'มาโน่'คุมทัพช้างศึกชุดใหญ่ซ้อมทันที หลังเดินทางถึงศรีสะเกษ

เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา ณ สนามศรีนครลำดวน  ฟุตบอลชายทีมชาติไทยชุดใหญ่ ลงฝึกซ้อมทันที่หลังจากที่เดินทางถึงจังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเกมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ กับทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ในวันศุกร์ที่ 27 พ.ค.นี้

ซึ่งการฝึกซ้อมครั้งนี้มีนักเตะทั้งหมด 20 คน ในการฝึกซ้อม โดยก่อนการฝึกซ้อมโค้ชฟิตเนสให้นักเตะเข้ายิม และฝึกซ้อมแทคติกที่จะใช้ในการอุ่นเครื่องกับทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ใช้เวลาฝึกซ้อม 2 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

ก่อนการฝึกซ้อม"กอล์ฟ" อดิศักดิ์ ไกรษร ศูนย์หน้าจาก การท่าเรือ เอฟซี ได้กล่าวว่า “เรามาฝึกซ้อมร่วมกันได้ร่วมสิบวันแล้วสภาพร่างกายก็ดีขึ้น และเรามีเกมฝึกซ้อมกับบาห์เรนทำให้สภาพร่างกายของทุกคนก็พร้อมแล้ว”

“การที่มีการแข่งขันเกมระดับทีมชาติในต่างจังหวัดถือเป็นเรื่องดี เพราะทำให้แฟนบอลที่ไม่มีโอกาสได้เข้าชนเกมในกรุงเทพได้สัมผัสกับการแข่งขันของทีมชาติไทย และอีกอย่างทำให้นักเตะได้เปลี่ยนบรรยากาศในเล่นฟุตบอลด้วย”

“หลังจากที่ โค้ชมาโน กลับมาเข้าแคมป์หลังจากเสร็จภารกิจซีเกมส์ที่เวียดนาม ซึ่งเราคุ้นเคยกับการทำงานของเขาอยู่แล้วจึงไม่มีอะไรต้องปรับมาก เพราเราทำงานร่วมกันตั้งแต่ซูซูกิ คัพ ถึงเขาจะไปทำศึกซีเกมส์มาแต่เมื่อกลับมาชุดใหญ่ เขาได้กลับมายึดแนวทางเดิมที่เคยทำไว้”

“สุดท้ายก็อยากเชิญชวนแฟนฟุตบอลชาวศรีษะเกษและจังหวัดใกล้เคียงมาให้กำลังนักเตะทีมชาติไทยกันเยอะๆ”

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์จำนวน 2 นัดดังนี้

วันที่ 27 พฤษภาคม 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ที่ จังหวัดศรีสะเกษ

วันที่ 31 พฤษภาคม 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติบาห์เรน ที่ บีจี สเตเดียม จังหวัดปทุมธานี

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก โดยอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับเจ้าภาพ อุซเบกิสถาน, มัลดีฟส์ และศรีลังกา โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 8 มิถุนายน 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมัลดีฟส์ ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

วันที่ 11 มิถุนายน 2565 ทีมชาติศรีลังกา พบ ทีมชาติไทย ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

วันที่ 14 มิถุนายน 2565 ทีมชาติอุซเบกิสถาน พบ ทีมชาติไทย ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

สำหรับ การแข่งขันแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก จะนำทีมแชมป์กลุ่ม จาก 6 กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่ม 5 จาก 6 กลุ่ม (รวมเป็น 11 ทีม) ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แข้งทีมชาติได้'รพ.สมิติเวช'ดูแล3ปี ยกระดับสมรรถภาพ'ช้างศึก' สู่มาตรฐานสากล

ฟุตบอลทีมชาติไทย หรือ "ช้างศึก" กำลังอยู่ในช่วงที่น่าจับตามองที่สุดในรอบหลายปี ล่าสุดทีมชาติไทยไต่อันดับโลกฟีฟ่าขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 96 ของโลก ในการประกาศอันดับโลกเดือนธันวาคม 2568 ซึ่งถือเป็นอันดับที่ดีที่สุดในรอบกว่า 16 ปี และยังคงครองตำแหน่งทีมอันดับ 1 ของอาเซียนอย่างเต็มภาคภูมิในระหว่างการเดินทางอันน่าภาคภูมิใจนี้ "สมิติเวช" ยืนหยัดอยู่เคียงข้างทีมชาติไทยอย่างไม่เคยห่างหาย ตั้งแต่ปีแรกจนถึงปีที่ 3

23ช้างศึกรายงานตัวบู๊เติร์กฯ 'ฮัดสัน'หวังศักยภาพพร้อม 'นฤบดินทร์'ดีใจหวนคืนทีมชาติ

วันที่ 23 มีนาคม 2569 เวลา 12.00 น. ณ โรงแรม โนโวเทล ฟิวเจอร์ ปาร์ค รังสิต 23 แข้ง ฟุตบอลชายทีมชาติไทย เดินทางมารายงานตัว เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก กลุ่มดี นัดที่ 6 ที่จะพบกับ เติร์กเมนิสถาน ณ ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 31 มีนาคม 2569 

'เจ-อุ้ม-ตัง'อยู่ครบ เปิด23ช้างศึกชุดชี้ชะตา'เอเชียนคัพ' รอบคัดเลือกพบ'เติร์กเมนิสถาน'

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศรายชื่อ 23 นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย ชุดทำการแข่งขันฟุตบอลเอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก นัดที่ 6  พบกับ เติร์กเมนิสถาน ในวันที่ 31 มีนาคม 2569 ภายใต้การคุมทัพของ "แอนโธนี ฮัดสัน" หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษ โดยแฟนบอลที่สนใจ สามารถซื้อบัตรได้ที่ >>> https://bit.ly/3Zs3vDG และจุดจำหน่ายไทยทิคเก็ตเมเจอร์ สาขาหลัก 11 สาขา หรือ ทุกช่องทางจำหน่าย 

ไทยรัฐเซ็น4ปีส.ฟุตบอล ยิงสด'ช้างศึก'ทั้งทีวี–ออนไลน์ เปิดแคมเปญเชียร์

ไทยรัฐทีวี ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในการ เซ็นสัญญาถ่ายทอดสดฟุตบอลทีมชาติไทยระยะเวลา 4 ปี ระหว่างปี 2569–2572 ภายใต้แคมเปญ “ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์ NEW ERA” โดยแฟนบอลไทยสามารถรับชมการแข่งขันของทัพ “ช้างศึก” ได้ครบในที่เดียว ทั้งทางหน้าจอ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 และแพลตฟอร์มออนไลน์ Thairath Sport บน YouTube และ Facebook

บัตรเชียร์'ช้างศึก'บู๊'เติร์กเมนิสถาน' เปิดขาย14ก.พ.2569

ไทย ทิคเกต เมเจอร์ เตรียมเปิดขายบัตร เกม "ทีมชาติไทย" ลงทำการแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2027 รอบคัดเลือก (AFC Asian Cup Saudi Arabia 2027 Qualifiers) พบกับ เติร์กเมนิสถาน ทีมอันดับ 137 ของโลก ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 31 มีนาคม 2569 เวลา 19.30 น.

ช้างศึกU23ซ้อมส่งท้าย ก่อนไปซาอุฯทำศึกเอเชีย 'อูแซมมา'ยันทุกคนมีเป้าหมายเดียวกัน

วันที่ 3 มกราคม 2569 เวลา 07.30 น. ณ สนามภายใน ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ลงทำการฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายในประเทศไทย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย