นายกฯ ชื่นชม 'น้องพิงค์-โปรช้าง' คว้าแชมป์ระดับโลก สร้างความสุขให้คนไทย

13 มิ.ย. 2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้รับทราบถึงผลการแข่งขันกีฬาแบดมินตันและกอล์ฟในช่วงเวลานี้ นายกรัฐมนตรีชื่นชมถึงความสามารถและศักยภาพของนักกีฬาไทย ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จัก

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวถึงผลการแข่งขันแบดมินตัน ที่ น.ส.พิชฌามลณ์ โอภาสนิพัทธ์ หรือ “น้องพิงค์” นักแบดมินตันไทย ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันแบดมินตัน รายการ “วิคเตอร์ เดนมาร์ก มาสเตอร์ส 2022” (VICTOR DENMARK MASTERS 2022) ประเภทหญิงเดี่ยว ที่เมืองฮิลเลอรอด ประเทศเดนมาร์ก เอาชนะ หยุนซุนเฉา จากไต้หวัน ด้วยคะแนน 21-16 ใช้เวลา 65 นาที และเป็นการคว้าแชมป์อาชีพในระดับการแข่งขันนานาชาติได้สำเร็จเป็นครั้งแรก ซึ่งผลการแข่งขันดังกล่าวถือเป็นอีกผลงานความก้าวหน้าของทีมนักกีฬาไทยที่สามารถรักษามาตรฐานการแข่งขันจนประสบผลสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง สร้างชื่อเสียงและความภาคภูมิใจให้แก่ประเทศไทย ที่สำคัญความสำเร็จที่สร้างขวัญและกำลังใจให้น้องพิงค์ได้อย่างมากคือ แม้น้องพิงค์จะอายุยังน้อย มีอันดับไม่สูงในการแข่งขันครั้งนี้ แต่สามารถเอาชนะนักกีฬารุ่นพี่ ซื่อเหวินฉี จากไต้หวัน มือวางอันดับ 1 ของรายการ และอันดับ 44 ของโลก และ หยุนซุนเฉา จากไต้หวัน มือวางอันดับ 6 ของรายการ และอันดับ 79 ของโลก ได้

อีกผลการแข่งขันที่สร้างความสุขและความประทับใจให้คนไทยไม่แพ้กัน คือ ความสำเร็จของโปรช้าง ธงชัย ใจดี ตำนานนักกอล์ฟของประเทศไทย ซึ่งเข้าร่วมรายการแข่งขัน American Family Insurance Championship ณ สนาม University Ridge Golf Course แบบพาร์ 72 ระยะ 7,083 หลา รัฐวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา โดยสามารถจบสกอร์รอบสุดท้าย 4 อันเดอร์พาร์ 68 ได้สกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 202 สร้างประวัติศาสตร์ได้สำเร็จด้วยการก้าวขึ้นเป็นชาวไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ระดับ PGA Tour Champions เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

“นายกรัฐมนตรีขอบคุณนักกีฬาไทยที่ได้สร้างความสุขและความภาคภูมิให้กับคนไทย พร้อมทั้งเป็นแบบอย่างให้นักกีฬารุ่นหลังได้เห็นถึงความพยายามและความมุ่งมั่นจนประสบชัยชนะ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีทราบดีว่าการฝึกซ้อมจนประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องอาศัยวินัย ความทุ่มเท ความพยายาม ขอขอบคุณที่สร้างความสุขให้แฟนกีฬาชาวไทย และเชื่อมั่นว่า ชาวไทยเป็นกำลังใจให้นักกีฬาไทยทุกคน” นายธนกร ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โฆษกรัฐบาล แจงดราม่า ยกหนี้ 'กยศ.' นายกฯ ห่วงใย ตั้งใจแก้ไขปัญหา ชงร่างพรบ.กองทุนเงินให้กู้ยืมฯ

โฆษกรัฐบาล ชี้แจงกรณีขอยกหนี้ กยศ. นายกฯ ห่วงใย ตั้งใจแก้ไขปัญหามาโดยตลอด ทั้งมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้ ลดผลกระทบต่อผู้ค้ำประกัน และเสนอร่างพรบ.กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษาฯ เพื่อโอกาสเข้าถึงการศึกษาพัฒนาทรัพยากรบุคคลไทย

'อนุทิน' แจง 'แพทย์ชนบท' เรียกร้องนายกฯลาออกทำในนามส่วนตัว ไม่ผูกพันสธ. 'บิ๊กตู่' ไม่ยี่หระ

'อนุทิน'แจง'แพทย์ชนบท'เรียกร้องนายกฯลาออกทำในนามส่วนตัว ไม่ผูกพันสธ. เป็นสิทธิเสรีภาพ ลั่นไม่มีสาระ ไม่มีความหมาย ไม่ให้ความสนใจ เชื่อ 'บิ๊กตู่' ไม่ยี่หระ

นายกฯ กำชับทุกหน่วยงานให้ความสำคัญการรักษาความมั่นคงทางไซเบอร์ หลังคุกคามหนัก

นายกฯ กำชับทุกหน่วยงานให้ความสำคัญการรักษาความมั่นคงทางไซเบอร์ หลัง กมช. ประเมินแนวโน้มเหตุการณ์ภัยคุกคามและมูลค่าความเสียหายมีมากขึ้น

จัดเก็บภาษีแพลตฟอร์มต่างประเทศ 10 เดือนแรกของปีงบฯ 65 ได้ เกือบ 6 พันล้าน

รองโฆษกรัฐบาล เผย จัดเก็บภาษีแพลตฟอร์มต่างประเทศ 10 เดือนแรกของปีงบฯ 65 ได้ เกือบ 6 พันล้าน สูงกว่าประมาณการที่ตั้งไว้ทั้งปี สรรพากรวางระบบเพิ่มประสิทธิภาพติดตามจัดเก็บภาษี

นายกฯ ปลื้มไทยส่งออกอัญมณี-เครื่องประดับแล้วกว่า 3.8 พันล้านเหรียญ ชวนเที่ยวงานแสดงสินค้าฯ7-11 ก.ย.นี้

นายกฯ ปลื้มไทยส่งออกอัญมณี-เครื่องประดับแล้วกว่า 3,884.21 ล้านเหรียญสหรัฐในครึ่งปีแรก พร้อมสั่งการพัฒนาศักยภาพต่อเนื่อง พร้อมชวนเที่ยวงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ 7-11 ก.ย.นี้