‘เคอร์รี’ ซิวเอ็มวีพีหลังพาวอร์ริเออร์สแชมป์เอ็นบีเอสมัยที่ 7

สตีเฟน เคอร์รี พาโกลเดนสเตต วอร์ริเออร์ส คว้าแชมป์บาสเกตบอลเอ็นบีเอ สมัยที่เจ็ด หลังบุกไปชนะ บอสตัน เซลติกส์ 103-90 เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.2565 ที่ผ่านมา ชนะซีรีส์ดีที่สุดในเจ็ดเกม 4-2

สตีเฟน เคอร์รี โชว์ผลงานได้อย่างโดดเด่นด้วยการทำไป 34 คะแนน 7 แอสซิสต์และ 7 รีบาวนด์ ในการแข่งขันที่ทีดี การ์เดน ในบอสตัน พาโกลเดนสเตตคว้าแชมป์เป็นสมัยที่สี่ในรอบ 8 ปี

ผู้เล่นวัย 34 ปียังได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นทรงคุณค่าในซีรีส์ชิงชนะเลิศ หรือ เอ็นบีเอไฟนัลส์ เอ็มวีพี นับเป็นครั้งแรกที่เขาได้รับเลือกให้คว้ารางวัลนี้หลังพาทีมคว้าแชมป์มาสี่สมัย

ชัยชนะครั้งนี้เป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกของวอร์ริเออร์สจั้งแต่ปี 2018 ที่ชนะคลีฟแลนด์ โดยเป็นแชมป์สมัยที่เจ็ด ซึ่งจะเป็นอันดับสามตลอดกาลเป็นรองเพียง ลอสแองเจลิส เลเกอร์ส และ เซลติกส์ ที่ชนะมาทีมละ 17 สมัย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เซลติกส์' ไม่ยอมแพ้ ไล่ขยี้ 'ฮีต' 110-97 คะแนน ตีตื้นซีรีส์เพลย์ออฟ 2-3

บอสตัน เซลติกส์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมเอาชนะ ไมอามี ฮีต ขาดลอย 110-97 ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ รอบชิงแชมป์สายตะวันออก เกม 5 ที่สังเวียนทีดี การ์เดน เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตามเวลาไทย ไล่ตีตื้นซีรีส์มาเป็น 2-3 หลังจากก่อนหน้านี้ตกเป็นรอง 0-3

'แอนโธนี' ประกาศรีไทร์ ยุติเส้นทางใน 'เอ็นบีเอ' 19 ปีเต็ม

คาร์เมโล แอนโธนี อดีตซูเปอร์สตาร์แห่งศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ยุติเส้นทางอาชีพอันยาวนาน 19 ปี หลังประกาศรีไทร์อย่างเป็นทางการ เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น สหรัฐอเมริกา

'ฮีต' พลิกล็อกบุกโค่น 'เซลติกส์' ขึ้นนำซีรีส์ 1-0 เพลย์ออฟยัดห่วงเอ็นบีเอ

ไมอามี ฮีต อดีตแชมป์ 3 สมัย พลิกสถานการณ์ในช่วงครึ่งเวลาหลัง คัมแบ็คกลับมเอาชนะ บอสตัน เซลติกส์ รองแชมป์เก่า 123-116 คะแนน ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ รอบชิงชนะเลิศ สายตะวันตก เกม 1 ที่สังเวียน ทีดี การ์เดน เมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤษภาคม ตามเวลาประเทศไทย

'เซลติกส์'​ ต้อน 'ซิกเซอร์ส'​ ยับ ปิดซีรีส์4-3 คว้าตั๋วชิงแชมป์สาย

บอสตัน เซลติกส์ เข้ารอบชิงชนะเลิศ สายตะวันออก 2 ครั้งติดต่อกัน เอาชนะ ฟิลาเดลเฟีย เซเวนตีซิกเซอร์ส ขาดลอย 112-88 ศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ เพลย์ออฟ ที่สังเวียน ทีดี การ์เดน คืนวันอาทิตย์ที่ 14 พฤษภาคม ปิดซีรีส์ 4-3 เกม

'เคอร์รี' เหมา 27 แต้ม 'วอร์ริเออร์ส 'ตบ 'เลเกอร์ส' 121-106 ไล่ซีรีส์ 2-3

โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส แชมป์เก่า ต่อลมหายใจศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ (NBA) รอบรองชนะเลิศ สายตะวันตก เอาชนะ แอลเอ เลเกอร์ส 121-106 ที่สนาม เชส เซ็นเตอร์ วันพฤหัสบดีที่ 11 พฤษภาคม ตามเวลาไทย

'เลเกอร์ส' เปิดบ้านสอย 'วอร์ริเออร์ส' ขึ้นแท่นนำซีรีส์ 3-1 จ่อลิ่วชิงแชมป์สาย

ลองแองเจลิส เลเกอร์ส ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เปิดบ้านเอาชนะ โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส แชมป์เก่า หวุดหวิด 104-101 ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ รอบรองชนะเลิศ สายตะวันตก ขึ้นแท่นนำซีรีส์ 3-1 เกม ที่สังเวียนคริปโต ดอท คอม อารีนา เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 9 พฤษภาคม ตามเวลาไทย