชั้น ทุบเวียดนาม 2-0 ซิวเหรียญทองซีเกมส์ สมัยที่ 5

พีระพัฒน์ แก้ววิลัย(16) ยิงส่งท้ายนัดชิง 1 ลูก พร้อมเป็นดาวซัลโว ร่วมกับ เหงียน มิน ตรี ของเวียดนาม หลังทำไป 4 ประตู
เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 16.00 น.  ณ ฮานัม ยิมเนเซียม การแข่งขันฟุตซอลชาย ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 31 นัดสุดท้าย ฟุตซอลชาย ทีมชาติไทย พบกับ เวียดนาม โดยทีมชาติไทย เตะไปแล้ว 3เกมชนะ 2 เสมอ 1 ส่วน เวียดนาม ชนะ 2 เสมอ 1 มาเช่นกัน  หากไทยเสมอหรือแพ้ จะได้แค่เหรียญทองแดง แต่หากชนะจะได้เหรียญทองทันที
 
เกมนี้ คาร์ลอส เซซาร์ ส่ง อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, รณชัย จูงวงษ์สุข, มูฮัมหมัด อุซมานมูซา, คทาวุธ หาญคำภา (GK) และ พีรพัฒน์ แก้ววิลัย เป็นห้าคนแรก
 
เริ่มเกมมาแค่สองนาที รณชัย จูงวงษ์สุข จ่ายให้ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ยิงด้วยขวาเสียบเสาสองเข้าไปให้ ทีมชาติไทย นำก่อน 1-0
 
เท่านั้นไม่พอนาทีที่ 10 พีระพัฒน์ แก้ววิลัย ได้บอลหน้าเขตโทษ ก่อนกดด้วยซ้ายเข้าไปให้ ไทยนำห่างเวียดนาม เป็น 2-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้
 
ครึ่งหลังไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกม ฟุตซอลชายทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองไปครองด้วยการเอาชนะ เวียดนามไป 2-0 ส่วน อินโดนีเซีย ได้เหรียญเงิน และเวียดนามได้เหรียญทองแดง
 
นอกจากนี้ พีระพัฒน์ แก้ววิลัย ยังเป็นดาวซัลโว ร่วมกับ เหงียน มิน ตรี ของเวียดนาม หลังทำไป 4 ประตูเท่ากัน
 
จากชัยชนะ นัดนี้ทำให้ฟุตซอลชายทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองซีเกมส์ สมัยที่ 5 ไปครองทันที โดยนักกีฬาและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชจะเดินทางกลับไทยทันทีในวันที่ 21 พฤษภาคม 2565 โดยจะถึงท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ ในเวลา 22.30 น.
 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

7ชาติเอเชียใต้ จัดลูกหนังโต๊ะเล็กหญิงที่ไทย 'SAFF Women’s Futsal Championship2026'

การแถลงข่าวความพร้อมก่อนเปิดฉากการแข่งขัน SAFF Women’s Futsal Championship 2026 หรือศึกฟุตซอลหญิงชิงแชมป์เอเชียใต้ ซึ่งมี 7 ชาติร่วมชิงชัย ได้แก่ บังกลาเทศ, ภูฏาน, มัลดีฟส์, อินเดีย, เนปาล, ปากีสถาน และศรีลังกา โดยจะแข่งขันระหว่างวันที่ 13–26 มกราคม 2569 ที่ ยิมเนเซียมสนามกีฬากลาง อบจ.นนทบุรี และ อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก

ฟุตซอลสาวไทยยังแรง ไล่อัดมาเลเซีย6-0 เข้าตัดเชือกซีเกมส์ชนอินโด

วันที่ 14 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ BTU HALL มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี การแข่งขันฟุตซอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 กลุ่มเอ นัดที่สอง ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ มาเลเซีย

ฟุตซอลสาวไทยออกตัวแรง ถล่มฟิลิปปินส์7-1 ประเดิมศึกซีเกมส์ครั้งที่33

วันที่ 12 ธันวาคม 2568 เวลา 16.30 น. ณ BTU HALL มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี การแข่งขันฟุตซอลหญิง ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 33 กลุ่มเอ นัดแรก ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ฟิลิปปินส์